Tiin.vn trên Facebook

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó

Ngoại ngữ là môn thi cuối của buổi chiều 10/8 mà các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT 2020 phải trải qua.

Sĩ tử thi đợt 1 kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 bước vào môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút và 50 câu trắc nghiệm. Đây cũng nằm trong 3 môn thi chính mà sĩ tử nào cũng phải hoàn thành để đủ điều kiện tốt nghiệp.

Kết thúc môn thi Ngoại Ngữ, đa phần thí sinh đều đánh giá đề năm nay có sự phân hóa cao, thậm chí có nhiều câu khó. Một số thí sinh đã không giấu được cảm xúc của mình khi òa khóc nức nở vì đã chọn sai đáp án.

Tại Quảng Ninh:

Tại điểm thi THPT Mông Dương, thí sinh nhận định đề khá khó. Nhiều bạn tranh thủ trao đổi, kiểm tra kết quả. Có bạn khóc, tiếc nuối vì làm sai những câu dễ. Đề tiếng Anh để đạt điểm 8 là khá khó vì sự phân loại cao. Bạn làm đề 407, bài đọc thứ hai khó một cách bất ngờ vì nhiều nội dung mới.

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 0

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 1

Tại Hà Nội

Tại điểm thi trường THPT Kim Liên . Khi thi xong môn Anh nhiều sĩ tử rất tự tin bước ra khỏi phòng thi và khẳng định mình được điểm 10, nhưng trong số đó có những sĩ tử bước ra rất trầm lặng vì bản thân không làm được bài hay một vài sĩ tử không tập trung thi vào môn Anh nên chỉ muốn mình được qua môn. Nhìn tổng quát chung các thi sinh đều tự tin trong kỳ thi năm nay.

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 2

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 3

Bạn Mai Thuỳ Dương học trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa chia sẻ: 'Do em thi năng khiếu nên em không tập trung vào môn Anh cho lắm. Em chỉ thi tốt môn Văn, Toán và năng khiếu, trường của em nguyện vọng vào là trường Học viện báo chí và Tuyên truyền.

Em hy vọng điểm Anh của em được khoảng 6 điểm. Các môn thi em làm tốt để qua kỳ thi thpt. Em rất tự tin mình sẽ đậu kỳ thi này'.

Bạn Nguyễn Thanh Thảo, THPT Lê Quý Đôn: 'Em làm bài không khó lắm chỉ có là đề minh hoạ của bộ giáo dục cho ôn tập lại không có câu hỏi suy luận dẫn đến việc em làm phần suy luận không được tốt cho lắm. Còn các phần còn lại em làm ổn và tốt'.

Bạn Nguyễn Thanh Thảo, THPT Lê Quý Đôn: 'Em làm bài không khó lắm chỉ có là đề minh hoạ của bộ giáo dục cho ôn tập lại không có câu hỏi suy luận dẫn đến việc em làm phần suy luận không được tốt cho lắm. Còn các phần còn lại em làm ổn và tốt'.

Tại Thái Bình

Tại điểm thi THPT Nguyễn Đức Cảnh (Thái Bình), tình nguyện viên xếp hai hàng vỗ tay chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành 2 ngày thi căng thẳng. Các thí sinh nhận định đề tiếng Anh năm nay khá khó.

Clip: Những thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi môn Ngoại ngữ tại THPT Nguyễn Đức Cảnh (Thái Bình)

Thí sinh Nguyễn Xuân Đạt chia sẻ: 'Em thấy đề tiếng Anh phân loại học sinh khá rõ. Khoảng 6 điểm là dễ dàng, có vài câu cập nhật về tình trạng hiện tại của Covid-19 hiện nay nên em thấy khá sát với thực tế'.

Thí sinh Xuân Đạt.

Thí sinh Xuân Đạt.

Tại Bắc Giang

Ở điểm trường THPT Bố Hạ, một mạnh thường quân đã ‘mạnh tay' tài trợ 600 cốc trà chanh miễn phí cho toàn bộ thí sinh tham gia dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Sau buổi thi Ngoại ngữ, chỉ cần bước ra khỏi cổng trường, mỗi bạn học sinh sẽ được thưởng thức một cốc trà chanh mát lạnh.

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 6

Những cốc trà chanh giải nhiệt đang chờ các sĩ tử.

Những cốc trà chanh giải nhiệt đang chờ các sĩ tử.

Các sĩ tử bước ra khỏi điểm trường THPT Bố Hạ với nhiều cung bậc cảm xúc. Nhưng nhìn chung, đa số đều tỏ ra phấn khởi vì đã kết thúc một kỳ thi áp lực. Không giống như những buổi thi trước, sau khi thi xong bài thi Ngoại ngữ, nhiều em nán lại trường để trò chuyện, trao đổi với bạn bè.

Em Nguyễn Văn Khải (Lớp 12A2) cho biết: ‘Đề thi tiếng Anh năm nay có tính phân loại cao. Em tự tin làm được trên 70%. Tuy không được như kỳ vọng nhưng em cảm thấy cực kỳ phấn khích vì cuối cùng cũng đã thi xong, không còn bị áp lực thi cử và học tập nữa. Cuối cùng cũng đã được nghỉ hè rồi.'

Trong khi đó, bạn Phùng Thu Uyên lại chia sẻ rằng đề bài năm nay khá khó, dù là học sinh Đội tuyển HSG nhưng vẫn có những câu mang tính đánh đố khiến em không đạt được kết quả như mong muốn.

