Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kiểm tra online kiểu sinh viên trường Y: mang dụng cụ chuyên môn để khám tim, mắt cho bệnh nhân qua màn hình máy tính

học đường

Buổi kiểm tra đã thành công tốt đẹp, nhưng cư dân mạng lại không khỏi lo lắng cho chiếc máy tính của chàng bác sĩ tương lai.

Học và thi online có lẽ đã trở thành hình thức phổ biến trong mùa dịch Covid-19. Và cũng từ đó mà nhiều câu chuyện dở khóc dở cười và những tình huống siêu bá đạo của sinh viên ra đời.

Không giống với nhiều ngành khác, sinh viên Y học phải tiếp nhận khối lượng kiến thức khổng lồ, đòi hỏi các bạn phải thường xuyên trau dồi, học tập. Bên cạnh lý thuyết, thực hành cũng là điều không thể bỏ qua. Nhưng dịch thế này thì sao tới phòng khám thực hành được đây? Thế là bạn sinh viên này đã có cách học không thể lầy lội hơn.

Anh bác sĩ tương lai khám bệnh qua màn hình máy tính trong bài kiểm tra lâm sàng online.

Anh bác sĩ tương lai khám bệnh qua màn hình máy tính trong bài kiểm tra lâm sàng online.

Theo một clip ngắn được chia sẻ trên mạng, bạn sinh viên Y khoa này có một bài kiểm tra lâm sàng theo hình thức online. Không thể thực hành trực tiếp, chàng bác sĩ tương lai bèn nghĩ ra cách khám online: sử dụng các dụng cụ chuyên môn để khám các bộ phận tim, mắt, thần kinh,... của người bên kia màn hình không khác gì thực hành trong phòng khám.

Anh chàng còn tận dụng hết lý thuyết, dùng búa phản xạ, gõ liên tục vào chiếc máy tính để 'kiểm tra từ xa' chức năng vận động của 'bệnh nhân'.

Buổi kiểm tra lâm sàng online bá đạo của một sinh viên Y khoa

Buổi kiểm tra đã thành công tốt đẹp, cư dân mạng ngoài thán phục sự nhanh trí và hài hước của chàng sinh viên thì không khỏi lo lắng cho chiếc máy tính bảng anh chàng có còn lành lặn sau bài kiểm tra 'khốc liệt' này không nữa. Thế mới thấy, trong hoàn cảnh nào, sinh viên cũng luôn có cách khiến việc học trở nên thú vị hơn!

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi