Tiin.vn trên Facebook

Ký sự 'bắt ma' ở trường (P3): Bóng trắng bí ẩn trong nhà vệ sinh

Có khá nhiều lời đồn đại về những lần bóng trắng xuất hiện trong lớp học hay nhà vệ sinh nữ. Chưa biết thực hư nhưng những câu chuyện rùng rợn cứ thế được nhiều thế hệ học trò truyền tai nhau.

Trường T. là trường cấp 3 công lập tại Sài Gòn với 47 năm tuổi. Thời gian đầu, trường có khoảng 30 lớp, gần 1200 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Sau nhiều lần đổi tên, đến năm học 2006-2007, trường chuyển từ loại hình bán công sang công lập và duy trì hoạt động cho đến bây giờ. Năm học 2018-2019, trường có khoảng 2000 học sinh ở 3 khối 10, 11 và 12.

Nhắc đến ngôi trường T. là nhắc đến những câu chuyện khó tin về bóng trắng xuất hiện nơi lớp học hay nhà vệ sinh. Theo tìm hiểu, lời đồn đại về chuyện có vong hồn ma nữ ở ngôi trường này xuất hiện từ hơn chục năm trước.

Khu vực nhà vệ sinh là nơi ám ảnh của nhiều thế hệ học trò trường T. (Ảnh minh họa)

Khu vực nhà vệ sinh là nơi ám ảnh của nhiều thế hệ học trò trường T. (Ảnh minh họa)

'Hồi trước, mình nghe kể có 2 chị kia mặc áo dài và tự tử ở trường mà không ai biết.

Chị thứ nhất đang học lớp 12, bỗng nhiên đến trường thật sớm rồi lên tầng 3 nhảy xuống. Có một câu chuyện được chia sẻ trước đó về chị này, đó là, đang trong giờ học, chị ấy chạy ra ban công rồi nhảy xuống. Mọi người nghĩ do áp lực học tập hoặc từ gia đình.

Chị thứ 2 tự tử ở phòng thi đấu, áo dài của chị được cất lại nơi nào đó trong trường, nhưng sau này được mang đến chùa để siêu độ' - Q.T, một nữ sinh của trường kể lại.

Những câu chuyện như thế được đồn thổi và truyền tai nhau qua nhiều thế hệ học trò. Ban đầu, chả mấy ai tin. Tuy nhiên, khi nhà trường công bố quyết định nữ sinh không phải mặc áo dài như các trường cấp 3 khác, lúc đó, nhiều người mới sinh nghi.

Chẳng biết có phải thần hồn nát thần tính hay không mà từ đó đến nay, có khá nhiều câu chuyện được kể từ chính học sinh của trường, thừa nhận rằng mình đã gặp bóng trắng áo dài nữ sinh năm ấy.

Giọng run rẩy, Q.T kể: 'Hồn ma của áo dài vẫn còn chứ không phải không. Vì thật sự, mình là người đã trải nghiệm việc đó rồi. Hôm đó là ngày mưa và cũng là ngày thứ 2 đầu tuần, bị buộc mặc áo dài nên mình ở trong nhà vệ sinh để lau khô người một tí.

Được một lúc thì nghe thấy tiếng cười khúc khích của một cô gái, mình thấy lạ quá cất tiếng hỏi 'Ai vậy?', đáp lại mình chỉ là tiếng cười ngày một rõ hơn. Mình vững tâm, đánh bạo đi hết 2 phòng vệ sinh mà chẳng thấy ai. Từ đó, mình không dám vào nhà vệ sinh ở trường một mình thêm lần nào nữa'.

Không ai dám vào nhà vệ sinh một mình vì lời đồn có ma nữ áo dài trắng. (Ảnh minh họa)

Không ai dám vào nhà vệ sinh một mình vì lời đồn có ma nữ áo dài trắng. (Ảnh minh họa)

Một trang confession do nhóm học sinh của trường lập ra là nơi tập hợp rất nhiều mẫu chuyện nhỏ nhỏ, kể lại những lần nổi da ga, lạnh tóc gáy khi đi ngang khu thể dục hay nhà vệ sinh trường.

'Hôm đó là thứ 5, lúc 9h15, mình xin giáo viên đi vệ sinh. Mình chọn phòng đầu tiên từ cửa bước vào. Đang ở trong, mình nhìn dưới khe cửa thì thấy cái bóng bước vào phòng kế bên, sau đó ngược trở ra. Kỳ lạ là, cái phòng mình đang đứng có cái lỗ nhìn ra cửa kính, nhưng khi tò mò xem đứa nào cũng mót như mình và nhìn vào cửa kính, mình không thấy người nào bước ra cả!!!

