Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lầy lội như học trò 'nhà người ta', trời vừa trở lạnh đã đua nhau vác chăn bông đến lớp

Thầy cô giáo khi nhìn thấy cảnh đắp chăn bông của đám học trò sẽ 'giận tím người', nhưng cũng không thể nhịn nổi cười với thứ 'nhất quỷ, nhì ma' này.

Mấy ngày hôm nay, nhiệt độ của miền Bắc giảm sâu với không khí lạnh tăng cường. Cứ ra đường với những cơn gió thổi buốt tê tái mới đủ cảm nhận được cái lạnh 'cắt da cắt thịt' là thế nào.

Thời tiết mà cứ lạnh lẽo thế này thì chẳng ai muốn ra đường cả, chỉ muốn chui vào chăn và ngủ một giấc thật sâu, ấy vậy mà đám học trò vẫn phải ngày ngày đến trường và vận động hết nghị lực để đi học.

Ra ngoài đường cũng phải quấn chăn mới bớt lạnh. 

Ra ngoài đường cũng phải quấn chăn mới bớt lạnh.

Tuy nhiên, chẳng có ai bày trò giỏi như đám 'nhất quỷ nhì ma', để chống chọi lại thứ thời tiết này, nhiều học sinh không ngại ngần biến trường lớp… thành nhà khi mang những chiếc chăn 'cây nhà lá vườn' mang đi học.

Học mệt có thể nằm ra ghế ngủ luôn. 

Học mệt có thể nằm ra ghế ngủ luôn.

Không chỉ mang chăn đến lớp, đám học trò còn quấn chăn kín mít khi đi xe. Lớp học chưa bao giờ ấm cúng đến thế bởi lúc nào cũng có cảnh tụm năm tụm bảy đang núp vào một cái chăn ôn bài. Nhiều bạn còn rủ nhau mang những chiếc chăn đủ màu sắc khiến cho lớp học tự nhiên nhộn nhịp, vui mắt hơn hẳn.

Giờ ngủ trưa có thể lấy chăn để đắp cho khỏi lạnh. 

Giờ ngủ trưa có thể lấy chăn để đắp cho khỏi lạnh.

Tạo dáng 'cute' với những chiếc chăn đủ màu sắc. 

Tạo dáng 'cute' với những chiếc chăn đủ màu sắc.

Những bức hình quấn chăn kín người của đám học sinh khi đến lớp đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự thích thú, vừa thấy thương cho các em học sinh khi trời lạnh mà vẫn ngày ngày đến trường vào sáng sớm.

'Lạnh lẽo này không có chăn làm sao đi học được đây'.

'Đắp chăn chung ấm cúng lắm ấy, trước lớp học mình cũng toàn mang chăn đi'

'Đắp chăn nhưng trong giờ ra chơi thôi nhé các bạn. Chứ trong giờ mà đắp chăn là không tập trung học hành đâu'.

Lầy lội như học trò 'nhà người ta', trời vừa trở lạnh đã đua nhau vác chăn bông đến lớp 4 

Học sinh xúm vào một chiếc chăn để học bài cho ấm áp. 

Học sinh xúm vào một chiếc chăn để học bài cho ấm áp.

Ngoài ra, nhiều bạn trẻ cũng đồng loạt khoe ảnh quấn chăn đi học của mình. Đúng là không gì sáng tạo và lầy lội bằng đám học trò. Chuyện gì cũng có thể nghĩ ra được và chuyện gì cũng có thể tự giải quyết được.

Giúp Tiin sửa lỗi