Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MC Ngọc Huy 'trổ tài' giúp thí sinh Olympia giải đố Toán học: Tuy vô lý nhưng lại cực kì thuyết phục đấy chứ

MC Ngọc Huy đã sử dụng vốn kiến thức đời thường để dễ dàng trả lời được câu đố Toán học.

MC Ngọc Huy của Đường lên đỉnh Olympia vẫn luôn được các thí sinh vui miệng gọi là 'MC cây hài' hay 'MC troll'. Gắn bó với sân chơi tri thức này đã lâu, điều khiến Ngọc Huy trở nên đặc biệt, ấn tượng với khán giả hơn cả có lẽ nằm ở sự duyên dáng, hài hước và gần gũi. 

Không ít lần, anh chàng MC này khiến trường quay phải bật cười nghiêng ngả vì những lời nói đùa dễ thương hay thậm chí là cả những chiêu 'cà khịa' các thí sinh nữa.

Mới đây, trong cuộc thi tháng của Đường lên đỉnh Olympia, 1 câu đố về Toán học trong gói câu hỏi Về đích đã làm khó thí sinh Vũ Mạnh Tùng (THPT Lương Văn Tụy, Ninh Bình).

Câu hỏi đòi hỏi sự nhanh nhạy của thí sinh

Câu hỏi đòi hỏi sự nhanh nhạy của thí sinh

Chỉ có thời gian ngắn ngủi nhưng đề bài lại dài, nhiều dữ kiện, cộng thêm tâm lý bối rối khi đứng trên sân khấu đã khiến Mạnh Tùng bỏ lỡ cơ hội vô địch của mình: 

'1 gia đình có 5 người: bà, bố, mẹ, hai bạn X, Y. Gia đình được tặng 2 vé xem phim. 5 ý kiến của 5 người như sau: "Bà và mẹ đi" (A), "Bố và mẹ đi" (B), "Bố và bà đi" (C), "Bà và X đi" (D), " Bố và Y đi" (E). Sau cùng mọi người theo ý kiến của bà và như vậy ý kiến của mọi người khác đều có một phần đúng. Hỏi bà đã nói ý nào?'

Người 'cướp' điểm từ nam sinh này không ai khác là đối thủ cạnh tranh, bạn Ngô Phương Nam (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam). Sử dụng phương pháp loại trừ, Phương Nam cho ra kết quả là đáp án C: Bố và bà đi. 

Thế nhưng có vẻ MC Ngọc Huy lại có suy nghĩ khác. Cũng đưa ra đáp án giống Phương Nam nhưng anh chàng MC của chương trình lại láu cá lý giải: 'Đây là một câu hỏi với rất nhiều mệnh đề tuy nhiên tôi chỉ suy nghĩ đơn giản: Bà nói thì chắc chắn là bà muốn đi, ngoài ra bà cũng cần một người đèo bà cùng đi nữa. Như vậy đáp án C là hoàn toàn chính xác'.

MC Ngọc Huy tỉnh queo với phần lý giải của mình

MC Ngọc Huy tỉnh queo với phần lý giải của mình

Câu trả lời của MC khiến các thí sinh và khán giả trường quay đều không nhịn được cười. 

Bằng suy luận cảm quan nhưng vẫn rất logic, hợp tình hợp lý, MC Ngọc Huy cũng đã dễ dàng giải được bài toán đố hóc búa này đấy chứ. Ai nói lý giải của Ngọc Huy là sai được đâu nào?

Người tiếc nuối nhất cho cơ hội này có lẽ là Mạnh Tùng. Nam sinh Ninh Bình đã từng có cơ hội vươn lên với việc hơn đối thủ 5 điểm song đã không giữ được sự bình tĩnh, bản lĩnh để giành lấy vòng nguyệt quế. 

Mạnh Tùng sở hữu 185 điểm chung cuộc và sẽ tiếp tục chờ đợi để biết liệu mình có phải là thí sinh có số điểm nhì cao nhất hay không.

Trong khi đó, Phương Nam trở thành quán quân cuộc thi tháng đầu tiên của quý III với 220 điểm.

Phương Nam khẳng định được mình bằng cách 2 lần giành vòng nguyệt quế

Phương Nam khẳng định được mình bằng cách 2 lần giành vòng nguyệt quế
Giúp Tiin sửa lỗi