Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kỳ lạ ở Huế: Trường học 'biến' thành nơi nuôi bò

Nhà trường cùng phụ huynh 'hùn vốn' mua 3 con bò và nuôi trong khuôn viên trường THCS Nguyễn Đăng Thịnh (phường Hương An, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) khiến cho nhiều phụ huynh bức xúc.

Vừa qua, PV Infonet liên tục nhận được phản ánh của nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại trường THCS Nguyễn Đăng Thịnh (phường Hương An, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) về việc nhà trường cho chăn, thả nuôi 3 con bò ở khuôn viên trường trong giờ học.

Trường THCS Nguyễn Đăng Thịnh.

Trường THCS Nguyễn Đăng Thịnh.

Cha mẹ học sinh cho rằng, việc nhà trường chăn, thả bò đi lại trong trường không chỉ làm mất vệ sinh trên sân trường, mùi hôi thối phân bò mà còn khiến cho họ lo lắng về sự an toàn khi các em học sinh ra sân chơi. Theo đó, vào đầu năm học mới nhiều cha mẹ học sinh đi họp đã có ý kiến phản ánh lên nhà trường nhưng sự việc vẫn không được xử lý.

Một phụ huynh xin giấu tên cho biết, vừa rồi đến trường nộp tiền cho con thấy toàn phân bò la liệt từ đường vào, sân trường… rất dơ bẩn, phản cảm và đã có ý kiến lên lãnh đạo trường nhưng vẫn không được giải quyết.

Sau khi nhận được phản ánh, chiều ngày 24/9, PV đã đến trường THCS Nguyễn Đăng Thịnh (phường Hương An, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) tìm hiểu và thấy, dù đang trong giờ học nhưng vẫn có 2 con bò chăn, thả đi lại gặm cỏ tung tăng trong khuôn viên trường.

2 con bò đang được thả trong khuôn viên trường THCS Nguyễn Đăng Thịnh chiều ngày 24/9.

2 con bò đang được thả trong khuôn viên trường THCS Nguyễn Đăng Thịnh chiều ngày 24/9.

Liên quan đến vấn đề này, thầy Vĩnh Cương – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đăng Thịnh thông tin, nhà trường không cho phép chăn thả bò trong trường, chỉ khi nào không có học sinh học thì người dân xin thì tạo điệu kiện nhưng hôm nay (24/9) do bảo vệ cho vào. Tuy nhiên, 2 con bò này không phải của nhà trường mà là của ông Đặng Văn Khoa, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh năm ngoái.

Thầy Vĩnh Cương - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đăng Thịnh trao đổi với PV.

Thầy Vĩnh Cương - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đăng Thịnh trao đổi với PV.

Trao đổi với PV, ông Phan Phước Thìn – Chủ tịch UBND phường Hương An cho biết, vừa qua họp phụ huynh cũng có nghe thông tin và phường đã yêu cầu nhà trường thanh lý.

'Thực tế là 3 con bò là của anh em trong trường và phụ huynh góp tiền cùng nhau mua rồi giao cho ông Đặng Văn Khoa, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trước đây nuôi...” ông Thìn cho biết.

>> XEM THÊM: Nam sinh Trần Phú lập kỷ lục điểm số chung cuộc cao ngất ngưởng ở Đường lên đỉnh Olympia

Giúp Tiin sửa lỗi