Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không phải kết quả cuối cùng, biểu cảm của thí sinh giành vòng nguyệt quế 'Đường lên đỉnh Olympia' mới là điều gây chú ý

Ngoài gửi lời chúc mừng tới Tô Đức Quang - thí sinh giành chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi tuần đầu tiên của Quý 3 'Đường lên đỉnh Olympia 2019', không ít khán giả thể hiện sự thích thú trước biểu cảm của thí sinh này.

Cuộc thi tuần đầu tiên của Quý 3 chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 17/3 chứng kiến cuộc đua của bốn nhà leo núi: Trần Bảo Quốc (THPT số 1 Bảo Yên, Lào Cai), Phan Lê Hữu Diễn (THPT Đặng Huy Trứ, Thừa Thiên - Huế), Tô Quang Đức (THPT chuyên Lương Văn Tuy, Ninh Bình) và Đàm Tuấn Quỳnh (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội).

Không phải kết quả cuối cùng, biểu cảm của thí sinh giành vòng nguyệt quế 'Đường lên đỉnh Olympia' mới là điều gây chú ý 0

Phần thi Khởi động có phần khó khăn khi hai thí sinh đầu tiên đều có màn thể hiện không như mong muốn và đạt điểm số tương đối thấp. Trần Bảo Quốc giành được 40 điểm; Phan Lê Hữu Diễn giành được 30 điểm.

Tô Quang Đức là người tạo khí thế mới khi liên tiếp đưa ra những câu trả lời chính xác. Quang Đức hoàn thành phần thi sớm, vẫn còn thừa nhiều thời gian và đạt số điểm cao là 90 điểm.

Đàm Tuấn Quỳnh là thí sinh cuối cùng thi phần thi khởi động và đạt được 70 điểm. Trong số những câu hỏi mang điểm về cho Tuấn Quỳnh có câu liên quan đến địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khoá cần tìm gồm 5 chữ cái. Sau hai câu hỏi đầu tiên được lật mở, Bảo Quốc đã có tín hiệu trả lời từ khoá chương trình và có đáp án chính xác là 'Cá voi'. Sau phần thi này, Bảo Quốc vươn lên vị trí dẫn đầu với 120 điểm; Tô Đức Quang 110 điểm, Đàm Tuấn Quỳnh 90 điểm, Phan Lê Hữu Diễn 50 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến màn bứt phá nhanh và chính xác của Phan Lê Hữu Diễn khi có 2/4 câu trả lời đạt số điểm cao nhất. Đức Quang và Tuấn Quỳnh mỗi người có 1 lần có câu trả lời nhanh, chính xác nhất. Kết thúc phần thi này, vị trí của các thí sinh đã có sự thay đổi. Tô Đức Quang dẫn đầu với 220 điểm, Đàm Tuấn Quỳnh có 190 điểm, Phan Lê Hữu Diễn có 170 điểm, Trần Bảo Quốc sở hữu 140 điểm.

Phần thi Về đích, Trần Bảo Quốc thể hiện sự quyết tâm khi chọn gói câu hỏi 40 điểm và ngôi sao hi vọng ngay câu hỏi đầu tiên. Bảo Quốc về chỗ với số điểm 160 điểm.

Hữu Diễn - người có điểm số bứt phá nhanh nhất trong phần thi Tăng tốc, chọn gói điểm 60 và đã nâng điểm số lên 220.

Với ưu thế dẫn đầu đoàn leo núi, Đức Quang bước vào phần thi cuối cùng với gói điểm có phần an toàn 40 và nâng lên 250 điểm.

Tuấn Quỳnh chọn gói câu hỏi 60 và cho biết sẽ chọn ngôi sao hi vọng câu hỏi cuối cùng. Trả lời chính xác 2/3 câu hỏi, trong đó có câu cuối cùng, Tuấn Quỳnh đã nâng số điểm lên 225.

Kết thúc cuộc thi tuần đầu tiên của Quý 3, vòng nguyệt quế được trao cho Tô Đức Quang. Đàm Tuấn Quỳnh xếp vị trí thứ hai, tiếp theo là Phan Lê Hữu Diễn và Trần Bảo Quốc.

Tuy nhiên, điều thu hút được sự quan tâm lớn của cư dân mạng không phải kết quả cuộc thi mà chính là biểu cảm của thí sính Tô Đức Quanh - thí sinh giành vòng nguyệt quế cuộc thi đầu tiên của Quý 3.

Biểu cảm gây sốt của quán quân cuộc thi tuần Đường lên đình Olympia

Biểu cảm gây chú ý của thí sinh giành vòng nguyệt quế cuộc thi đầu tiên của Quý 3

Biểu cảm gây chú ý của thí sinh giành vòng nguyệt quế cuộc thi đầu tiên của Quý 3

Những bình luận trên fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Những bình luận trên fanpage Đường lên đỉnh Olympia
Giúp Tiin sửa lỗi