Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lời thú nhận cuối cùng: Có lẽ cấp 3 không phải là điều đẹp đẽ nhất trong thanh xuân tất cả mọi người

Ai đó đã nói quãng thời gian cấp 3 chính là khoảng trời thanh xuân đẹp đẽ nhất mà mọi người đều muốn lưu giữ dù có lúc vui, có lúc buồn. Thế nhưng, sự thật là 3 năm đó chưa chắc đã đẹp đến vậy trong mắt một số người.

Cho đến mãi sau này, dù bạn đã là những cô cậu sinh viên đại học, hay đã là nhân viên công sở, hoặc thậm chí đã trở thành những ông bố, bà mẹ thì khi nhắc về những kỷ niệm thời đi học, trong lòng sẽ không bao giờ tránh khỏi cảm giác bồi hồi, xúc động. Dù là ai đi chăng nữa, thì chúng ta cũng đã từng là những cô cậu học sinh nhí nhố, thơ ngây 'mài đũng quần' trong những lớp học văng vẳng tiếng thầy cô giảng bài, tiếng đứa bạn kế bên 'sột soạt' ăn vụng,... Tất cả những kỷ niệm ấy, bao gồm cả niềm vui lẫn nỗi buồn thì vẫn là điều quý giá không gì thay thế được trong lòng mỗi người.

Thế nhưng, có thật là tất cả những chàng trai, cô gái từng trải qua đều chung một suy nghĩ như thế về 3 năm cấp 3 của mình? Thật đáng buồn vì câu trả lời là: 'Không'!

Cấp 3 chính xác là độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người, nhưng 3 năm ấy có thực sự vui tươi và trọn vẹn hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào việc ai ở cạnh bạn. Giống như chia sẻ của các bạn học sinh lớp 12B7 trường THPT Dĩ An, nếu nói về những kỷ niệm đáng nhớ trong mấy năm học cùng nhau, họ không thể chia sẻ bất cứ điều gì bởi thực sự 'chẳng có gì là đáng nhớ'.

Clip: Chia sẻ của bạn học sinh lớp 12B7 trường THPT Dĩ An

Mới đây, đoạn clip kỷ yếu này đã được chia sẻ trên rất nhiều diễn đàn mạng nổi tiếng. Thay vì thực hiện một clip hậu trường chụp ảnh vui tươi, nhí nhố như các lớp khác, những cô cậu học trò của lớp 12B7 đã chọn cách tạo nên kỷ niệm cuối cùng với nhau bằng những lời tâm sự thật lòng nhất.

Đó là những cảm nhận của mỗi người sau 3 năm cùng nhau học tập, vui chơi chung dưới một 'mái nhà'. Tuy nhiên, những lời tâm sự ấy lại khiến mỗi người trong họ, và cả những người xem clip đều cảm thấy chua xót vì dường như những thành viên trong lớp đã bỏ lỡ quá nhiều điều tốt đẹp khi còn được bên nhau. Để bây giờ, tất cả những gì còn đọng lại là nỗi thất vọng, sự chán nản khi ở trong một tập thể không đoàn kết, chia bè kết phái, bị tẩy chay, không được tôn trọng,...

Sau rất nhiều câu chuyện đẹp đẽ, đầy tình cảm thường thấy của những học sinh sắp sửa tốt nghiệp thì đây có lẽ là mặt tối luôn tồn tại trong môi trường học đường. Lớp 12B7 cũng không phải là nơi duy nhất hiện hữu những điều này mà ở đâu đó chắc hẳn cũng sẽ có những bạn học sinh luôn ôm trong lòng nỗi ấm ức, sự chán ghét tương tự.

'Trong 3 năm đi học, chưa bao giờ mình cảm thấy hạnh phúc khi học với cái lớp này' có lẽ là câu nói chua xót nhất 

'Trong 3 năm đi học, chưa bao giờ mình cảm thấy hạnh phúc khi học với cái lớp này' có lẽ là câu nói chua xót nhất

Lời thú nhận cuối cùng: Có lẽ cấp 3 không phải là điều đẹp đẽ nhất trong thanh xuân tất cả mọi người 1 

Mỗi người đều ôm trong lòng một cảm xúc tiêu cực 

Mỗi người đều ôm trong lòng một cảm xúc tiêu cực

Nhưng thật may vì ít nhất chúng ta cũng có cơ hội nói ra hết tất cả 

Nhưng thật may vì ít nhất chúng ta cũng có cơ hội nói ra hết tất cả

Được biết, đoạn clip được thực hiện vào năm 2018, và những người bạn trong đó hiện nay đều đã trở thành sinh viên năm nhất đại học. Nguyễn Nhung - một thành viên trong lớp 12B7 chia sẻ: 'Nhớ lại khoảnh khắc lúc ấy, trong mình chợt ập về rất nhiều cảm xúc lẫn lộn'.

Cô bạn tâm sự, dù buổi nói thật ấy không thể khiến các thành viên trong lớp từ ghét chuyển sang yêu mến nhau ngay được, nhưng ít nhất là mọi người đều được bày tỏ cảm nhận của mình và hiểu được suy nghĩ của các bạn khác. Thật ra, những mâu thuẫn của tuổi học sinh cũng chẳng phải là vấn đề gì quá to tát, chỉ là khi mọi người còn trẻ, còn đặt cái tôi của mình cao quá, không chịu nhún nhường.

Đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhất là trong thời điểm mùa chia tay sắp đến, nó lại càng có thêm sức thu hút mạnh mẽ với các bạn học sinh ở lứa tuổi này. Nhờ phóng sự kỷ yếu của lớp 12B7 trường THPT Dĩ An, có lẽ tới đây, những cô câu học sinh chuẩn bị tốt nghiệp sẽ dành nhiều thời gian hơn để chia sẻ cùng nhau, để không phải chia tay thời học sinh trong sự tiếc nuối.

Giúp Tiin sửa lỗi