Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lớp nhà người ta có khác: Gặp nhau sau bao ngày tháng nghỉ dịch, phải tậu ngay 'đồng phục' giày cho cả lớp

Đánh dấu ngày hội ngộ, cũng là kỷ niệm năm học cuối cấp, tất cả các thành viên lớp đều đồng lòng với ý tưởng này.

Cuối cấp thời học sinh luôn là những kỷ niệm đáng nhớ, đặc biệt là trong thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19 các cô cậu học trò lại càng có nhiều kỷ niệm hơn cả.

Mới đây, học sinh lớp 9D3, trường THCS Pom Lót - Điện Biên Phủ (Điện Biên) đã khiến dân tình ghen tỵ nổ mắt khi khoe loạt ảnh đồng phục giầy xịn xò của lớp mình. Theo đó thay vì đồng phục áo lớp như thông thường, các thành viên của lớp 9D3 đã nghĩ ra ý tưởng giầy đồng phục và cùng nhau tạo dáng để có những bức ảnh kỷ niệm ấn tượng nhất.

Bài đăng của 'lớp nhà người ta' gây xôn xao mạng xã hội

Bài đăng của 'lớp nhà người ta' gây xôn xao mạng xã hội

Liên hệ bạn Hoàng Minh Thúy (thành viên lớp 9D3) – chủ nhân bức ảnh được chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội (MXH) dành riêng cho học sinh thì được biết: 'Lớp mình trước kia đã từng mua áo lớp khắc ghi dấu ấn kỷ niệm suốt 4 năm cấp 2 học cùng nhau. Ngày đầu trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch ở nhà, cả lớp quyết định mua đồng phục giày để đồng bộ từ trên xuống dưới luôn.

Lớp mình mỗi bạn đóng thêm 300 nghìn, cũng bằng bình thường các bạn mua đôi giày mới thôi, chứ không tiêu xài hoang phí đâu. Chúng mình hy vọng, đây sẽ là kỷ niệm đẹp để các bạn trong lớp nhớ về nhau.'

 

Những đôi giày được đặt ở mỗi bàn, các bạn đến sẽ nhận được món quà của mình

Những đôi giày được đặt ở mỗi bàn, các bạn đến sẽ nhận được món quà của mình

Ngoài ra, Minh Thúy cho biết thêm rằng, dù đó không phải là đôi giày hàng “real” nhưng đây là một món quà mà các bạn tự dành tặng cho nhau. Giá trị vật chất tuy không nhiều nhưng giá trị tinh thần thì cực kỳ lớn. 

Lớp nhà người ta có khác: Gặp nhau sau bao ngày tháng nghỉ dịch, phải tậu ngay 'đồng phục' giày cho cả lớp 2

Lớp nhà người ta có khác: Gặp nhau sau bao ngày tháng nghỉ dịch, phải tậu ngay 'đồng phục' giày cho cả lớp 3

'Đồng phục' giày khi tạo dáng cũng 'rất gì và này nọ'

'Đồng phục' giày khi tạo dáng cũng 'rất gì và này nọ'

'Thật ra, kỷ niệm với nhau sẽ là một điều đáng quý hơn là một đôi giày đắt tiền. Nếu chúng ta mau quên nhau thì có nhiều đồ chung đi nữa thì nó cũng sẽ vô giá trị. Cho nên bọn mình đều mong rằng tất cả các bạn sau này dù có đi đâu hãy luôn nhớ chúng ta từng học cùng nhau khi gặp lại là vui lắm rồi', Minh Thúy chia sẻ. 

Minh Thúy cũng cho biết, mong muốn sau này ai cũng sẽ có được một con đường đi vững chắc và gặt hái được nhiều thành công. Nhưng điều quan trọng là vượt qua được kỳ thi vào lớp 10 và tiếp tục học hành cho mai sau. 

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi