Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Lớp người ta' mạnh tay chi 20 triệu chụp concept cổ trang: Cổ phục Việt Nam đẹp lắm, tội chi tìm đâu xa!

Bộ ảnh kỷ yếu độc đáo của học sinh lớp 12 Pháp, THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) được lấy ý tưởng từ những bộ phim cổ trang đang gây sốt cộng đồng mạng.

Dường như càng tới gần ngày tốt nghiệp cấp 3, ai cũng muốn lưu giữ thật nhiều hình ảnh thân thương với bạn bè và mái trường. Thấu hiểu những ý nghĩa này, các bạn trẻ ngày càng chăm chút hơn cho bộ ảnh kỷ yếu của mình. Ai cũng muốn khoảnh khắc cuối cùng thật ấn tượng, thật đáng nhớ để sau này khi nhìn lại một chặng đường tuổi trẻ sẽ không phải hối tiếc.

Mới đây, một bộ ảnh kỷ yếu chụp theo phong cách cổ trang của teen lớp 12 Pháp, THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) đang gây bão cộng đồng mạng vì ý tưởng xuất sắc. Ở đó, các cô cậu học trong khoác lên mình những bộ đồ truyền thống, đậm văn hóa, bản sắc Việt Nam nhưng vẫn vô cùng hiện đại khi hóa thân vào các nhân vật nổi tiếng thời phong kiến. 

'Lớp người ta' mạnh tay chi 20 triệu chụp concept cổ trang: Cổ phục Việt Nam đẹp lắm, tội chi tìm đâu xa! 0

'Lớp người ta' mạnh tay chi 20 triệu chụp concept cổ trang: Cổ phục Việt Nam đẹp lắm, tội chi tìm đâu xa! 1

Bộ ảnh kỷ yếu xuyên thời gian ấn tượng của học sinh Nam Định

Bộ ảnh kỷ yếu xuyên thời gian ấn tượng của học sinh Nam Định

Lựa chọn bối cảnh đền nhà Trần, các teen Nam Định đã tái hiện lại không gian đậm chất cổ kính, uy nghi của thời phong kiến. Ảnh cũng được đầu tư màu mè, trang phục rất phong phú, đạo cụ hay các chi tiết tạo điểm nhấn cho trang phục cũng được chăm chút kỹ lưỡng. Bộ ảnh kỷ yếu này xứng đáng là bộ ảnh lưu lại tuổi thanh xuân.

Trần Minh Thu, thành viên lớp 12 Pháp chia sẻ: 'Ý tưởng bọn mình lấy từ phim Phượng Khấu. Cả lớp đã lên kế hoạch từ đầu năm nhưng vì dịch nên phải lùi đến tận cuối tuần trước mới chụp. Khó khăn thì chủ yếu ở phần trang phục vì bên chỗ cho thuê khá mắc và cũng khó thuê được. Tổng cộng bộ kỉ yếu này của bọn mình là tầm hơn 21 triệu. Còn đạo cụ với trang sức bọn mình tự order trên mạng hết'.

Bộ kỷ yếu lấy ý tưởng từ phim Phượng KhấuBộ kỷ yếu lấy ý tưởng từ phim Phượng Khấu
Bộ kỷ yếu lấy ý tưởng từ phim Phượng Khấu
Bộ kỷ yếu lấy ý tưởng từ phim Phượng Khấu
Bộ kỷ yếu lấy ý tưởng từ phim Phượng Khấu

Bộ kỷ yếu lấy ý tưởng từ phim Phượng Khấu

Từ ý tưởng, màu sắc, khung cảnh cho đến cách diễn xuất thần của những bạn trong hình giúp bộ ảnh tạo sự ấn tượng không khác gì ảnh lookbook được đầu tư công phu, kĩ lưỡng. Thu cho biết, em khá bất ngờ khi bộ ảnh đăng tải trên facebook đón nhận sự yêu mến của mọi người. 

'Qua bộ ảnh này tụi mình muốn mọi người biết đến cổ phục Việt Nam rộng rãi hơn, vì mình thấy không chỉ có lớp trẻ mà ngay cả những người lớn cũng không quan tâm lắm về cổ phục Việt Nam, hầu như chỉ biết đến áo dài. Cổ phục Việt Nam cũng đẹp và đa dạng về mẫu mã, màu sắc không thua kém gì các nước khác, nên mong mọi người chú ý nhiều hơn'. 

Cùng xem thêm một số hình ảnh trong bộ kỷ yếu concept xuyên thời gian đang làm mưa làm gió này nhé!

'Lớp người ta' mạnh tay chi 20 triệu chụp concept cổ trang: Cổ phục Việt Nam đẹp lắm, tội chi tìm đâu xa! 8'Lớp người ta' mạnh tay chi 20 triệu chụp concept cổ trang: Cổ phục Việt Nam đẹp lắm, tội chi tìm đâu xa! 9
'Lớp người ta' mạnh tay chi 20 triệu chụp concept cổ trang: Cổ phục Việt Nam đẹp lắm, tội chi tìm đâu xa! 10
'Lớp người ta' mạnh tay chi 20 triệu chụp concept cổ trang: Cổ phục Việt Nam đẹp lắm, tội chi tìm đâu xa! 11

'Lớp người ta' mạnh tay chi 20 triệu chụp concept cổ trang: Cổ phục Việt Nam đẹp lắm, tội chi tìm đâu xa! 12

'Lớp người ta' mạnh tay chi 20 triệu chụp concept cổ trang: Cổ phục Việt Nam đẹp lắm, tội chi tìm đâu xa! 13

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi