Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kỷ yếu sáng tạo theo phong cách 1977 Vlog, teen Đắk Lắk nhận được cơn mưa lời khen

Là 'fan cứng' của 1977 Vlog, các thành viên lớp 12A7 THPT Krong Ana thực hiện bộ ảnh kỷ yếu sáng tạo dựa trên các tác phẩm văn học kinh điển.

Những ngày này teen cuối cấp các trường cấp 3 đang vừa háo hức, lại vừa lưu luyến cùng nhau chụp ảnh kỷ yếu để kỷ niệm cho quãng thời gian đi học đã qua, xem như lời chào tạm biệt khi thời gian bên nhau không còn nhiều. 

Vui nhất vẫn là khi cả lớp đồng lòng thực hiện những bộ ảnh có 1-0-2, để sau này già đi, nhìn lại sẽ mỉm cười vì mình có 1 thời học sinh đáng nhớ, như bộ ảnh kỷ yếu cực sáng tạo dưới đây là một ví dụ. 

Là 'Fan cứng' của 1977 Vlog, các thành viên lớp 12A7 THPT Krong Ana (Đắk Lắk) đã thực hiện bộ ảnh kỷ yếu sáng tạo dựa trên các tác phẩm văn học kinh điển. 

Kỷ yếu sáng tạo theo phong cách 1977 Vlog, teen Đắk Lắk nhận được cơn mưa lời khen 0

Kỷ yếu sáng tạo theo phong cách 1977 Vlog, teen Đắk Lắk nhận được cơn mưa lời khen 1

Những hình ảnh trong bộ kỷ yếu tái hiện lại các cảnh quay trong Vlog 1977

Những hình ảnh trong bộ kỷ yếu tái hiện lại các cảnh quay trong Vlog 1977

Liên hệ với người đăng tải, cô bạn Nguyễn An, thành viên lớp 12A7 THPT Krong Ana (Đắk Lắk) cho hay, ý tưởng làm bộ ảnh kỷ yếu theo concept 1977 Vlog dựa trên ý tưởng của các thành viên cùng sự tư vấn của photographer: 

'Tụi mình rất đam mê xem các clip của 1977 vlog. Mong muốn lớn nhất khi cả lớp thực hiện concept này là vì bọn mình muốn hoài niệm lại và tôn vinh các tác phẩm văn học đồng thời xen lẫn thể hiện được xã hội ngày xưa và xã hội ngày nay đi kèm với các trào lưu của giới trẻ hiện nay' - An chia sẻ. 

Kỷ yếu sáng tạo theo phong cách 1977 Vlog, teen Đắk Lắk nhận được cơn mưa lời khen 3

Kỷ yếu sáng tạo theo phong cách 1977 Vlog, teen Đắk Lắk nhận được cơn mưa lời khen 4

Hiện đại những vẫn truyền tải được nội dung, thông điệp mỗi tác phẩm

Hiện đại những vẫn truyền tải được nội dung, thông điệp mỗi tác phẩm

Bộ ảnh kỷ yếu sáng tạo dựa trên 4 tác phẩm văn học kinh điển: Đôi lứa xứng đôi, Lão Hạc, Số đỏ và Tắt đèn. Các hình ảnh trong album đều được tái hiện công phu, chi tiết theo các cảnh quay trong các vlog. Từ việc chọn địa điểm là lò gạch, ngôi nhà hoang hay các đạo cụ biến hóa nhân vật như trang phục, bộ tóc và đôi dép mộc đều được chú ý. 

'Quá trình chuẩn bị diễn ra khoảng 2 tuần. Quá trình tìm địa điểm diễn ra hơi lâu vì bố trí phù hợp theo cảnh ngày xưa. Để có thể tìm ra được một cảnh ở lò gạch và khu công nghiệp bỏ hoang tụi mình phải mất khá nhiều thời gian đi khảo sát địa điểm trước rồi mới lên kế hoạch'.

Hình ảnh tái hiện lại tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao

Hình ảnh tái hiện lại tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao

Nếu như 1977 Vlog làm các clip trên nền đen trắng thì các thành viên 12A7 tái hiện lại các tác phẩm theo góc nhìn mới mẻ, gam màu hiện đại, tuy giống nhau về nội dung nhưng mỗi nhân vật hóa thân lại thể hiện tính chất khác nhau. 

'Bản của tụi mình có 1 số chi tiết đầu truyện dựa theo sản phẩm của 1977 Vlog như tình huống Lão Hạc, Xuân tóc đỏ và tình huống chị Dậu, bọn mình có lấy một số ý chính trong 1977 vlog và chỉ thay đổi hoặc thêm nhân vật khác vào để nội dung khác đi chút.

Phần còn lại là đều được biến tấu xuyên không và có tổng hợp các trend đang hot trong thời gian qua trên mạng xã hội để thêm vào' - An cho hay. 

Nữ sinh cho biết thêm khi chọn concept này, các bạn ấy còn chưa biết chụp như thế nào, tạo dáng ra sao, tuy nhiên lúc bắt đầu những shoot hình đầu tiên ai ai cũng vui vẻ, thoải mái, thể hiện cảm xúc chân thật nhất. Cũng không nghĩ rằng sự phá cách này lại thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng như vậy! 

'Trên trên hết tụi mình muốn tạo ra một bộ ảnh vui vẻ trong mùa thi cử gửi đến người xem với thông điệp yêu bản thân, làm việc tốt , tích cực trong mọi việc thì sẽ gặt được kết quả' - An chia sẻ. 

Kỷ yếu sáng tạo theo phong cách 1977 Vlog, teen Đắk Lắk nhận được cơn mưa lời khen 7Giúp Tiin sửa lỗi