Tiin.vn trên Facebook

Lớp học 'nhà người ta' sắm hẳn tủ bảo quản điện thoại mỗi khi đến lớp, lại có khóa kỹ càng đố trộm lấy được

Đi học mà sợ mất điện thoại hay thi cử sợ điện thoại kêu inh ỏi giữa giờ, không cần lo vì giờ lớp học này đã sắm hẳn tủ đựng 'xịn sò' khiến ai cũng phải trầm trồ.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đặc biệt nhu cầu giao tiếp liên lạc bằng điện thoại di động ngày càng trở nên cần thiết và phổ biến hơn cả. Các bậc phụ huynh, phần vì muốn liên lạc với con cái được thuận tiện, phần vì muốn quản lý con cái nên cũng mạnh dạn đầu tư cho con em của mình một chiếc điện thoại nhỏ xinh.

Các em ham thích việc lướt web bởi đó là một thế giới muôn màu sắc, ham thích việc nhắn tin tán gẫu với bạn bè hơn là đọc sách, nghe giảng, đơn thuần bởi vì nó vui hơn những tiết học khô khan. Những trò quậy phá, nghịch ngợm hay mất tập trung không chịu nghe giảng trong tiết học luôn là nỗi lo của các thầy cô đứng lớp.

Vì vậy, để giúp học sinh có thể tập trung vào bài giảng trong giờ, dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, lớp học này đã đầu tư hẳn một hộp tủ ở góc lớp để chứa toàn bộ điện thoại của học sinh.

Chiếc tủ 'xịn sò' dùng để đựng điện thoại của học sinh trong lớp. 

Chiếc tủ 'xịn sò' dùng để đựng điện thoại của học sinh trong lớp.

Theo đó, nữ sinh H.N (ở Hà Nội) đã đăng tải hình ảnh chiếc tủ 'thần kỳ' lên một hội nhóm học sinh trên mạng xã hội nhận về gần 30 nghìn lượt like và gần 1000 lượt bình luận.

Mỗi sáng đến lớp, các cô cậu học trò phải bỏ điện thoại di động của mình vào chiếc tủ này rồi được khóa lại cẩn thận đến khi nào hết giờ học mới được mở ra. Chiếc tủ ngày nào cũng thu về cho mình hàng chục chiếc smartphone 'xịn sò', với đầy đủ các tính năng tiện lợi.

Việc làm của lớp học này khiến các bạn trẻ tán thưởng bởi nó sẽ giúp mọi người tập trung tối đa vào bài giảng. Thay vì suốt ngày cầm điện thoại hí hoáy, các bạn học sinh sẽ có nhiều thời gian vui chơi cùng bạn bè, tăng sự tương tác cho lớp học.

'Thiết nghĩ trường học nào cũng nên thu điện thoại để các bạn học sinh tập trung học hơn là nghịch điện thoại. Điều này sẽ làm hiệu quả học tập được nâng cao. Cuối giờ học có thể xin mở khóa lấy điện thoại để chơi game, nghe nhạc cho thoải mái tinh thần', facebook Hoài Linh chia sẻ.

Tài khoản T.K cho biết, nhiều điện thoại đắt tiền như vậy mà chỉ được khóa bằng chiếc khóa bé như vậy sẽ dễ bị 'hack' mất. Vì vậy, các bạn học sinh trong lớp nên trang bị những chiếc khóa xịn hơn, không chỉ đựng điện thoại mà còn đựng cả tiền và giấy tờ quan trọng.

Góp ý cho Tiin