Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ký nhầm, bắt thí sinh lấy giấy mới làm lại bài, 2 giám thị ở Quảng Bình bị xử lý thế nào?

Vụ việc đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận vì cách xử lý của 2 giám thị coi thi khiến nhiều người bức xúc.

Hàng trăm nghìn học sinh trên cả nước đang trải qua kì thi tuyển sinh lớp 10 căng thẳng. Tại Quảng Bình, 24 thí sinh thi môn Ngữ Văn tại trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (TP. Đồng Hới) càng căng thẳng hơn khi trong quá trình thi, do sai sót của giám thị, các em đã bị ảnh hưởng tâm lý dẫn đến không thể hoàn thành bài thi theo năng lực và ý muốn.

Cụ thể, vào ngày thi môn Ngữ Văn tại trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (TP. Đồng Hới), khi các bạn học sinh thi vào lớp 10 tại hội đồng thi này tham gia dự thi môn Ngữ Văn được 60 phút thì bất ngờ 2 cán bộ coi thi phát hiện ký nhầm tên mình vào ô cán bộ chấm thi. Sau đó, 2 cán bộ này tiến hành thu lại bài thi của các học sinh và yêu cầu các em làm lại trên tờ giấy thi mới (đã được kí lại).

Nhiều thí sinh hoang mang vì bị thu bài thi, bắt làm trên giấy thi mới khi đã 1/2 thời gian làm bài trôi qua (Ảnh minh họa) 

Nhiều thí sinh hoang mang vì bị thu bài thi, bắt làm trên giấy thi mới khi đã 1/2 thời gian làm bài trôi qua (Ảnh minh họa)

Việc bắt 24 bạn học sinh lấy giấy mới làm bài dự thi lại đã khiến cho nhiều bạn hoang mang, thậm chí bật khóc. Với đặc thù môn Văn cần mạch cảm xúc nên việc bị thu bài thi, chép lại trên giấy mới đã khiến cho nhiều bạn khó bắt nhịp lại với bài thi của mình. Vụ việc sau khi được chia sẻ trên báo chí đã khiến cho nhiều người vô cùng hoang mang, bức xúc, chỉ trích cách xử lý của 2 giám thị nêu trên là yếu nghiệp vụ.

Ngay sau khi nắm được vụ việc, theo Tuổi trẻ, đến chiều tối cùng ngày (03/06), Sở GD Sở GD-ĐT Quảng Bình đã tổ chức một cuộc họp khẩn với tất cả phụ huynh, thí sinh thuộc phòng thi số 25, hội đồng thi trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp để trao đổi, nắm rõ vụ việc đồng thời đưa ra phương án xử lý, nói lời xin lỗi với phụ huynh và các bạn thí sinh.

Cuộc họp được Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức vào tối qua (03/06). Ảnh: Vietnamnet. 

Cuộc họp được Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức vào tối qua (03/06). Ảnh: Vietnamnet.

Sở GD&ĐT tỉnh này cũng đã cho đình chỉ công tác coi thi đối với 2 giám thị có cách xử lý gây bức xúc, ảnh hưởng đến các thí sinh dự thi.

Về phương hướng giải quyết cho các bạn thí sinh, ông Đinh Quý Nhân (Giám đốc Sở) phát biểu trong cuộc họp cho biết sẽ tổ chức thi lại môn Ngữ Văn theo nguyện vọng của từng bạn, bài thi nào điểm cao hơn sẽ lấy.

Mặc dù vậy, nhiều phụ huynh và thí sinh vẫn tỏ ra không hài lòng với phương án mà Sở đưa ra sau khi vướng vào vụ việc hy hữu.

Giúp Tiin sửa lỗi