Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội: Đã có trường hợp 1 thí sinh đăng ký 28 nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2020, thống kê của một số trường cho thấy học sinh đăng ký rất nhiều nguyện vọng.

Hôm nay (30/6) là hạn cuối cùng để các thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT và các nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Là một trong những trường đang thực hiện thống kê nguyện vọng xét tuyển cho học sinh, thầy Lê Trung Kiên - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) cho biết, năm nay nhà trường có 608 học sinh đã đăng ký thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học. Trong đó, các em thường đăng ký nhiều nguyện vọng để đảm bảo chắc suất đỗ. Đặc biệt có học sinh đăng ký tới 28 nguyện vọng. 

'Nhà trường cũng có cán bộ tư vấn nhưng phụ huynh vẫn nhất quyết nói con đăng ký như vậy', ông Kiên cho biết.

Học sinh đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2020. Ảnh: Thanh niên.

Học sinh đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2020. Ảnh: Thanh niên.

Trong khi đó ở trường THPT Kim Liên (Hà Nội), việc đăng ký cũng đã được hoàn tất. Thống kê ban đầu cho biết, nhà trường có 640 học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp, 11 học sinh không đăng ký do đi du học. Tổng số nguyện vọng xét tuyển là 5.900, tương đương khoảng 9 nguyện vọng mỗi học sinh.

Con số phổ biến là mỗi học sinh đăng ký 5-6 nguyện vọng, học sinh đăng ký nhiều nhất là 20 nguyện vọng. Có 275 học sinh đăng ký dự thi bài tổ hợp khoa học tự nhiên, 365 học sinh đăng ký bài thi tổ hợp khoa học xã hội. 

Trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) có 374 học sinh lớp 12 đăng ký thi tốt nghiệp THPT, 5 học sinh chỉ đăng ký thi để xét tốt nghiệp. Toàn trường có 2.618 nguyện vọng, trung bình 7 nguyện vọng mỗi học sinh. Học sinh đăng ký nhiều nguyện vọng nhất là 18. Có 164 học sinh thi tốt hợp khoa học tự nhiên, 210 học sinh chọn tổ hợp Khoa học xã hội. 

Bà Trần Thị Bích Hợp - Hiệu trưởng trường THPT Đống Đa cho biết, nhà trường có 604 học sinh lớp 12 với tổng số 4.537 nguyện vọng. Trung bình mỗi học sinh đăng ký 7-8 nguyện vọng. Trường hợp đăng ký nhiều nguyện vọng nhất là 20, và đăng ký ít nhất là 1. Toàn trường có 70% học sinh chọn bài thi khoa học xã hội, còn lại là chọn tổ hợp khoa học tự nhiên.

>> Xem thêm: Bộ GD&ĐT 'bật mí' về đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Giúp Tiin sửa lỗi