Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không ngại dịch Covid-19 lan rộng, 19 nữ sinh Nhật đến Đài Loan học cách làm trà sữa trân châu

19 nữ sinh dường như không có biểu hiện sợ hãi dịch Covid-19 mà ngược lại còn thể hiện tinh thần ham học hỏi văn hóa, ẩm thực của Đài Loan.

Trong thời buổi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và lan rộng, 19 nữ sinh Nhật Bản, trường Komatsu University, khoa giao lưu văn hóa Quốc Tế, vẫn không ngần ngại đáp chuyến bay đến trường Chienkuo Technology University, Đài Loan, theo chương trình trao đổi sinh viên trong vòng 4 tuần. Ngày học đầu tiên, 19 nữ sinh được học cách làm bánh dứa và trà sữa trân châu đều là những món ăn nổi tiếng của Đài Loan mà các cô gái yêu thích.

   Không ngại dịch Covid-19 lan rộng, 19 nữ sinh Nhật đến Đài Loan học cách làm trà sữa trân châu 0

Không ngại dịch Covid-19 lan rộng, 19 nữ sinh Nhật đến Đài Loan học cách làm trà sữa trân châu 1

Không ngại dịch Covid-19 lan rộng, 19 nữ sinh Nhật đến Đài Loan học cách làm trà sữa trân châu 2

Ngày học đầu tiên, 19 nữ sinh được học cách làm bánh dứa và trà sữa trân châu 

Ngày học đầu tiên, 19 nữ sinh được học cách làm bánh dứa và trà sữa trân châu

Trước khi lên đường sang Đài Loan, Yamamoto - bác sĩ chăm sóc sức khỏe sinh viên trường Komatsu University, Nhật đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho 19 nữ sinh. Sau khi xác nhận các cô gái có sức khỏe tốt, không có triệu chứng sốt cao, đồng thời viết giấy bảo đảm mới sắp xếp cho các em gặp giáo viên dạy tiếng Trung là Rei Iwata và giáo viên chủ nhiệm là Noka Maki cùng đáp chuyến bay đến Đài Loan.

Hiệu trưởng trường Chienkuo Technology University cho biết, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các quốc gia đối với khách du lịch, hành khách đáp máy bay hoặc nơi công cộng đều có biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt. 19 nữ sinh Nhật ở Đài Loan trong vòng 4 tuần nên vấn đề sinh hoạt và lên lớp đều khiến hiệu trưởng nhà trường bối rối, bởi các nữ sinh dường như không có biểu hiện sợ hãi dịch Covid-19 mà ngược lại còn thể hiện tinh thần ham học hỏi văn hóa của Đài Loan.

Thầy Rei Iwata cho biết, Đài Loan có trật tự trị an tốt, người dân thân thiện, là nơi học tiếng Trung rất tốt. Lần này dịch Covid-19 lan rộng, Nhật Bản cũng chịu ảnh hưởng khi số ca nhiễm bệnh không ngừng gia tăng. Các nữ sinh và giáo viên đều lo ngại chương trình trao đổi sinh viên không thể thực hiện, nhưng thật may khi trường Chienkuo Technology University đồng ý cho 19 nữ sinh đến trường.

Giáo viên chủ nhiệm Noka Maki chia sẻ: 'Thành phố Komatsu của Nhật so với thành phố Chương Hóa của Đài Loan thì yên tĩnh và du khách ít. Hiện tại thành phố Komatsu của Nhật cũng chưa phát hiện ca lây nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, trường học vẫn rất lo ngại cho sức khỏe của các em nữ sinh, 19 nữ sinh đều tỏ ra quý trọng khi đến Đài Loan học tiếng Trung và văn hóa xứ người'.

Ngô Phẩm Tương, giáo viên khoa ngôn ngữ ứng dụng, trường Chienkuo Technology University, đã sắp xếp đội ngũ giáo viên và 19 nữ sinh ở tại ký túc xá của trường. Theo chương trình trao đổi sinh viên trong vòng 4 tuần, các nữ sinh sẽ học tiếng Trung và văn hóa của Đài Loan. Trong số 19 nữ sinh, chỉ có duy nhất 1 nữ sinh sẽ ở lại trường Chienkuo Technology University trong vòng 1 năm theo diện du học sinh.

Giúp Tiin sửa lỗi