Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Môn học 'gây thương nhớ' nhất thời sinh viên: Triết học

Bạn có nhớ Triết học là gì không? Bạn học thuộc khái niệm này mất bao lâu? Có lẽ các bạn sinh viên đều phải công nhận một điều rằng, Triết học là môn học 'ám ảnh' và 'khó nhằn' nhất.

Những triết lí hàn lâm, trừu tượng của bộ môn Triết học Mác-Lênin luôn khiến các thế hệ sinh viên 'trật vật'. Và cũng vì thế mà dường như ai cũng có những kỷ niệm sâu sắc khi học và ôn thi môn học này.

Bạn học khái niệm Triết học mất bao lâu? Bạn có nhớ Triết học có những nội dung gì không? Chàng trai trong clip dưới đây có lẽ là hình bóng của bạn khi nhắc đến Triết học

Anh chàng học khái niệm 'Vật chất' dễ thương khó tả

Chàng trai trong clip khi được bạn hỏi đã thuộc hết chưa đã nhanh chóng khẳng định thuộc hết rồi. Thế mà bạn chỉ cần hỏi ‘Vật chất là gì?' Anh chàng bắt đầu ấp úng: ‘Vật chất là một phạm trù triết học tồn tại trong không gian, được đem lại cho con người, được cảm giác của chúng ta chép lại, chụp lại, tồn tại khách quan không phụ thuộc vào cảm giác'.

Lúc cậu bạn ‘troll' lại hỏi tiếp câu hỏi ‘Vật chất là gì?' Cậu bạn lại ngẫm nghĩ một hồi rồi nói: ‘Nãy mày vừa hỏi tao xong, Tao quên nó rồi'.

Cậu bạn suy nghĩ một hồi và không nhớ nổi 'Vật chất là gì?' 

Cậu bạn suy nghĩ một hồi và không nhớ nổi 'Vật chất là gì?'

Thật ra, câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên phải là: ‘Vật chất là là phạm trù triết học dùng để chỉ thực tại khách quan được đem lại cho con người trong cảm giác, được cảm giác của chúng ta chép lại, chụp lại, phản ánh và tồn tại không lệ thuộc vào cảm giác'.

Như vậy bạn nam trong clip dù đã khẳng định mình thuộc mà vẫn trả lời sai khiến dân mạng không khỏi nhịn được cười.

‘Ngày trước mìn cũng cả ngày học cái khái niệm mà không xong. Chẳng biết có môn học nào trừu tượng hơn thế không nữa', Hoài An bình luận.

Tài khoản H.M.B cho hay: ‘Mình trượt môn này 3 lần rồi. Mà khi thi xong mình quên sạch sẽ luôn khái niệm của các vật chất, ý thức này luôn'.

Bạn Duy Đức (18 tuổi, Thanh Hóa) – nhân vật nam chính trong clip này cho biết: ‘Hôm đó phải thi giữa kỳ để lấy điểm thành phần, mình đã cố học thuộc rồi mà bạn hỏi lại cái quên sạch luôn. Mình học thuộc không giỏi mà lên đại học toàn gặp mấy pha học thuộc chả hiểu gì hết'.

Có lẽ, Triết học luôn là nỗi ám ảnh của đa số các bạn sinh viên Đại học. Hãy chia sẻ những phương pháp vượt qua môn học ‘khó nhằn' này với chúng tôi nhé!

>>>XEM THÊM:  Cô gái gào thét đau khổ chỉ vì được có... 8 điểm môn Triết học

Giúp Tiin sửa lỗi