#Đường lên đỉnh Olympia

Khởi động chậm chạp, nam sinh Quảng Trị vẫn tỏa sáng đúng lúc, giành vé vào cuộc thi quý

Trần Văn Nam (THPT Đông Hà, Quảng Trị) tiếp tục thể hiện phong độ đỉnh cao để một lần nữa giành vòng nguyệt quế tại Đường lên đỉnh Olympia.

09/02/2020 16:55

Đường lên đỉnh Olympia tháng 2 quý 2 đón chào sự trở lại của 4 chàng trai, những người vô cùng xuất sắc trong các cuộc thi tuần trước đó. Họ là Trần Văn Nam (THPT Đông Hà, Quảng Trị), Mai Hoàng Danh (THPT Đông Du, Đắk Lắk), Phùng Khánh Huy (THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình) và Huỳnh Thái Học (THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên).

Trở lại với trường quay trong một cuộc thi nhiều thử thách hơn nhưng 4 nhà leo núi cũng đồng thời mang đến những kinh nghiệm và quyết tâm cao hơn để chinh phục vòng nguyệt quế

Trước khi bước vào cuộc thi, các thí sinh đã có phần giao lưu làm nóng bầu không khí với MC Diệp Chi. Văn Nam mang tới trường quay 'đặc sản' của Quảng Trị, trong khi Hoàng Danh thể hiện tài năng guitar với một bài hát dễ thương.

Clip: Hoàng Danh trổ tài văn nghệ trên sân khấu Olympia

Phần thi Khởi động, nếu như Hoàng Danh, Khánh Huy hay Thái Học đều cho thấy sự ổn định của mình với lần lượt 50,70 và 50 điểm thì Văn Nam lại gây bất ngờ khi tỏ ra khá lúng túng, liên tục bỏ lỡ các câu hỏi trong 60 giây của mình. Nam sinh Quảng Trị ở cuộc thi tuần có đến 80 điểm sau phần thi thứ nhất và việc chỉ sở hữu 30 điểm ở lần này chắc chắn không thể khiến em và các cổ động viên hài lòng. 

Văn Nam bất ngờ có khởi đầu không mấy suôn sẻ 

Văn Nam bất ngờ có khởi đầu không mấy suôn sẻ

Phần thi thứ hai, 4 nhà leo núi tỏ ra rất quyết tâm hòng gia tăng cách biệt. Sau hàng ngang đầu tiên, Khánh Huy là người duy nhất không đưa ra được câu trả lời đúng. Và ở hàng ngang thứ hai, khi câu hỏi vừa được đọc lên đã có đến 2 tiếng chuông xin trả lời ô chữ. Văn Nam là người nhanh tay hơn và phía sau là Hoàng Danh. Đáp án của cả hai là 'Đòn bẩy'.

Văn Nam ở thời điểm đó chỉ sở hữu 40 điểm, đứng cuối cùng trên bảng điểm số. Và đó cũng là lý do nam sinh Quảng Trị muốn 'liều một phen'. Chính sự can đảm ấy đã giúp thí sinh leo lên vị trí dẫn đầu một cách ngoạn mục, có được 100 điểm, bỏ lại các đối thủ Hoàng Danh, Thái Học với 60 điểm và Khánh Huy 70 điểm.

Khánh Huy là thí sinh duy nhất không ghi được điểm ở phần thi thứ hai 

Khánh Huy là thí sinh duy nhất không ghi được điểm ở phần thi thứ hai

Kể từ khi đó, Văn Nam liên tục cho thấy việc có được 340 điểm ở cuộc thi tuần không phải là sự may mắn. Em có được những điểm số cho mình ở phần thi Tăng tốc rất dễ dàng, qua đó tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 190 điểm. Người bám đuổi sát sao là Thái Học với 160 điểm, Hoàng Danh với 150 điểm và Khánh Huy với 130 điểm.

Phần thi Về đích tiếp tục chứng kiến phong độ đỉnh cao của Văn Nam. Nam sinh Quảng Trị hoàn thành gói câu hỏi của mình, tận dụng sai lầm của đối thủ để đạt số điểm chung cuộc là 250, kết thúc hành trình với vị trí số một. Thái Học có lẽ là người nuối tiếc nhất khi đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ghi điểm ở gói câu hỏi của mình. 

Thái Học đã không thể lật ngược thế cờ để bám đuổi Văn Nam 

Thái Học đã không thể lật ngược thế cờ để bám đuổi Văn Nam

Số điểm nhì cao nhất trước đó là 240 và điều đó đồng nghĩa với việc cả 3 thí sinh còn lại đều không có cơ hội đi tiếp ở cuộc thi quý khi Hoàng Danh, Khánh Huy có 180 điểm và Thái Học ngậm ngùi với 160 điểm.

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều