Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lượng sinh viên Trung Quốc du học nước ngoài dự kiến giảm mạnh trong năm nay vì Covid-19

du học

Ước tính khoảng 40-60 % du học sinh Trung Quốc tại nước ngoài bị ảnh hưởng trực tiếp.

Một khảo sát mới đây được thực hiện bởi Hiệp hội tuyển sinh du học Bắc Kinh với hơn 100 cơ quan trên cả nước cho thấy, sự bùng phát của dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến lượng du học sinh Trung Quốc ở nước ngoài.

Theo đó, phần lớn cơ quan tuyển sinh đều nhận định số lượng sinh viên Trung Quốc du học tại nước ngoài sẽ giảm mạnh. Tuy nhiên số này thay vì từ bỏ việc học tại nước ngoài thì cũng sẽ không tham gia kỳ thi tuyển sinh trong nước.

Hầu hết trường học ở Trung Quốc đều đang phải đóng cửa. 

Hầu hết trường học ở Trung Quốc đều đang phải đóng cửa.

Đại diện phía Hiệp hội tuyển sinh cho rằng sinh viên có thể sẽ hoãn việc thi tuyển nhưng hầu hết sẽ không từ bỏ kế hoạch du học.

Việc hạn chế đi lại và xuất nhập cảnh từ Trung Quốc là hai trong số những vấn đề mà sinh viên gặp phải. Thêm vào đó, thị thực bị chặn, tài liệu ôn tập không đầy đủ do các trường được nghỉ dài ngày, việc bắt đầu năm học bị chậm trễ khiến sinh viên phải hoãn kế hoạch du học. Nhiều nước hiện nay đã có lệnh cấm bay đến và đi từ Trung Quốc.

Các cơ quan tuyển sinh cũng nhận định, nhiều học sinh sẽ thay đổi điểm đến học tập của mình ở nước ngoài. Mỹ, Australia, New Zealand, Anh và Singapore là các nước chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Trước đó ngày 27/1, Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết các kỳ thi kiểm tra trình độ Tiếng Anh cho sinh viên Trung Quốc nộp đơn vào các trường đại học ở nước ngoài sẽ bỉ hủy bỏ trên toàn quốc trong tháng 2.

Bộ cũng đang xem xét kỹ cưỡng tình hình bệnh dịch để quyết định thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học, thường diễn ra vào tháng 6 hằng năm.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi