Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khởi động không suôn sẻ, nam sinh Hà Thành 'bứt tốc' giành vòng nguyệt quế đầy gay cấn

Về đích đầu tiên với 270 điểm, nam sinh 10X trường THPT Nguyễn Huệ đã giành suất tham dự cuộc thi tháng 3, quý III sắp tới.

Trưa 26/5, cuộc thi tuần tuần 3, tháng 3, quý III của Đường lên đỉnh Olympia đã lên sóng với màn tranh tài của 4 thí sinh: Nguyễn Ngọc Nguyên Phương (THPT Nguyễn Thái Bình, Quảng Nam), Dương Thị Anh Đào (THPT Trương Định, Tiền Giang), Vũ Minh Dũng (THPT Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng) và Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội).

Trong cuộc đua này, thí sinh Nguyễn Trọng Khải là người gây nhiều ấn tượng và cũng là nhân tố khiến chương trình trở nên ngày càng hấp dẫn. Nhìn lại hành trình đạt vòng nguyệt quế của nam sinh Hà Nội, nhiều khán giả đều tỏ ra thích thú với từng diễn biến gay cấn và đầy hồi hộp.

Thí sinh Nguyễn Trọng Khải đến từ trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Nội) 

Thí sinh Nguyễn Trọng Khải đến từ trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Nội)

Bước vào phần thi Khời động, Trọng Khải giữ phong độ ở mức trung bình khi trả lời đúng 6 câu và giành được 60 điểm. Đồng hạng nhất lúc này là Anh Đào và Minh Dũng mỗi người có 70 điểm. Thí sinh còn lại Nguyên Phương nhập cuộc không mấy suôn sẻ với số điểm khiêm tốn 10 điểm.

Xuất phát ở vị thế không phải là người dẫn đầu, nhưng khoảng cách cũng không quá lớn, Trọng Khải đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội vượt lên đối thủ để tạo khoảng cách nhất định. Giải mã thành công từ khóa 'kem' trong phần thi Vượt chướng ngại vật, Trọng Khải được cộng thêm 60 điểm, nâng tổng số lên 120 điểm và vươn lên dẫn đầu. Theo sau là Minh Dũng với 80 điểm, hai thí sinh Anh Đào và Minh Phương vẫn giữ nguyên số điểm ban đầu.

Vòng thi Tăng tốc luôn là lúc chứng kiến những diễn biến gay cấn nhất của cuộc thi. Hai chàng trai Minh Dũng và Trọng Khải thi nhau đưa ra câu trả lời đúng, nhanh, lần lượt ghi thêm số điểm ngang ngửa nhau. Minh Dũng vòng này ghi được 110 điểm, Trọng Khải 'nhỉnh' hơn với 120 điểm. Anh Đào và Nguyên Phương mỗi người ghi thêm 60 điểm.

Lúc này thứ hạng 'đoàn leo núi' đang là Trọng Khải với 240 điểm, Minh Dũng 190 điểm, Anh Đào 130 điểm và Nguyên Phương 70 điểm.

Clip: Phần thi khởi động của Nguyễn Trọng Khải

Bước vào phần thi Về đích, Trọng Khải lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm và trả lời đúng 2/3 câu nhưng vẫn không tạo ra thay đổi quá nhiều về tổng điểm. Cộng với 30 điểm ghi được từ việc trả lời đúng câu hỏi của đối thủ, Trọng Khải kết thúc phần thi Về Đích với tổng cộng 270 điểm.

Xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần với chặng đua đầy gay cấn, Trọng Khải sẽ tham gia 'đoàn leo núi' của cuộc thi tháng 3, quý III diễn ra vào Chủ Nhật tuần sau.

Giúp Tiin sửa lỗi