Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mới 17 tuổi, cô gái Mexico này đã làm được điều 'phi thường' ở đại học Harvard

Không chỉ là người trẻ tuổi nhất trong lịch sử trúng tuyển vào hệ đào tạo sau đại học của ngôi trường danh tiếng nhất Thế giới mà bảng thành tích 'khủng' của cô gái này còn khiến mọi người nể phục hơn.

Nữ sinh 17 tuổi Dafne Almazán Anaya, đến từ Mexico vừa qua đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của Mỹ với tư cách là nhà tâm lý học trẻ nhất thế giới trúng tuyển chương trình sau đại học của Harvard trong vòng 100 năm qua.

Dafne Almazán Anaya hiện đang theo học chương trình thạc sĩ Toán tại ngôi trường hàng đầu thế giới. Cô chia sẻ, việc học thêm kiến thức chuyên ngành Toán sẽ giúp Dafne dễ dàng thực hiện dự định thực hiện chương trình dạy học mà cô áp ủ lâu nay. 'Kế hoạch của tôi là thiết kế và làm việc với các mô hình giảng dạy cho trẻ em tài năng. Đó là nội dung trọng tâm của chương trình này', nữ sinh 17 tuổi nói.

'Thần đồng Mexico' theo học thạc sĩ tại Harvard khi mới 17 tuổi

'Thần đồng Mexico' theo học thạc sĩ tại Harvard khi mới 17 tuổi

Dafne Almazán dự định sẽ hoàn thành chương trình học thạc sĩ trong vòng 1 năm tại Harvard. Theo kế hoạch, cô gái Mexico sẽ trở thành cử nhân tiêu biểu của trường đại học danh giá nhất thế giới vào năm 18 tuổi.

Nhìn lại quá trình trước đó, Dafne Almazán được mệnh danh là 'thần đồng Mexico' khi trúng tuyển ngành Tâm lý học tại Học viện Công nghệ và Giáo dục đại học Monterrey (ITESM) lúc mới 10 tuổi.

Trong vòng 3 năm, nữ sinh đã tốt nghiệp và trở thành chuyên gia tâm lý trẻ nhất thế giới. Không chỉ có năng lực nổi bật trong lĩnh vực tâm lý, cô bạn còn thông thạo 4 ngôn ngữ và có năng khiếu nghệ thuật khi tham gia các bộ môn múa ballet, trượt băng, vẽ tranh sơn dầu. Ngoài ra, Dafne khá giỏi võ taekwondo và thường xuyên tập gym để có thân hình, sức khỏe đáng mơ ước.

Ở tuổi đời của một học sinh trung học, Dafne Almazán đã từng tham gia nhiều hội nghị học thuật trong nước và quốc tế với vai trò diễn giả. Hai Hội nghị quan trọng mà cô từng có cơ hội diễn thuyết là Hội đồng Trẻ em Tài năng và Năng khiếu Thế giới và Hiệp hội Nghiên cứu Giáo dục Mỹ. Cô bạn cũng là thành viên thuộc thế hệ đầu tiên tham gia chương trình triển vọng trí tuệ của CEDAT - trung tâm nổi tiếng nhất ở Mỹ Latin về nhận diện thần đồng.

Trước khi bước sang tuổi 18, Dafne Almazán đã có trong tay hai chứng nhận chuyên nghiệp từ Harvard dành cho giáo dục năng khiếu, giải thưởng dành cho người trẻ tiêu biểu của thủ đô Mexico và có tên trong top 50 phụ nữ quyền lực nhất Mexico do Forbes bình chọn.

Giúp Tiin sửa lỗi