Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui: Mang cơm trưa tới lớp, túm tụm ngồi ăn nói xấu ai đó

Đâu phải ở nhà ăn cơm mẹ nấu mới thích, bữa cơm trưa ở lớp với thực đơn mỗi người góp một món của các bạn học sinh cũng trở nên thịnh soạn không kém.

Thế mới nói, tuổi học trò là quãng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người. Không chỉ là những giờ học trên lớp mà ngay cả thời gian ngắn ngủi nghỉ giải lao tranh thủ ăn bữa trưa cũng đủ tạo nên vô số kỷ niệm.

Trong một diễn đàn mạng xã hội dành cho các bạn lứa tuổi học sinh, mới đây cô bạn có tên Thảo Nguyễn đã chia sẻ hình ảnh những bữa cơm trưa thịnh soạn tại trường của các bạn học sinh mang đến lớp cùng ăn với nhau đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.

Bài đăng về những bữa cơm trưa thịnh soạn ở lớp của nữ sinh nhận được nhiều sự chú ý.

Bài đăng về những bữa cơm trưa thịnh soạn ở lớp của nữ sinh nhận được nhiều sự chú ý.

Ngay bên dưới bài đăng, hầu hết các bạn học sinh đều vào bày tỏ sự thích thú, trò chuyện rôm rả về những bữa ăn trưa đầy đủ, vui vẻ tại trường của mình. 'Trường nhà người ta kìa, cơm trưa mà cũng đầy đủ như ở nhà ấy', 'Trời ơi nhìn mà thèm quá', 'Phải ăn chung thế này mới vui, ăn no rồi còn có sức mà học nữa chứ',...

Thậm chí, không ít người làm văn phòng cũng cảm thấy ghen tỵ vì đôi khi đến bữa ăn trưa, họ lại đau đầu nghĩ xem hôm nay ăn gì, chật vật tìm quán ăn hay chỉ ăn tạm gì đó cho xong bữa. 'Nhìn bọn trẻ mang cơm đến ăn cùng nhau mà thèm quá', 'Chỉ mong quay lại thời học sinh để túm tụm ngồi ăn thế này chứ không như bây giờ, đến trưa là lại nghĩ xem ăn gì cho nhanh mà phải rẻ', 'Mình cũng hay động viên con chịu khó mang đồ lên lớp ăn cùng các bạn, hạn chế ăn vỉa hè',... 

Để có những món ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh mà lại hợp khẩu vị, nhiều bạn học sinh còn chăm chỉ dậy sớm làm đồ để mang tới lớp. Và dĩ nhiên, việc ngồi ăn chung với nhau, cùng chia sẻ đồ ăn giữa các bạn học sinh sẽ mang lại cảm giác thích thú hơn bao giờ hết. 

Bữa cơm trưa thịnh soạn với thực đơn được gom góp từ mỗi bạn học sinh một món trông mà thèm.

Bữa cơm trưa thịnh soạn với thực đơn được gom góp từ mỗi bạn học sinh một món trông mà thèm.

Mỗi người một món, túm tụm ngồi lại là đã có mâm cơm thịnh soạn với đủ các món ngon như thịt quay giòn, canh rau, đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua,... chẳng thua kém gì như lúc ở nhà. Hóa ra đến trường cũng vui như ở nhà vậy. Vì vừa được thưởng thức đủ món do mỗi bạn gom góp lại từ đồ mình mang đi mà lại có thêm thời gian để trò chuyện, chém gió đủ thứ chuyện trên trời dưới bể.

Chia sẻ cùng nhau để vừa được ăn ngon, vừa được hàn huyên, chém gió.

Chia sẻ cùng nhau để vừa được ăn ngon, vừa được hàn huyên, chém gió.

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui: Mang cơm trưa tới lớp, túm tụm ngồi ăn nói xấu ai đó 3

Không chỉ là những bữa cơm trưa mà đồ ăn vặt cũng được các bạn học sinh chia sẻ cùng nhau. 'Tích tiểu thành đại', có gì góp nấy nhưng quan trọng là tình cảm tuổi học trò càng được gắn bó khăng khít hơn. 

Giúp Tiin sửa lỗi