Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lật kèo phút chót, nam sinh Sài Gòn mang vòng nguyệt quế về với ngôi trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm chờ đợi

Khát khao của Trần Thiên Phúc là quá đỗi lớn lao khi em luôn nỗ lực hết mình trong từng phần thi để xứng đáng giành được chiếc vòng nguyệt quế ngày hôm nay (29/9).

Ở tuần trước, chúng ta đã được chứng kiến một màn so tài căng thẳng đến phút cuối cùng của Đường lên đỉnh Olympia số đầu tiên năm thứ 20. Và tuần này, một kịch bản tương tự cũng được lặp lại khi cuộc đua tới đỉnh tri thức cũng diễn ra vô cùng hấp dẫn tới tận phút chót. 

4 nhà leo núi xuất phát ngày hôm nay bao gồm những cái tên Hoàng Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên Huế), Đặng Việt Nam (THPT Quỳnh Côi, Thái Bình), Phạm Thu Hằng (THPT Thanh Hà, Hải Dương) và cuối cùng là Trần Thiên Phúc (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM). 

Các thí sinh đua tranh nghẹt thở đến giây phút cuối cùng 

Trước khi bước vào phần thi Khởi động, thí sinh Hoàng Anh Quân đã nói về format mới của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 là một cơ hội để rất nhiều thí sinh bứt phá và lật kèo. Và chắc chắn, Anh Quân không ngờ tới việc mình và bạn cùng chơi Thiên Phúc trong suốt cuộc thi lại liên tục áp đảo nhau bằng những 'pha lật kèo' không thể mãn nhãn hơn như thế.

Với cấu trúc thi mới khi thí sinh không phải bó mình trong 12 câu hỏi của phần thi Khởi động, 4 nhà leo núi tỏ ra vô cùng hào hứng và xuất sắc. Nếu như bạn Việt Nam không may mắn với 30 điểm thì 3 thí sinh còn lại đều thể hiện sự bứt phá ngay từ những cơ hội đầu tiên. Anh Quân, Thu Hằng có cho mình 90 điểm trong khi đó cậu bạn Thiên Phúc, người khiến MC Ngọc Huy 'giật mình thon thót' sau mỗi câu trả lời đã sở hữu những 110 điểm sau 60 giây đầu tiên.

Nam sinh có cái tên 'đẹp nhất vịnh Bắc Bộ', luôn được các bạn cổ vũ 'Việt Nam vô địch' còn chia sẻ mình là một Sky chân chính của Sơn Tùng MTP 

Nam sinh có cái tên 'đẹp nhất vịnh Bắc Bộ', luôn được các bạn cổ vũ 'Việt Nam vô địch' còn chia sẻ mình là một Sky chân chính của Sơn Tùng MTP

Nữ sinh duy nhất của chương trình chia sẻ mình từng vừa ôn thi đội tuyển vừa xem U23 đá đầu năm ngoái 

Nữ sinh duy nhất của chương trình chia sẻ mình từng vừa ôn thi đội tuyển vừa xem U23 đá đầu năm ngoái

Sau phần thi Khởi động, phần thi Vượt chướng ngại vật sẽ tạo cơ hội cho các thí sinh vươn lên mạnh mẽ. Với chỉ 1 hàng ngang được giải và 1 phần hình ảnh vô cùng mơ hồ, Thiên Phúc là nam sinh nhấn chuông xin trả lời ô chữ có 6 chữ cái. Cậu bạn chọn đáp án 'Núi lửa' khiến MC Diệp Chi tỏ ra rất băn khoăn: 'Bạn có nghĩ chướng ngại vật của chương trình lại tương đối dễ dàng như vậy'. 

Vậy nhưng, nam sinh chuyên Trần Đại Nghĩa khẳng định: 'Em không muốn có bất cứ nuối tiếc gì, nhưng nếu sai, em sẽ cố gắng hết sức để có thể bứt phá trở lại'.

Và chính sự quyết đoán cùng tinh thần 'hết mình', Thiên Phúc đã nâng số điểm của em lên 200, bỏ xa Anh Quân, Thu Hằng với 100 điểm và Việt Nam với 30 điểm. 

Phần thi Tăng tốc liên tục là những tình huống tỏa sáng của Anh Quân và Thiên Phúc. Hai chàng trai cho thấy, cuộc đua này là cuộc đua song mã của riêng họ. Kết thúc phần thi này, Anh Quân vươn lên với 250, chỉ kém Thiên Phúc đúng 20 điểm. Thu Hằng có được 70 điểm và Việt Nam sở hữu 40 điểm. 

Anh Quân thể hiện bản lĩnh phi thường khi liên tục soán ngôi Thiên Phúc 

Anh Quân thể hiện bản lĩnh phi thường khi liên tục soán ngôi Thiên Phúc

Phần thi cuối cùng, Anh Quân tiếp tục khẳng định bản thân khi lựa chọn gói câu hỏi phù hợp, trả lời chắc chắn, chính xác, thậm chí lấy thêm điểm từ những bạn chơi để có được 360. Với Thiên Phúc, trước khi bước vào phần thi của mình, việc lấy được 30 điểm từ Thu Hằng đã giúp cậu bạn thoải mái tâm lý hơn rất nhiều. 

Em cũng chia sẻ: 'Đã 9 năm rồi, trường chuyên Trần Đại Nghĩa không có thí sinh giành vòng nguyệt quế nên em đang rất khát khao có thể làm điều đó'.

Rất cần điểm và cũng là người chơi cuối cùng nhưng Thiên Phúc tỏ ra khôn ngoan với việc lựa chọn 1 câu 10 điểm, 2 câu 20 điểm và ngôi sao hi vọng. Bình tĩnh trả lời đúng tất cả, nam sinh miền Nam đã chính thức trở thành quán quân với 370 điểm, hơn Anh Quân đúng 10 điểm.

Thiên Phúc sẽ còn góp mặt trong cuộc thi tháng, thậm chí là cuộc thi quý nếu em luôn giữ được sự quyết tâm và bứt phá như hôm nay  

Thiên Phúc sẽ còn góp mặt trong cuộc thi tháng, thậm chí là cuộc thi quý nếu em luôn giữ được sự quyết tâm và bứt phá như hôm nay 

Thiên Phúc đã chính thức bước chân vào vòng thi tháng khi về nhất tuần 2. Trong khi đó, Anh Quân sẽ phải chờ màn thể hiện của các thí sinh trong tuần 3 để biết liệu mình có thể trở thành người có số điểm nhì cao nhất hay không.

Giúp Tiin sửa lỗi