Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không làm bài tập về nhà, cậu bé 10 tuổi bị bố phạt quỳ, xin ăn của người lạ trong nhà ga tàu điện

Cậu bé bị bắt quỳ suốt 45 phút trong nhà ga, cầm bát và xin thức ăn từ hàng khách.

Cảnh sát thành phố Thượng Hải, Trung Quốc nhận được cuộc gọi khẩn cấp về việc một cậu bé đeo cặp quỳ xuống, xin thức ăn từ hành khách trong một nhà ga.

Khi được hỏi tại sao lại có hành động này, đứa trẻ cho biết, bố đã bỏ em lại nhà ga khoảng 45 phút trước, bắt em cầm bát để đi xin ăn. Đây là hình phạt cho cậu bé vì đã không làm bài tập về nhà.

‘Cô giáo đã báo với bố mẹ là cháu không làm bài tập. Vì vậy bố đã bắt cháu quỳ và xin thức ăn', cậu bé nói với cảnh sát.

Bị bắt quỳ trong nhà ga, cậu bé sau đó đã được cảnh sát giúp đỡ kịp thời. 

Bị bắt quỳ trong nhà ga, cậu bé sau đó đã được cảnh sát giúp đỡ kịp thời.

Cảnh sát sau đó đã đưa cho em bánh, nước nóng và liên lạc được với gia đình. Mẹ cậu bé cho biết, chồng cô rất buồn vì con trai thường xuyên không làm bài tập về nhà nên đã nghĩ ra hình phạt này để cậu bé hiểu rằng cuộc sống của em sẽ như thế nào nếu không học hành chăm chỉ. Tuy nhiên, chị cũng không đồng tính với hình phạt này của chồng.

Cảnh sát sau đó đã cảnh báo người mẹ, những hình phạt như vậy sẽ làm tổn thương lòng tự trọng của những đứa trẻ cũng như gây mất trật tự công cộng.

Phương pháp giáo dục cứng rắn cũng như những hình phạt nghiêm khắc này không quá phổ biến ở Trung Quốc, nhưng ngay sau sự việc, cư dân mạng nước này đã lên tiếng chỉ trích người cha trong câu chuyện trong khi một số ít lại ủng hộ hình phạt của anh.

‘Không hiểu người cha nghĩ gì nữa. May là đứa trẻ không gặp tai nạn gì. May mà cảnh sát can thiệp kịp thời', một người bày tỏ sự búc xúc về hành động của người cha trong câu chuyện.

Người khác thì bình luận ‘Tôi có thể hiểu phần nào tâm trạng của người bố khi có thể anh ấy có cuộc sống khó khăn và phải làm việc vất vả. Anh ta tức giận vì con mình không học hành chăm chỉ. Nhưng để một đứa trẻ ở nhà ga là quá nguy hiểm.'

Giúp Tiin sửa lỗi