Lúc đó mình nghĩ, nếu là cô lao công thì sẽ thấy được cô mặc áo tím, cuối cùng chẳng nhìn thấy ai và cũng không hề nghe thấy tiếng dép bước ra' - trích một câu chuyện được chia sẻ trên page trường.

Trong một diễn biến khác, ở một câu chuyện khác được viết bởi một cựu học sinh, từng cùng phụ huynh sống ở trường như sau:

'Ngày xưa, vào khoảng năm 1990-1994, ở khu B khu vực phòng vi tính là những phòng trống. Nhà trường cho thuê để người ta làm kho đựng vải. Nhà thi đấu thì làm kho chứa nước mắm, còn dưới khu vực gần nhà thi đấu và toilet nam khu B dùng làm hàn sắt.

Trong kí ức của mình, ba mẹ thường kể khu nhà đó để làm tolet tắm rửa nhưng không bao giờ tắm được ở nhà tắm đó, toàn để bí quá thì đi nặng chứ không ai dám tắm. Ngay cả những người thợ của nhà mình là đàn ông còn không dám tắm. Nghe đồn có khá nhiều chuyện bí ẩn xảy ra trong nhà này: đèn thay ở đó thì hầu như được 1-2 ngày là hư, lúc tắm thì họ nghe tiếng rầm rì. Ba mẹ mình đành dựng tạm một cái nhà tắm nhỏ ở khoảng sân trước phòng vi tính để thay thế.

Vào buổi tối, những người thợ thường lót ván ngủ đằng trước. Không ngờ rằng, họ thường xuyên gặp những điều kỳ quái, người thì nằm mơ, người thì bị kéo chân, người thì bị hù. Nhưng đa số đều kể lại như nhau là thấy có cô gái đi đến nói chuyện trêu ghẹo họ, cô gái đó mặc áo dài.

Có một lần anh kia đang ngủ, mơ mộng thế nào không biết mà la lên rất lớn, ba mẹ mình đều nghe. Mọi người mở cửa xem thế nào, gọi hoài anh ấy không dậy, nói ú ớ gì đó nghe không rõ. Lúc này, mẹ mình đành lấy cây chổi chà đập xung quanh người ảnh, vừa đập đập vừa mắng thì ảnh thở cái khì rồi tỉnh lại. Ảnh kể là trong giấc mơ bị cô gái không nhìn rõ mặt rủ đi chơi, sau đó thì ảnh nghỉ làm luôn…

Lớn lên, ba mẹ thỉnh thoảng có nhắc lại những điều kì lạ đó với mình, nên mình biết rõ. Còn năm mình học lớp 12 tại trường, nghe đồn là có bạn nữ nào đó đi vệ sinh ở khu B lầu 1 hay 2 gì đó bị hù té xỉu luôn thì phải…'.

Chỉ dừng chân trước nhà vệ sinh đã nghe lạnh cả sống lưng. (Ảnh minh họa)

Chỉ dừng chân trước nhà vệ sinh đã nghe lạnh cả sống lưng. (Ảnh minh họa)

2-3 năm trở lại đây, trường T đã ra quyết định về việc nữ sinh mặc áo dài vào ngày đầu tuần hoặc những ngày lễ truyền thống. Lướt facebook, có thể thấy hình ảnh những nữ sinh trường T. mặc áo dài duyên dáng, khoe vẻ đẹp năng động và trẻ trung. Một số bạn còn mang ảnh của mình dự thi một số cuộc thi ảnh qua mạng.

Những câu chuyện, những lời đồn thổi về bóng trắng bí ẩn nơi nhà vệ sinh trường T. đến giờ vẫn chưa được kiểm chứng. Nhiều người giải thích rằng, bản thân các học sinh đều yếu bóng vía, lại nghe kể những chuyện tâm linh bí ẩn nên khi một mình vào chỗ vắng thường có sự liên tưởng và không tránh khỏi cảm giác sợ hãi. Tuy nhiên, phần đông lại cho rằng, 1 hoặc 2 hoặc 3 người bị ảo giác thì không sao, nhưng đây là câu chuyện được hàng loạt người kể lại, với cùng một motip.

Dù sự thật thế nào đi nữa, những tin đồn có ma vẫn khiến nhiều thế hệ học trò ở trường T. run rẩy mỗi lần dừng chân ở nhà vệ sinh.

Góp ý cho Tiin