Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

KTX trưng dụng làm khu cách ly, sinh viên ủng hộ hết mình còn nhắn nhủ gửi tặng đồ ăn cho chiến sĩ và người cách ly

Cảm động trước những hình ảnh lực lượng tổ chức cách ly mệt mỏi, kiệt sức khi tiến hành dọn dẹp 2 khu nhà với số phòng khổng lồ trong vỏn vẹn 1, 2 ngày, sinh viên Hồ Chí Minh đã đăng lên nhóm chung với mong muốn được tặng lại số nhu yếu phẩm trong phòng mình như một sự tiếp sức nhỏ bé và dễ thương.

Trước lời kêu gọi của trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, mong muốn trưng dụng khu A lẫn khu B của ký túc xá làm nơi cách ly tập trung, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, hàng ngàn sinh viên đã tích cực hưởng ứng bằng việc nhanh chóng thu dọn đồ đạc và rời đi trong vòng 1 ngày.

Đối với đồ đạc sinh viên về quê chưa có mặt ở các tòa nhà, Ban quản lý ký túc xá phối hợp với lực lượng tổ chức cách ly đã đóng hết vào thùng giấy, đánh số phòng sau đó chuyển về tập trung tại một số phòng của mỗi tầng. Không ít các bạn sinh viên ở thành phố đã tình nguyện cùng lực lượng Quân đội, hậu cần tới thu dọn đồ đạc tại khu kí túc, đảm chỗ ở tinh tươm, gọn gàng, sẵn sàng tiếp nhận người đến cách ly trong thời gian tới.

Được biết, hai khu kí túc của ĐHQG TP.HCM cung cấp chỗ ở cho 40.000 sinh viên. Hiện khu A đã được dọn dẹp trong khoảng 1 ngày và đón người vào cách ly. Khu B vẫn đang trong quá trình chuyển đồ đạc và làm sạch, với 20 tòa nhà, mỗi tòa từ 12 tới 16 tầng, mỗi tầng khoảng 20 phòng, cứ mỗi 4 phòng sẽ có 3 phòng được dọn để cách ly, 1 phòng làm kho đựng đồ. Nhân lên, khối lượng công việc phải thực hiện đòi hỏi sức người rất lớn mới có thể kịp tiến độ, đưa khu B thành nơi cách ly.

Công cuộc dọn dẹp ký túc để chuẩn bị đón người vào cách ly kéo dài tới nửa đêm 

Công cuộc dọn dẹp ký túc để chuẩn bị đón người vào cách ly kéo dài tới nửa đêm

Nghỉ học từ trước Tết đến nay, các sinh viên ở quê không thể lên trường để thu gom những món đồ lặt vặt của mình. Cảm động trước những hình ảnh lực lượng tổ chức cách ly mệt mỏi, kiệt sức khi tiến hành dọn dẹp 2 khu nhà với số phòng khổng lồ trong vỏn vẹn 1, 2 ngày, sinh viên ký túc xá đã đăng lên nhóm chung với mong muốn được tặng lại số nhu yếu phẩm trong phòng mình như một sự tiếp sức nhỏ bé và dễ thương.

Điều này dường như trái ngược hẳn với lời phàn nàn của nữ du học sinh Canada nọ về điều kiện sống tại ký túc xá khu A.

'Khu B được có một ngày để dọn đồ nên chưa thực sự sạch lắm, vẫn còn nhiều thức ăn cất trong phòng, khác hẳn khu A mấy bạn ạ. Ước gì phòng chúng mình cũng có thêm thời gian để dọn đồ đạc, để lại ít đồ ăn cho mấy bạn cách ly và mấy anh dân quân. Thiệt là cũng muốn giúp chút ít phần nào cho mọi ngươi lúc làm việc xong, chứ lúc mệt mỏi mà đi lên đi xuống ăn uống nữa thì thương quá' - Bạn L.L cho biết.

