Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Loạt giờ học đầy màu sắc của sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn tại HUTECH

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không chỉ là ngôn ngữ của thế giới Kpop sôi động mà còn mang đến những cơ hội nghề nghiệp đắt giá - trong bối cảnh hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia ngày càng được đẩy mạnh. Và hẳn nhiên, một ngành học hấp dẫn như thế sẽ đòi hỏi những giảng đường thật 'rực rỡ' mới tương xứng!

Đó cũng là tiêu chí học tập 'số 1' của sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - rằng mỗi ngày đến trường sẽ là một giảng đường đầy màu sắc, để tích lũy kiến thức chuyên ngành và cả kỹ năng hội nhập một cách thật vững vàng.

Giao lưu văn hóa với bạn bè Hàn Quốc: Yêu thích để học tốt hơn!

Với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, nội dung kiến thức đầu tiên mà bạn được trang bị chắc chắc là kiến thức về tiếng Hàn, kỹ năng nghe - nói - đọc - viết thành thạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống. Bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để học hỏi, rèn luyện và trau dồi tiếng Hàn. Tuy nhiên, một lưu ý rất quan trọng ở đây, rằng tiếng Hàn không phải là tất cả.

Sinh viên Ngôn ngữ Hàn trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc ngay tại trường

Sinh viên Ngôn ngữ Hàn trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc ngay tại trường

Thế nên tại HUTECH, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được chú trọng nền tảng văn hóa - tác phong chuyên môn bên cạnh kỹ năng tiếng Hàn. Trải nghiệm Hàn Quốc của sinh viên HUTECH đến từ các chương trình giao lưu gặp gỡ các trường Đại học danh tiếng tại Hàn Quốc như ĐH Jungwon, ĐH Myongji, ĐH Wonkwang, ĐH Nam Seoul hay Cơ quan thông tấn Yonhap News, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF),... với những chương trình thú vị như tìm hiểu văn hóa mặt nạ Hahoe, trang trí quạt giấy phong cách Hàn Quốc, thưởng thức nghệ thuật với trống Janggu, sáo Daegum do chính các nghệ nhân Hàn Quốc biểu diễn.

Hoạt động trao đổi sinh viên giữa HUTECH và trường Đại học Wonkwang - Hàn Quốc

Hoạt động trao đổi sinh viên giữa HUTECH và trường Đại học Wonkwang - Hàn Quốc

Ngôn ngữ là một phần của văn hóa, yêu thích văn hóa chính là cách tạo động lực để học tập hiệu quả. Không chỉ kích thích tinh thần học tập ngôn ngữ, giúp khả năng nghe - nói - đọc - viết được phát triển tối đa, những dịp giao lưu văn hóa hay diễn đàn học thuật với bạn bè Hàn Quốc cũng là nơi sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của HUTECH trang bị kiến thức văn hóa, kiến thức giao tiếp, tác phong làm việc,... 'chuẩn Hàn'. Được biết, một số trường như ĐH Myongji còn là đối tác trong đào tạo, mang đến những cơ hội học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện cho sinh viên HUTECH 'vi vu' học tập tại xứ sở kim chi.

Giao lưu doanh nghiệp - 'cầu nối' đến cơ hội nghề nghiệp tương lai

Mục tiêu quan trọng nhất của mọi ngành đào tạo là tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động hội nhập. Riêng nhóm ngành ngoại ngữ với phạm vi nghề nghiệp đa dạng, mà Ngôn ngữ Hàn Quốc là ví dụ điển hình, các bạn sinh viên rất cần được sớm tiếp xúc với thị trường lao động, tìm hiểu nhu cầu của nhà tuyển dụng,... để kịp thời lựa chọn cho mình lĩnh vực phù hợp - như biên dịch ở các tòa soạn, nhà xuất bản; làm công việc dịch thuật, hành chính - văn phòng trong các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc hay thử sức với truyền thông, du lịch, q uảng cáo,...

 

Học tập văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp Hàn Quốc là bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho sinh viên Ngôn ngữ Hàn trước khi bước vào thị trường lao động

Học tập văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp Hàn Quốc là bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho sinh viên Ngôn ngữ Hàn trước khi bước vào thị trường lao động

Đáp ứng yêu cầu này, tại HUTECH, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được trang bị những kiến thức về văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc, tác phong làm việc, nhu cầu tuyển dụng trong từng lĩnh vực thông qua các hội thảo chuyên đề và nhất là những chuyến tham quan thực tế, học tập cùng các doanh nghiệp Hàn. Kết hợp cùng vốn kiến thức toàn diện về lịch sử, văn hóa - xã hội, kinh tế Hàn Quốc, các nghiệp vụ biên phiên dịch, phương pháp giảng dạy, báo chí truyền thông tiếng Hàn..., sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không còn phải lăn tăn về chuyện 'Học ngôn ngữ thì không có chuyên môn' nữa. 'Nhiệm vụ' của các bạn là lựa chọn lĩnh vực nghề nghiệp yêu thích và những hoạt động ngoại khóa phù hợp, và 'let's enjoy' mà thôi.

Môi trường năng động với hơn 50 Câu lạc bộ, Đội, Nhóm tại HUTECH giúp sinh viên phát triển toàn diện

Môi trường năng động với hơn 50 Câu lạc bộ, Đội, Nhóm tại HUTECH giúp sinh viên phát triển toàn diện

Trên đây chỉ là một số mảnh ghép nổi bật nhất trong loạt giờ học đầy màu sắc của sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn tại HUTECH - những nhịp cầu nối tương lai của hai nền văn hóa, cũng là nguồn nhân lực tiềm năng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc lẫn doanh nghiệp Việt Nam làm việc với đối tác Hàn. Bạn đã sẵn sàng trở thành một phần của nguồn nhân lực tiềm năng ấy chưa?

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc theo 04 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

- Kỳ thi ĐGNL do HUTECH tổ chức;

- Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc theo điểm TB học bạ 03 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ từ 16/3.

 

Giúp Tiin sửa lỗi