Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Midu, Hoàng Minh Hà bất ngờ với các thiết kế độc đáo từ học sinh THPT

Sáng 20/3, NTK Đặng Thị Mỹ Dung (Midu), NTK Hoàng Minh Hà - các giám khảo cuộc thi Thiết kế áo lớp 'Let’s shine 2gether' do trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức - đã tiến hành chấm điểm kỹ thuật nhằm chọn ra 10 tác phẩm có chất lượng chuyên môn cao nhất đi tiếp vào vòng 2 của cuộc thi.

Cùng với NTK Midu và NTK Hoàng Minh Hà, giám khảo cuộc thi còn có các lãnh đạo khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH gồm TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên (Trưởng khoa), ThS. Phạm Thị Hồng Liên (Chủ nhiệm ngành Thiết kế thời trang),... 

Những thông điệp ý nghĩa đằng sau chiếc áo lớp rực rỡ tuổi học trò

Trong buổi chấm kỹ thuật, Ban giám khảo đánh giá các tác phẩm dự thi dựa trên các yếu tố: Ý tưởng, Sáng tạo, Màu sắc, Tính khả thi và Thuyết minh về tác phẩm. Trong hơn 6.000 bài dự thi đến từ các bạn học sinh THPT, có nhiều tác phẩm được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, ý tưởng đa dạng với những thông điệp ý nghĩa về tình bạn, sự đoàn kết, những năm tháng học trò tươi đẹp,...

Ban giám khảo cuộc thi Thiết kế áo lớp 'Let's shine 2gether' do HUTECH tổ chức 

Ban giám khảo cuộc thi Thiết kế áo lớp 'Let's shine 2gether' do HUTECH tổ chức

Các giám khảo Hoàng Minh Hà, Midu đánh giá cao những thông điệp mang tính xã hội như bảo vệ môi trường, quảng bá hình ảnh địa phương và chung tay đẩy lùi dịch cúm virus Covid-19 đã được các bạn học sinh khéo léo lồng ghép trong chiếc áo lớp. Midu cho biết: 'Thật xúc động và cũng thật vui khi những chiếc áo lớp đã được 'nâng tầm' để không chỉ có ý nghĩa với các bạn học sinh cấp 3 mà còn thể hiện suy nghĩ sâu sắc của các bạn với xã hội'.

NTK Hoàng Minh Hà đánh giá cao ý tưởng và sự đầu tư của các bạn học sinh  

NTK Hoàng Minh Hà đánh giá cao ý tưởng và sự đầu tư của các bạn học sinh 

Còn NTK Hoàng Minh Hà lại dành nhiều lời khen đến các phong cách thiết kế đa dạng được ứng dụng trên từng tác phẩm: 'Có nhiều tác phẩm đã sử dụng những yếu tố đồ họa, vẽ tay, đổ màu kết hợp cùng Typography để thể hiện cái 'chất' của những bạn trẻ cá tính. Thông qua đó, những điều các bạn muốn gửi gắm, muốn thể hiện về xã hội, về bạn bè, về thầy cô cũng được khắc họa rõ ràng hơn. Các bạn đã khiến Ban giám khảo cảm thấy 'vất vả' để có thể chọn ra những tác phẩm xuất sắc hơn!'. 

Cùng bình chọn để giành vé đến với vòng 2 Let's shine 2gether 

Chính thức phát động từ tháng 01/2020, cuộc thi Thiết kế áo lớp 'Let's shine 2gether' đã nhận được 6.324 bài dự thi đến từ các bạn học sinh THPT trên mọi miền đất nước. Top 20 bước vào vòng 2 của cuộc thi sẽ gồm 10 tác phẩm có điểm cao nhất từ Ban giám khảo cùng 10 bài dự thi nhận được lượt bình chọn cao nhất (với hạn cuối bình chọn là ngày 23/3).

NTK Đặng Thị Mỹ Dung (Midu): 'Thật xúc động và cũng thật vui khi những chiếc áo lớp đã được nâng tầm, thể hiện suy nghĩ sâu sắc của các bạn với xã hội' 

NTK Đặng Thị Mỹ Dung (Midu): 'Thật xúc động và cũng thật vui khi những chiếc áo lớp đã được nâng tầm, thể hiện suy nghĩ sâu sắc của các bạn với xã hội'

Tham gia vòng 2, Top 20 được tài trợ toàn bộ kinh phí thực hiện áo lớp để tiếp tục thử thách Thi ảnh kỷ yếu, qua đó thể hiện được tinh thần đoàn kết 'tỏa sáng'. Ngoài ra, các lớp cũng có thể thực hiện thêm video kỷ yếu với hình thức tự do (phim ngắn, clip giới thiệu, MC, kịch,...) để nhận thêm điểm cộng từ ban giám khảo. Điểm số cuối cùng của mỗi đội được tính bằng tổng điểm bình chọn ảnh kỷ yếu, điểm bình chọn clip và điểm đánh giá từ Hội đồng.

Thông điệp chung tay đẩy lùi dịch cúm virus Covid-19 đã được các bạn học sinh khéo léo lồng ghép trong chiếc áo lớp 

Thông điệp chung tay đẩy lùi dịch cúm virus Covid-19 đã được các bạn học sinh khéo léo lồng ghép trong chiếc áo lớp

Được biết, tại vòng 2, Top 20 sẽ có sự đồng hành của các mentor là các anh chị sinh viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH nhằm hiện thực hóa, điều chỉnh và thể hiện ý tưởng thiết kế của mình một cách hoàn thiện nhất. NTK Midu - giảng viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH 'bật mí', với sự hướng dẫn nhiệt tình, gần gũi và chuyên nghiệp từ các anh chị sinh viên, khán giả và Ban giám khảo hoàn toàn có thể hy vọng vào những sản phẩm đột phá tại vòng thi Tỏa sáng sắp tới. 

Tổng giải thưởng tiền mặt của cuộc thi lên đến gần 100 triệu đồng (gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 03 giải Khuyến khích và 01 giải Trường THPT có số lượng tham gia đông nhất). Ngoài ra, thành viên của các lớp đạt giải Nhất, Nhì, Ba còn được nhận học bổng trị giá tương ứng 60.000.000 đồng, 40.000.000 đồng và 30.000.000 khi theo học tại HUTECH.
Giúp Tiin sửa lỗi