Tiin.vn trên Facebook

4 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020

Điểm mặt 4 thí sinh trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia: hàng loạt kỷ lục bị phá vỡ, có thí sinh 'chuyên về nhì' lại lội ngược dòng mạnh mẽ.

4 gương mặt xuất sắc sẽ tranh tài ở trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020, được truyền hình trực tiếp vào sáng 20/9 đã lộ diện. Đó là Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội).

Vũ Quốc Anh - Nam sinh phá kỷ lục Olympia

4 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 0

Nam sinh Vũ Quốc Anh (học sinh lớp 11B, THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) là một thí sinh 'đáng gờm' trong trận chung kết lần này khi đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục của 20 năm chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia. 

Vũ Quốc Anh luôn thể hiện ưu thế rõ ràng so với các đối thủ và cũng là thí sinh hiện nắm giữ số điểm cao nhất tính tới thời điểm hiện tại trong Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, đó là 385 điểm. Thí sinh còn có 2 lần đạt điểm tuyệt đối phần thi Vượt chướng ngại vật, trong đó là một trong những phần thi với thời gian chớp nhoáng nhất lịch sử chương trình ăn khách này.

Được biết, cậu đã chuẩn bị cho cuộc thi từ rất lâu rồi và khi đi thi không đặt mục tiêu phá kỷ lục điểm số. Bước vào vòng thi chung kết lần này, nam sinh còn hài hước chia sẻ: 'Nếu vô địch, có lẽ mình sẽ khóc 'trôi' trường quay mất'.

Đây là lần thứ 3, Đắk Lắk có thí sinh mang đầu cầu Olympia về cho tỉnh nhà. 

Nguyễn Thị Thu Hằng - 'Bóng hồng' giữ kỷ lục điểm cao nhất

4 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 1

Trong năm thứ 20, một năm ấn tượng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia khi lại có thêm nhân vật cũng giữ thành tích kỷ lục chương trình. Trong cuộc thi tuần, Thu Hằng đến từ trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) nắm giữ vị trí là thí sinh nữ có điểm cao nhất trong 20 năm của Đường lên đỉnh Olympia với 350 điểm. Cô cũng là học trò đầu tiên mang cầu truyền hình về với Ninh Bình.

Sau các vòng thi kịch tính của cuộc thi quý I phát sóng 15/12, Thu Hằng đã 'san phẳng' 3 nam sinh còn lại để bước vào vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Đặc biệt, sau 8 năm, cô nàng là thí sinh nữ duy nhất giành vè vào vòng chung kết của cuộc thi, Hằng hứa sẽ cố gắng hơn để cầu truyền hình tại trường Kim Sơn A bùng nổ hơn trong trận chung kết năm.

Lần gần nhất có một thí sinh nữ vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia là năm 2011. Khi đó, thí sinh Phạm Thị Ngọc Oanh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng) đã vô địch Olympia với số điểm 230.

Văn Ngọc Tuấn Kiệt - Chàng trai Quảng Trị đam mê Olympia từ nhỏ

4 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 2

Học tập dưới một ngôi trường có bề dày truyền thống và tự hào, Tuấn Kiệt từ những năm học THCS đã nuôi đam mê là một 'nhà leo núi' và đã vinh dự là người đưa cầu truyền hình chung kết sân chơi trí tuệ này về Quảng Trị lần thứ 4 chỉ trong vòng 6 năm qua.

Học chuyên Toán nhưng thích nhất môn Sử, có trí nhớ tốt, luôn khiêm tốn khi nói về mình là những ấn tượng về Văn Ngọc Tuấn Kiệt.

Ở trường, nam sinh này là một học sinh giỏi toàn diện, với nhiều thành tích, kết quả xuất sắc và năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa còn trong cuộc thi, cậu gây ấn tượng với phong thái điềm tĩnh, bản lĩnh và sự tin luôn giành lợi thế lớn áp đảo. Cụ thể, trong vòng thi tháng, trước cả khi bước vào phần thi Về đích, Tuấn Kiệt đã cầm chắc chiến thắng trong tay và 'bỏ xa' các thí sinh với số điểm chung cuộc 300 điểm.

Nếu như chàng trai vùng quê lúa Hải Lăng tiếp tục giành được vòng nguyệt quế trong trận chung kết diễn ra tới đây, Quảng Trị sẽ là địa phương đầu tiên có 3 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia.

Lưu Đào Dũng Trí - Nam sinh Hà Nội lội ngược dòng ngoạn mục

4 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 3

Trong cuộc thi quý IV, Dũng Trí là người duy nhất 2 lần đều là thí sinh có điểm Nhì cao nhất ở vòng tuần và tháng. Vậy nên trước khi bước vào trận đấu,  cậu bạn tỏ ra vô cùng quyết tâm và đã lội ngược dòng ngoạn mục. 

Trong phần thi Khởi động, nam sinh bị dẫn trước. Tuy nhiên, nam sinh vẫn bình tĩnh bước vào với phần thi thứ hai Vượt chướng ngại vật thách thức các 'nhà leo núi' với từ khóa gồm 3 chữ cái. Phần thi có phần làm khó các thí sinh khi hai từ hàng ngang được mở ra mới chỉ có nam sinh Lê Minh bấm chuông xin trả lời với đáp án "Hói" nhưng rất tiếc lại không đúng. Cuối cùng, nam sinh Dũng Trí đã xuất sắc khám phá ra từ khóa "HID" (chỉ số phát triển con người). 'Thừa thắng xông lên', Dũng Trí liên tiếp dẫn trước và đã giành tấm vé vào vòng chung kết với kết quả chung cuộc là 280 điểm.

Dũng Trí là học sinh đầu tiên của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội mang cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia về. Em bày tỏ vui mừng khi từ một học sinh không nghĩ mình được đi thi lại đi đến trận cuối cùng.

Góp ý cho Tiin