Tiin.vn trên Facebook

Clip xúc động: Chàng trai mặc áo cử nhân cho ông nội 90 tuổi trong ngày tốt nghiệp

Ngoài cha mẹ ra, ông bà luôn là những người yêu thương chúng ta vô điều kiện đấy!

Trong kí ức của mỗi người, hai tiếng 'ông bà' luôn là một điều gì đó rất thiêng liêng, xúc động. Ông bà tuy không sinh ra ta nhưng vẫn yêu thương chúng ta vô điều kiện, luôn bênh vực chúng ta mỗi lần bố mẹ trách phạt, có đồ gì ngon lại để dành con cháu đến chia phần. Có ai lớn lên mà chưa từng nghe lời ru 'ầu ơ' của bà, có ai trưởng thành mà chưa từng một lần được ông chở đi học. May mắn của một đời người là ông bà vẫn khỏe mạnh, chứng kiến ngày chúng ta lớn khôn, dựng vợ gả chồng, hoàn thành những sự kiện trọng đại.

Mới đây, một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội khiến ai nấy đều xúc động. Một chàng trai trong ngày tốt nghiệp đã mời ông bà của mình đến dự lễ trao bằng và không ngần ngại mặc cho ông bà bộ quần áo cử nhân - chiếc áo trân quý được mặc ngày tốt nghiệp Đại học.

Đoạn clip cảm động được chia sẻ trên mạng xã hội

Nhân vật chính trong clip là bạn Trần Đường Khang sinh viên ngành Xây dựng công trình của trường ĐH Cần Thơ. Vào ngày Khang nhận bằng tốt nghiệp, anh có mời gia đình người thân đến để chung vui với mình.

Trong video Khang đang âu yếm mặc cho ông nội chiếc áo cử nhân để chụp ảnh kỉ niệm. Tâm sự về lí do mặc áo cử nhân cho ông, Khang chia sẻ rằng ông nội của mình thấy các bạn sinh viên mặc áo cử nhân rất ý nghĩa nên anh đã quyết định mặc cho ông chiếc áo cử nhân để tri ân và cũng vì thời xưa ông chưa một lần được tốt nghiệp.

Ông bà Khang cũng đã ngoài 90, vì là cháu đích tôn trong dòng họ nên anh rất được ông bà cưng chiều và đặt nhiều kì vọng. Khang kể rằng ngày anh đậu đại học ông bà mừng lắm. Cho nên ngày tốt nghiệp đại học của cháu nội ông nhất định lên thành phố chung để tận mắt chứng kiến cháu trưởng thành. Với ông, bằng tốt nghiệp quý giá nhất cuộc đời chính là sự thành công của con cháu.

Clip xúc động: Chàng trai mặc áo cử nhân cho ông nội 90 tuổi trong ngày tốt nghiệp 0 

Ông bà đến dự lễ tốt nghiệp của cháu trai 

Ông bà đến dự lễ tốt nghiệp của cháu trai

Với ông nội, tấm bằng tốt nghiệp của cuộc đời chính là sự thành công của con cháu 

Với ông nội, tấm bằng tốt nghiệp của cuộc đời chính là sự thành công của con cháu

Ông bà chính là người nuôi dưỡng, chăm sóc Khang từ bé đến lúc trưởng thành 

Ông bà chính là người nuôi dưỡng, chăm sóc Khang từ bé đến lúc trưởng thành

Từ bé đến lớn, Trần Đường Khang luôn được ông bà chăm sóc, yêu thương. Chuyện học hành của anh cũng được ông bà quan tâm đặc biệt, tuy không biết quá nhiều về ngành cháu học nhưng ông bà lúc nào cũng gọi điện hỏi han, động viên cháu học tốt, lo lắng cháu ở một mình vất vả nên thường xuyên gửi đồ cho cháu, mong có dịp lên chỗ cháu chơi. Biết ông bà rất thương mình, nên dù công việc hiện tại bận rộn nhưng Khang vẫn cố gắng thu xếp để về bên ông bà nhiều hơn.

'Thật sự năm nay nội mình đã ngoài 90 tuổi, mình rất sợ một ngày chưa thành công sẽ không có cơ hội đền đáp công lao nội. Nên mình luôn dặn lòng phải tận dụng mọi cơ hội để giúp ông bà mình vui vẻ' - Khang xúc động nói.

Đằng sau sự thành công của các cháu luôn có bóng dáng tần tảo của ông bà 

Đằng sau sự thành công của các cháu luôn có bóng dáng tần tảo của ông bà

Gia đình Khang đến chung vui dự lễ tốt nghiệp 

Gia đình Khang đến chung vui dự lễ tốt nghiệp

Ông bà chúng ta bao giờ cũng vậy, không mong con cháu báo đáp, chỉ cần con cháu khỏe mạnh, thành đạt là ông bà vui mừng. Có lẽ sự báo đáp lớn nhất với ông bà chính là sự thành công của con cháu. Hãy yêu thương, trân trọng ông bà khi còn có thể nhé!

Góp ý cho Tiin