Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mới 2 tuổi, cô bé người Úc đã thành thạo 3 thứ tiếng, thuộc 'làu làu' 195 thủ đô thế giới

Cô bé Esther Lee đã khiến khán giả truyền hình và cộng đồng mạng thán phục khi diễn tả trôi chảy tác phẩm kinh điển Romeo và Juliet.

Xuất hiện trong chương trình Sunrise của Australia, cô bé 5 tuổi Esther Lee đã khiến tất cả những người có mặt cũng như theo dõi truyền hình hết sức kinh ngạc khi đọc thuộc một cách trôi chảy phân đoạn mà cô bé yêu thích trong tác phẩm Romeo và Juliet của Shakespeare.

Bé Esther Lee gây ấn tượng với khả năng ghi nhớ và ngôn ngữ

Bé Esther Lee gây ấn tượng với khả năng ghi nhớ và ngôn ngữ

Sở hữu khả năng ngôn ngữ từ sớm và niềm yêu thích đặc biệt với văn học, Esther Lee đã có vốn hiểu biết khá nhiều so với các bạn bè đồng trang lứa. Cô bé chia sẻ, đại nhà văn Shakespeare là thần tượng lớn nhất của mình. 'Cháu yêu thích mọi điều về Shakespeare. Ông ấy sáng tác đủ mọi thể loại và thực sự là một nhà biên kịch, một nhà thơ vĩ đại', Esther nói.

Trước đây, Esther Lee cũng từng được khán giả cả nước biết đến nhờ trí nhớ 'siêu phàm' khi thuộc hết tên tất cả 195 thủ đô trên thế giới. Với khả năng đặc biệt này, cô bé bắt đầu học ngôn ngữ và nói thành thạo 3 thứ tiếng khi mới 2 tuổi.

Cha mẹ của Esther cho biết, khi con mình được 18 tháng, họ phát hiện cô bé có trí nhớ và khả năng nhận biết siêu phàm. Esther có thể học hỏi rất nhanh và ghi nhớ rất lâu khi được tiếp thu một điều mới.

Bố của Esther Lee

Bố của Esther Lee

Trong một chuyến du lịch Thái Lan vào năm 2015, bố mẹ của Esther đã dạy cô bé tên thủ đô nước này là Thái Lan. 'Chúng tôi tới Bangkok và tôi hỏi cháu, thủ đô của Thái Lan là gì? Sau đó, chúng tôi dạy cháu rằng đó là Bangkok. Vài ngày sau, chúng tôi hỏi lại và cháu vẫn còn nhớ', bố Esther nói.

Cha mẹ cô bé cũng rất tự hào về điều này. Họ kiên trì dạy con từng tên thủ đô các nước, dần dần khi thấy con ham học, họ lại có thêm động lực để giúp con gái có hiểu biết nhiều hơn.

>> XEM THÊM: Trường học toàn 'cực phẩm' ở Việt Nam: Bước 3 bước, thu về 'một rổ' nam thần

Giúp Tiin sửa lỗi