Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không có tiền mua quà ngày 20/11, học sinh ra suối bắt cá bống, hái hoa ven đường tặng thầy cô

Không có tiền để mua quà cho thầy cô giáo, những em bé vùng cao đã thể hiện lòng biết ơn thầy cô của mình theo những cách đặc biệt như thế này.

Tối 18/11, trường THCS Đăk Rơ Ông tổ chức đêm văn nghệ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với sự tham gia của hơn 300 học sinh và 30 giáo viên. Từng nhóm học sinh đã dành tặng thầy cô mình những bài hát ý nghĩa.

Kết thúc buổi văn nghệ, em A Chan len lén chạy đến ấn vào tay cô giáo chủ nhiệm một cái bì, kèm lời nói 'cho cô nè' rồi bỏ chạy. Khi về phòng mở ra, cô Thanh khá bất ngờ với món quà đặc biệt của học trò.

Học sinh tặng cô giáo nhân dịp 20/11 bằng cá bống bắt ở suối. Ảnh: Ngọc Oanh. 

Học sinh tặng cô giáo nhân dịp 20/11 bằng cá bống bắt ở suối. Ảnh: Ngọc Oanh.

A Chan và các học sinh ở trường chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số Xê Đăng, kinh tế gia đình khó khăn nên không có tiền mua hoa, quà đắt tiền như học sinh đồng bằng. Các em thường tặng những thứ có sẵn như rau, bí, hoa rừng để tặng thầy cô, nhân ngày Nhà giáo.

Sáng nay 20/11, nhiều học sinh trường THCS Đăk Rơ Ông đến lớp sớm hơn mọi khi, tranh thủ thời gian hái bông hoa dã quỳ, hoa giấy... mọc ở ven đường, gói ghém trong tờ giấy trắng. Một số em nữ còn xếp hoa giấy để làm quà.

'Học trò ở đây không nói được những lời chúc hoa mỹ, chỉ cầm quà lên và lí nhí trong miệng 'cho hoặc tặng thầy cô'. Nhận những món quà đó tôi và tất cả giáo viên đều cảm thấy hạnh phúc và thương các em hơn', cô Thanh nói.

Học sinh trường THCS Đăk Rơ Ông hái hoa dã quỳ ven đường tặng thầy cô. Ảnh: Ngọc Oanh. 

Học sinh trường THCS Đăk Rơ Ông hái hoa dã quỳ ven đường tặng thầy cô. Ảnh: Ngọc Oanh.

Không chỉ các em học sinh mà nhiều phụ huynh cũng thường xuyên tặng bí, tặng măng và rau rừng cho thầy cô giáo nhưng chỉ để trước cửa nhà sau đó về gọi điện xin lỗi vì không đưa tận tay được.

Thầy Trần Mạnh Thùy - Hiệu trưởng trường THCS Đăk Rơ Ông nhớ lại, 5h sáng 20/11 hai năm trước, ông đang ngủ trong nhà tập thể của trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Tu Mơ Rông, chợt nghe tiếng bước chân ngoài hiên. Ông mở cửa thì không thấy ai, trên nền gạch có ba quả bí xanh và hai bó rau. 

'Đến trưa, một ông bố gọi điện xin lỗi vì không tận tay tặng quà. Ông ấy nói không dám đánh thức tôi nên mới làm vậy', thầy Thùy cho hay.

Thầy Thùy nhận bó hoa rừng học sinh tặng nhân ngày Nhà giáo.  

Thầy Thùy nhận bó hoa rừng học sinh tặng nhân ngày Nhà giáo. 

Phía nhà trường và giáo viên cũng đã nhiều lần nhắn với phụ huynh và học sinh là không cần tặng quà, tặng hoa, nhưng đối với bà con ở đây món quà ấy là tình cảm, là chân thành và nếu không nhận họ nhất định không cầm về.

Giúp Tiin sửa lỗi