Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không đảm bảo kết quả học tập, gần 200 sinh viên 'khóc ròng' khi bị buộc thôi học

Gần 200 sinh viên tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã bị buộc thôi học vì không đảm bảo kết quả học tập.

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kĩ thuật TP.HCM là trường công lập được thành lập từ năm 1999, trải qua các khóa đào tạo trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng đến nay quy mô của trường đã lên đến hơn 5000 sinh viên. 

Mới đây, nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kĩ thuật TP.HCM không khỏi bất ngờ khi nhà trường đã công bố danh sách 179 sinh viên bị buộc thôi học, trong đó có 36 sinh viên bị quá thời hạn đào tạo và 143 sinh viên có kết quả học tập yếu kém. 

Danh sách sinh viên bị buộc thôi học do quá hạn đào tạo

Danh sách sinh viên bị buộc thôi học do quá hạn đào tạo

Được biết phần lớn sinh viên có tên trong danh sách có điểm tích lũy học kì 2, năm học 2017 - 2018 bằng 0, do đó sẽ phải thôi học vì lý do kết quả học tập yếu kém. Đối với các sinh viên do không có đủ điều kiện học tiếp hoặc có nguyện vọng thi vào trường khác mà bỏ học giữa chừng, dẫn đến quá thời hạn đào tạo cũng không nằm ngoài danh sách bị buộc thôi học. 

Sinh viên có kết quả học tập yếu kém cũng bị buộc thôi học

Sinh viên có kết quả học tập yếu kém cũng bị buộc thôi học

Theo quy định của trường, những sinh viên này do không thể đáp ứng đủ số tín chỉ của chương trình đào tạo trong thời hạn cho phép nên bắt buộc nhà trường phải ra quyết định buộc thôi học đối với những trường hợp này. 

Trước đó nhiều sinh viên các trường khác ở TP.HCM như Trường Đại học Luật hay Trường Sư phạm Kỹ thuật cũng bị buộc thôi học vì những lí do tương tự. 

>> XEM THÊM: Khám phá cuộc sống của 1 sinh viên ngành Y: Ngoài giải phẫu, trực nhà xác còn có nhiều điều thú vị lắm

Giúp Tiin sửa lỗi