Mới

Tiin.vn trên Facebook

Lại thêm một câu hỏi về tuổi tác trong chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' khiến thí sinh 'bó tay'

Câu hỏi trong cuộc thi tuần mới đây của chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' khiến các thí sinh phải 'bó tay' để tìm đáp án chính xác trong thời gian ngắn bất ngờ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự chú ý.

Mới đây, trong phần thi Về đích của thí sinh Lê Đinh Thái Sơn (THPT Chí Linh, Hải Dương) tại chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' tuần 3, tháng 1, quý 4 phát sóng chiều 30/6, dân mạng lại được dịp tranh cãi khi xuất hiện câu hỏi tính toán về tuổi

Cụ thể, lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm, Thái Sơn phải trải qua một câu hỏi có nội dung: 'Hiện nay tuổi em bằng 2/3 tuổi anh. Đến khi tuổi em bằng tuổi anh hiện nay thì tổng số tuổi của hai anh em là 49 tuổi. Tính tuổi hiện nay của mỗi người'.

Câu hỏi tính toán về số tuổi khiến thí sinh 'bó tay' trong chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia'. 

Câu hỏi tính toán về số tuổi khiến thí sinh 'bó tay' trong chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia'.

Sau thời gian ít ỏi, Thái Sơn không đưa ra được câu trả lời. 3 thí sinh còn lại cũng không nhấn chuông để đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi này. Và MC Ngọc Huy đã đưa ra đáp án là 'em hiện nay 14 tuổi, anh 21 tuổi'.

Tuy nhiên, theo phần đông khán giả nhận xét, đây chỉ là câu hỏi giải phương trình đơn giản. Tuy nhiên, do thời gian suy nghĩ chỉ tính bằng giây, cộng với áp lực từ cuộc thi khiến 4 'nhà leo núi' không kịp đưa ra được đáp án.

Dân mạng đưa ra câu trả lời cho câu hỏi tuổi trên bằng cách giải hệ phương trình. 

Dân mạng đưa ra câu trả lời cho câu hỏi tuổi trên bằng cách giải hệ phương trình.

Ngay sau đó, nhiều dân mạng cũng nhanh chóng đưa ra phần giải đáp cho câu hỏi trên bằng bài toán giải hệ phương trình.

'Gọi x là tuổi anh hiện tại, y là số năm sau tính từ năm hiện tại đến lúc tuổi em bằng tuổi anh. Ta có hệ phương trình: 2/3x + y = x; 5/3x + 2y = 49. Bấm máy tính ta có x = 21, y = 7. Suy ra anh 21 tuổi, em 14 tuổi', tài khoản facebook Đ.Q.K lý giải. 

Đây không phần lần đầu tiên chương trình Đường lên đỉnh Olympia đưa ra những câu hỏi 'đánh đố' khiến cácthí sinh đều phải 'bó tay' để đưa ra câu trả lời chính xác. Trước đó, tại cuộc thi quý III năm 2019 phát sóng ngày 9/6, trong phần thi Về đích,thí sinh Tô Đức Quang đã phải đối mặt với một câu hỏi khá hóc búa: 'Biết ngày 1/1/2019 là thứ ba, hỏi ngày 1/1/2079 là thứ mấy?'.

Lại thêm một câu hỏi về tuổi tác trong chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' khiến thí sinh 'bó tay' 2 

Hay trong cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý I phát sóng ngày 18/11/2018, thí sinh Phạm Hải Bình (học sinh Trường THPT Kiến An, Hải Phòng) phải trả lời câu hỏi: 'Mỗi năm A sinh nhật một lần. Năm nay A 17 tuổi thì có bao nhiêu ngày sinh?' trong phần thi Về đích của mình.

Lại thêm một câu hỏi về tuổi tác trong chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' khiến thí sinh 'bó tay' 3 

Dù là những câu hỏi mẹo hay 'đánh lừa' suy đoán thì không ít thí sinh đều phải ngậm ngùi tiếc nuối trước những câu hỏi hài hước, hóc búa mà chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' đưa ra.

Góp ý cho Tiin
Tag:

#câu hỏi |

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