Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Kiên Giang thành lập điểm thi đặc biệt cho thí sinh diện F1

Để phòng ngừa nguy cơ lây lan của dịch covid-19, Kiên Giang đã thành lập riêng điểm thi 26 dành cho các thí sinh diện F1 dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Kiên Giang có hơn 12.400 thí sinh dự thi với 25 điểm thi. Trước tình hình dịch Covid-19 như hiện nay, Kiên Giang thành lập điểm thi 26, bố trí thí sinh thuộc diện F1.

Ngày 3/8, Sở Thông tin Truyền thông Kiên Giang tổ chức họp mặt báo chí định kỳ, cung cấp thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới cũng như công tác đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra an toàn, đúng quy định.

Tại buổi họp báo, Ông Trần Quang Bảo - Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang cho biết, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh đã chuẩn bị điểm thi thứ 26, dành cho nhóm thí sinh F1.

Đối với công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, tính đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị kỳ thi cơ bản hoàn thành. Trước tình hình diễn biến mới của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT đã có những chỉ đạo cụ thể về công tác phòng, chống dịch tại 25 điểm thi/13 huyện, thành phố.

Cụ thể, tại mỗi điểm thi đều bố trí máy đo thân nhiệt, bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn. Thí sinh, cán bộ phải đeo khẩu trang (tại các điểm thi có chuẩn bị khẩu trang cho các thí sinh nào quên) đến điểm thi và đến trước 20 phút so với quy định trước đây để thực hiện đo thân nhiệt, làm các thủ tục dự thi.

Các điểm thi đều được trang bị dụng cụ vệ sinh và kiểm tra thân nhiệt đầy đủ cho thí sinh dự thi (Ảnh minh họa).

Các điểm thi đều được trang bị dụng cụ vệ sinh và kiểm tra thân nhiệt đầy đủ cho thí sinh dự thi (Ảnh minh họa).

Đối với những thí sinh có thân nhiệt cao bất thường, Ban Chỉ đạo kỳ thi  tại điểm thi và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 sẽ quyết định cho thí sinh này dự thi hay không. Trường hợp thí sinh không được dự thi, sẽ được ghi vào mẫu văn bản do Sở Y tế ban hành.

Kiên Giang cũng sẽ phân loại thí sinh dự thi theo 4 nhóm (F0, F1, F2 và nhóm khác). Ban Chỉ đạo kỳ thi đã thống nhất với các địa phương sẽ có báo cáo thí sinh thuộc nhóm F0, F1 vào cuối ngày 4/8. Nếu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có nhóm thí sinh F0 thì được đưa vào khu điều trị. Còn đối với nhóm thí sinh F1, Ban chỉ đạo thi đã chuẩn bị điểm thi thứ 26 (tại TP. Rạch Giá) cho các thí sinh này dự thi tốt nghiệp.

Riêng nhóm thí sinh F2 sẽ bố trí thi ở 25 điểm thi (theo danh sách đăng ký dự thi) nhưng được bố trí ở phòng thi riêng. Còn nhóm thí sinh thuộc nhóm khác (thân nhiệt cao…) cũng được bố trí ở 25 điểm thi nhưng sau buổi thi sẽ được đo thân nhiệt.

Đối với địa bàn đặc biệt như huyện Phú Quốc (trên dưới 1.000 thí sinh dự thi) sẽ có 2 điểm thi, có 70 cán bộ coi thi; do đặc thù của địa phương này nên Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 quyết định chọn giáo viên THCS và THPT trên địa bàn huyện làm cán bộ coi thi nhưng phải đảm bảo quy định giáo viên không được coi thi phòng thi có học sinh của mình dự thi.

Đối với 2 điểm thi ở Phú Quốc, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã chọn giáo viên THCS và THPT làm cán bộ coi thi do đặc thù riêng của địa phương.

Đối với 2 điểm thi ở Phú Quốc, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã chọn giáo viên THCS và THPT làm cán bộ coi thi do đặc thù riêng của địa phương.

Riêng công tác vận chuyển đề thi ra đảo Phú Quốc, dự kiến ngày 7/8 sẽ dùng tàu lớn chở cán bộ Hội đồng thi và đề thi ra Phú Quốc. Trong trường hợp tàu không được phép chạy vì mưa bão, xe chuyên dụng ngành Công an sẽ đưa đề thi và cán bộ Hội đồng thi lên TP.HCM, sau đó bay ra Phú Quốc.

Góp ý cho Tiin