Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lịch nghỉ Tết của học sinh Thanh Hóa

Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 về việc nghỉ tết của học sinh, nghiêm cấm sử dụng rượu bia trong giờ làm việc, cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho lãnh đạo.

Học sinh Thanh Hóa được nghỉ tết 12 ngày, cộng cả ngày thứ 7 và chủ nhật

Học sinh Thanh Hóa được nghỉ tết 12 ngày, cộng cả ngày thứ 7 và chủ nhật

Theo đó, ngày 6/1 bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định ban hành văn bản số 15/SGDĐT-VP về việc hướng dẫn thực hiện tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Cụ thể, thời gian nghỉ Tết đối với các trường mầm non, phổ thông và TTGDNN-GDTX bắt đầu từ ngày 20-29/1 (tức từ ngày 26 tháng Chạp đến hết ngày 5 tháng giêng). Như vậy học sinh Thanh Hóa được nghỉ Tết 10 ngày, cộng với ngày thứ 7 và chủ nhật (ngày 18-19/1) nâng tổng số ngày nghỉ của học sinh là 12 ngày.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu các đơn vị, trường học tổ chức phát động, tuyên truyền, giáo dục đối với giáo viên, học sinh trong việc nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ an toàn giao thông, không mua bán, tàng trữ pháo trái phép, không uống rượu, bia...

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm việc cấm sử dụng bia, rượu chất có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc; nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp, đi lễ hội, lễ chùa, du xuân trong giờ, ngày làm việc...

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt chế độ báo cáo trước, trong và sau tết về Sở GD&ĐT.

Góp ý cho Tiin