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 8

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 9

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 10

Tại TP.HCM

Vũ Tùng Sơn (học sinh trường Nguyễn Hữu Huân): 'Em thấy đề thi năm nay dễ hơn các năm trước nhiều, chắc là em được trên 8 điểm. Môn Anh là môn em lo lắng nhất, nhưng bây giờ thì k hỏe khoắn tuyệt đối rồi.'

Trần Thị Thanh Uyên (trường Nguyễn Hữu Huân): 'Em thấy đề Anh khá dễ, dễ hơn cả đề thi minh họa của trường nữa. Chắc là sẽ được 8 đến 9 điểm'.

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 11

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 12

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 13

Bạn Nguyễn Mai Yến Nhi (học sinh Nguyễn Hữu Huân): 'Em thấy đề thi năm nay khá nhẹ nhàng ở tất cả các môn, em thi khối Khoa học xã hội và cảm thấy rất tự tin vào các phần thi của mình. Trước khi thi Anh, em cảm thấy rất áp lực nhưng hiện tại thì không còn nữa. Vừa ra khỏi phòng thi đã thấy mẹ chờ sẵn, mặc áo và còn chuẩn bị cả nho, món mà em thích nhất, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc'.

Cô Mai Thị Thu Hồng (mẹ Yến Nhi): 'Thấy con thi xong tôi rất hạnh phúc, hai ngày nay đồng hành cùng bé tôi đã phải nghỉ tất cả công việc bên ngoài, nhưng tôi thấy việc này rất xứng đáng, vì tâm lý và sức khỏe, việc học hành của con luôn là trên hết, mình không thể làm gì nhiều, chỉ có thể giúp sức về mặt tinh thần thôi. Thi xong rồi, không còn áp lực nữa, mẹ và con đều vui.'

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 14

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 15

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 16

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 17

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 18

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 19

Trước giờ G

Sĩ tử Bắc Giang: 'Chúng mình hoải mái, tự tin, không có gì phải lo lắng cả'

Từ 13h, ở điểm trường THPT Bố Hạ (Bắc Giang) đã lác đác thí sinh đến trường. Chỉ trong khoảng 20 phút, các em đã gần như có mặt đầy đủ tại trường và được thực hiện các công tác kiểm tra y tế theo quy định.

Do thời tiết nắng nóng nên các sĩ tử vào thẳng phòng thi thay vì ngồi ở sân trường trao đổi bài như buổi sáng. Bước vào môn thi cuối cùng, các sĩ tử gần như không còn một chút lo lắng nào.

Anh Hoàng Giang (phụ huynh học sinh) chia sẻ: ‘Gia đình đã tạo mọi điều kiện để con có tâm lý ổn định nhất, không cần con đạt kết quả cao nhất, chỉ cần con làm hết sức mình để không phải áy náy gì là được.'

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 20
Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 21

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 22

Sĩ tử Quảng Ninh: '80% thành công rồi ạ'

13h50, hầu hết các thí sinh tại điểm thi trường THPT Mông Dương (Quảng Ninh) đều đã ổn định tại phòng thi. Bước vào môn thi cuối cùng, Phạm Công Tuấn Anh, lớp 12A2 cho biết tự tin 80% với kiến thức đã chuẩn bị. Xác định thi vào ĐH Hà Nội, em quyết tâm làm hết sức mình với môn thi Ngoại ngữ. Trước đó, em đã ôn khá nhiều bộ đề tiếng Anh của các trường Chuyên.

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 23

Cố lên thi sắp xong rồi

Cố lên thi sắp xong rồi

Sĩ tử TP. Hồ Chí Minh: Thời tiết thất thường mặc thời tiết, chúng mình vẫn bình thường nha

Tại điểm trường THPT Linh Trung, các thí sinh có mặt rất sớm, hoàn tất các thủ tục y tế và di chuyển đến phòng thi. Như đã quen dần với các khâu chuẩn bị, công tác kiểm tra y tế diễn ra khá nhanh chóng, ít có trường hợp phải chờ đợi hay chen lấn.

Các thí sinh tỏ ra thoải mái, tự tin. Mặc dù thời tiết ở TP.HCM trong 2 ngày thi vừa qua nắng, mưa bất chợt nhưng điều đó không ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh.

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 25

Chị Hai thi tốt nhé!

Chị Hai thi tốt nhé!

Đo thân nhiệt cẩn thận

Đo thân nhiệt cẩn thận

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt

Kết thúc môn thi cuối cùng THPT 2020: Thí sinh ôm bạn bật khóc vì đề tiếng Anh khó 29

Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng trước môn thi chiều nay, đưa con đến trước cổng trường và đứng nhìn cho đến khi bóng con khuất hẳn mới quay xe ra về.

Cô Lê Thủy Tiên (mẹ thí sinh Cao Tiến Thành, trường THPT Nguyễn Hữu Huân): 'Môn Tiếng anh năm nào cũng được chờ đợi và luôn gây ra nhiều ảnh hưởng, do đó các em đi thi môn này tâm lý cũng khá đè nặng, đặc biệt là các em thi khối D hoặc A1. Bé nhà mình thì thi khối A, áp lực cũng đỡ được phần nào, chỉ mong bé làm bài ổn, điểm trên trung bình là được.'

Ngóng con vào tận phòng thi mới yên tâm

Ngóng con vào tận phòng thi mới yên tâm
Góp ý cho Tiin