Các bạn sinh viên vô cùng nhiệt tình đóng góp chút nhu yếu phẩm với mong muốn tiếp tế thêm cho lực lượng dân quân, công binh và sinh viên tình nguyện 

Các bạn sinh viên vô cùng nhiệt tình đóng góp chút nhu yếu phẩm với mong muốn tiếp tế thêm cho lực lượng dân quân, công binh và sinh viên tình nguyện

Chút đóng góp tuy nhỏ nhưng khiến nhiều người cảm kích 

Chút đóng góp tuy nhỏ nhưng khiến nhiều người cảm kích

KTX trưng dụng làm khu cách ly, sinh viên ủng hộ hết mình còn nhắn nhủ gửi tặng đồ ăn cho chiến sĩ và người cách ly 3 

 

- 'Phòng 906 C4 có một giường có bánh với vài gói cà phê. Hình như còn vài cái khẩu trang y tế nữa. Anh chị cứ dùng tự nhiên đi ạ';

- 'Phòng mình 613-E1 cũng còn hạt dưa và bánh. Anh chị cứ tự nhiên ạ.'

Không chỉ mách chỗ cất thực phẩm, các bạn sinh viên còn sẵn sàng chia sẻ cho người sắp đến những thứ siêu đáng yêu như... tạ tay, đàn guitar, thuốc men, máy tính, thẻ wifi, thậm chí là sách vở để tiện sử dụng khi muốn giết thời gian.

Thậm chí, có bạn sinh viên chẳng quản ngại khu cách ly, nhiệt tình mang quạt tới cho hai mẹ con nọ đang phòng dịch ở khu B do em bé không chịu được oi bức. Sự chia sẻ, tận tình đầy dễ thương giữa đại dịch này, hóa ra nào có ở nơi đâu xa xôi.

KTX trưng dụng làm khu cách ly, sinh viên ủng hộ hết mình còn nhắn nhủ gửi tặng đồ ăn cho chiến sĩ và người cách ly 4 

Lực lượng quân đội được huy động để dọn sạch hai khu ký túc rộng lớn, sẵn sàng cho đợt cách ly tập trung hàng ngàn người của Tp.HCM 

Lực lượng quân đội được huy động để dọn sạch hai khu ký túc rộng lớn, sẵn sàng cho đợt cách ly tập trung hàng ngàn người của Tp.HCM

'Tấm lòng đóng góp của mọi người, ai cũng quý, cũng trân trọng. Nhưng đề phòng cho an toàn, tụi mình có dọn thấy đồ ăn cũng không được lấy để dùng đâu các bạn à. Lúc chiều có một anh chiến sĩ lấy thùng xốp nhỏ nhỏ từ phòng nào đó định để đựng đá nhưng cũng bị chỉ huy nhắc nhở. Mình không rõ nếu đó là sữa thì có thể uống hay không.

Tụi mình đều biết là các bạn có lòng, nhưng để đảm bảo cho việc phòng dịch thì dẫu có được cho cũng không ai được nhận. Chiếu sẵn có trong phòng cũng không được dùng, rồi đến cả balo cá nhân cũng phải để ở ngoài. Đợi tới lúc phun khuẩn xong, nhận được đồ thì việc hư hỏng và thất lạc là điều không thể tránh khỏi, nhất là với những phòng nhiều đồ. Nên rất mong các bạn thật sự thông cảm.' - Bạn K.N.H.O, một trong những sinh viên tham gia công tác dọn dẹp, chia sẻ.

Hiện, rất nhiều bạn sinh viên đã đăng ký theo đơn của trường Đại học Quốc gia TP.HCM để hỗ trợ công tác cách ly tại ký túc xá khu B các công việc như dọn dẹp, quyên góp thùng carton để bảo quản đồ đạc sinh viên v.v với mong muốn đẩy nhanh quá trình ký túc xá được bàn giao lại cho thành phố.

Ảnh: Tổng hợp

Giúp Tiin sửa lỗi