Tiin.vn trên Facebook

Làm bài tập nối việc tương ứng với những người trong gia đình, cô bé lớp 1 viết đáp án ai cũng tâm phục

Theo đáp án của cô bé, thay vì được phân công cho ông, bà, bố, chị, em... thì mẹ là người làm tất cả mọi việc. Đáp án hài hước nhưng nhiều người cũng gật gù vì đây có lẽ là câu chuyện thực tế tại gia đình cô bé.

Một trong những bài tập quen thuộc với các học sinh khi vào lớp 1 là quan sát. Quan sát cuộc sống xung quanh, từ các thành viên trong gia đình, đồ vật trong nhà, thói quen và công dụng của từng đồ vật...  

Đáp án khiến ai cũng tâm phục

Đáp án khiến ai cũng tâm phục

Một trong số những bài học đó là tìm hiểu và nối những công việc tương ứng với những thành viên trong gia đình: ông, bà, bố, mẹ, anh, chị, bản thân em... Tuy nhiên một cô bé lớp 1 lại đưa ra cái kết 'không ai ngờ đến'. Cụ thể, cô bé đã nối mọi công việc với mẹ. Một đáp án nhanh gọn, sáng tạo thể hiện góc nhìn và sự quan sát của em. Điều này chắc chắn không giáo viên nào có thể bắt bẻ được. 

- Đúng quá đi thôi, ở nhà mẹ đúng là làm tất cả mọi việc từ nấu cơm, quét nhà, giặt quần áo, rửa bát cho tới tưới cây. Có việc gì mà mẹ không làm đâu cơ chứ.

- Cô bé đúng là có sự quan sát tuyệt vời không đi theo lối mòn. 

- Đáp án này mà cô giáo bảo sai thì cô giáo chính là người quan liêu, vì có khi con cô giáo cũng thấy vậy ấy.

- Mẹ đúng là siêu nhân trong mắt cô bé. 

Nhiều ý kiến cũng cho rằng nên tăng cường thêm những bài tập như vậy để trẻ em tiếp tục phát triển, thể hiện được góc nhìn tư duy quan điểm trước những vấn đề, câu chuyện trong cuộc sống. Qua đó, người lớn cũng có thể hiểu được những điều các con đang thấy và có sự điều chỉnh cho hợp lý.

>> Xem thêm: Bánh sinh nhật tặng giáo viên: In một 'núi' bàitập, kiến thức, nhìn biết ngay thầy cô dạy môn gì

Góp ý cho Tiin