Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trả lời đúng 12/12 câu hỏi Khởi động, 10X xứ Nghệ xác lập kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia năm 2019

Ngoài ra anh chàng còn chơi rubik rất cừ, chứng minh tài năng của mình bằng cách chơi trực tiếp tại trường quay và anh chàng chỉ mất 13s để hoàn thành!

Kỷ lục phần thi Khởi động trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (24/2/2019 Tuần 3 Tháng 3 Quý 2) chính thức được xác lập bởi nam sinh Xuân Phương (lớp 11A3 Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh) với số điểm tuyệt đối 120 điểm.

Ngoài thành tích đáng ngưỡng mộ này, phong cách chơi bình tĩnh, thái độ tự tin, lạnh lùng cùng gương mặt điển trai của Phương cũng để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Xuân Phương chính là thí sinh thứ 4 của Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 19 năm phát sóng giành điểm tuyệt đối 120 tại phần Khởi động.

Phần thi Khởi động của Xuân Phương

Kết thúc 4 phần thi, thí sinh Xuân Phương cực kỳ xuất sắc khi ghi được số điểm 330, bỏ xa các bạn khác, trở thành người nhận vòng Nguyệt quế của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Tuần 3 Tháng 3 Quý 2.

Xuân Phương cười rạng rỡ bên những người bạn

Xuân Phương cười rạng rỡ bên những người bạn

Xuân Phương cũng từng giành được giải Nhất trong cuộc thi Olympia cấp trường hồi tháng 10/2018. Ở lớp, Xuân Phương được mọi người đặt cho biệt danh 'Chiến tranh và hoà bình' do 'tính cách có phần bất ổn của mình'.

Anh chàng còn chơi rubik rất cừ, cậu bạn đã chứng minh tài năng của mình bằng cách chơi trực tiếp tại trường quay và chỉ mất 13s để hoàn thành!

Sự bình tĩnh đáng nể của anh chàng 

Sự bình tĩnh đáng nể của anh chàng 

Xuân Phương và các bạn chụp ảnh kỷ niệm tại trường quay

Xuân Phương và các bạn chụp ảnh kỷ niệm tại trường quay

Cùng tham gia với Xuân Phương trong cuộc thi Tuần 3 này là Phùng Quang Huy (THPT Hoàng Văn Thụ, Quảng Ninh), Ngô Phạm Huỳnh Đạt (THPT Dương Minh Châu, Tây Ninh), Nguyễn Minh Quy (THPT Ứng Hòa A, Hà Nội).

Quang Huy và Minh Quy giành giải 3 với số điểm lần lượt 100 và 180; Huỳnh Đạt có 225 - nhận giải Nhì sau 4 vòng thi đầy camgo, khốc liệt.

Tại phần thi Về đích, Quang Huy là thí sinh đầu tiên thi đấu, cậu chọn gói câu hỏi 60 điểm nhưng không thành công. Trong phần thi của Minh Quy, thí sinh Xuân Phương 'cướp' được khá nhiều điểm. Thí sinh Huỳnh Đạt chỉ ghi được 15 điểm ở phần thi Về đích.

Trong phần thi quyết định, Xuân Phương chọn gói 40 điểm, sử dụng Ngôi sao hi vọng và nâng tổng số điểm lên 330.

4 thí sinh trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia hôm nay

4 thí sinh trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia hôm nay

Trước đó, trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng hai, quý III, phát sóng chiều 1/4/2018, thí sinh Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) xuất sắc chinh phục 12 câu hỏi Khởi động chỉ trong 53/60 giây. Nam sinh xác lập kỷ lục thí sinh giành điểm Khởi động tuyệt đối, sau hơn 17 năm phát sóng.

Ngày 10/6/2018, cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý IV năm thứ 18 của Đường lên đỉnh Olympia cũng có 2 thí sinh xuất sắc giành 120 điểm tuyệt đối ngay ở phần thi Khởi động. Đó là Trần Hoàng Yến Nhi (Trường THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang) và Trương Võ Thành Nhân (Trường THPT Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk). Trong đó, Yến Nhi là nữ sinh đầu tiên trong suốt 18 năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia làm được điều này.

Trong trận đấu mở màn của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (cuộc thi Tuần 1 Quý 1 Tháng 1) được phát sóng chiều Chủ nhật 9/9/2018, một kỷ lục mới cũng đã được xác lập. Thí sinh Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội) giành được số điểm tuyệt đối (40 điểm) ở cả 4 câu hỏi, tổng là 160 trong phần thi Tăng Tốc.

Giúp Tiin sửa lỗi