Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kì thực tập bên đàn lợn của cô sinh viên trường Nông Lâm 'đốn tim' cộng đồng mạng

P.H.N đang 'gây sốt' trên mạng xã hội vì những chia sẻ về kì thực tập đáng yêu của mình.

Cô bạn P.H.N là sinh viên năm cuối của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Trong một bài viết trên mạng xã hội, N đã chia sẻ về kì thực tập thú vị của mình và nhận được sự chú ý khá lớn từ cư dân mạng.

Trong quãng thời gian thực tập gần 6 tháng, P.H.N đã được phân công làm việc ở một trang trại lợn với 26 chú lợn nái và gần 300 chú lợn con. Đối với nhiều bạn thì đây có thể là một nơi thực tập khá kì quặc, thế nhưng đối với một sinh viên ngành Nông Lâm thì đó lại là địa điểm thực hành tốt nhất cho ngành học của mình.

Cô bạn đang chăm sóc những chú lợn con  

Cô bạn đang chăm sóc những chú lợn con 

Tuy nhiên, đối với một cô gái trẻ thì công việc ở trang trại lợn cũng không hề đơn giản. Ngoài các công việc chăm sóc lợn hằng ngày như cho ăn, vệ sinh chuồng, cô bạn còn phải bắt đầu áp dụng những điều mình đã được học để tiêm, đỡ đẻ, mài nanh…hay thậm chí là… thiến lợn.

N. viết: 'Ngày đầu tiên từ trại lợn về mình cảm thấy như bị kiệt sức vậy, mệt mỏi và nhớ nhà, công việc thì chưa quen nên rất lúng túng'. Nhiều hôm, cô nàng đã phải bỏ dở cả bữa cơm chỉ vì đỡ đẻ cho lứa lợn mới sinh.

Công việc dù khá vất vả nhưng mang lại nhiều niềm vui cho cô bạn 

Công việc dù khá vất vả nhưng mang lại nhiều niềm vui cho cô bạn

N. thường xuyên được áp dụng kiến thức đã học khi đi thực tập 

N. thường xuyên được áp dụng kiến thức đã học khi đi thực tập

Dù khá vất vả nhưng N. lại thấy rất vui và hạnh phúc khi được nhìn lũ lợn được mình chăm sóc lớn lên hằng ngày. Cô bạn hoàn toàn hài lòng với kì thực tập đặc biệt này và hy vọng những bạn trẻ khác cũng sẽ tìm kiếm được niềm vui trong quãng đời sinh viên của mình.                                                                    

Giúp Tiin sửa lỗi