Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một sinh viên Đài Loan dương tính nCoV, 570 sinh viên của trường chuyển sang học trực tuyến

trường học

Một trường học miền nam Đài Loan ngay lập tức rà soát lại chương trình học của sinh viên này, xác nhận kể từ ngày trở về nước, người này đã tuân thủ quy định tự cách ly tại nhà và không đến trường.

Ngày 17/3, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Đài Loan cho biết, 'bệnh nhân 75' là một sinh viên miền nam Đài Loan, hơn 20 tuổi. Được biết, từ ngày 23/2 đến 8/3, sinh viên này đến Đức theo diện trao đổi du học sinh. Ngày 8/3, sinh viên trở về nước, sau đó đến thành phố Đài Nam thuê một căn hộ vào ngày 10/3.

Ngày 11/3, sinh viên có biểu hiện ngạt mũi, đến khám tại phòng khám tư nhưng triệu chứng không thuyên giảm. Ngày 16/3, sinh viên đến bệnh viện chuyên khoa khám, khai báo y tế lịch sử trở về từ nước ngoài, tiến hành khám phát hiện có dấu hiệu viêm phổi, được chuyển đến phòng cách ly áp lực âm, ngay trong đêm được chẩn đoán dương tính nCoV.

'Bệnh nhân 75' là một sinh viên miền nam Đài Loan, hơn 20 tuổi. 

'Bệnh nhân 75' là một sinh viên miền nam Đài Loan, hơn 20 tuổi.

Một trường học miền nam Đài Loan ngay lập tức rà soát lại chương trình học của sinh viên này, xác nhận kể từ ngày trở về nước, người này đã tuân thủ quy định tự cách ly tại nhà và không đến trường. 

Tuy nhiên, trong thời gian cách ly, sinh viên này đã cùng hai bạn học dùng bữa chung với nhau. 2 sinh viên này sau đó tiếp xúc với 110 bạn học khác. Trường học đã thông báo 2 sinh viên tiếp theo cách ly tại nhà và 110 sinh viên còn lại tự giám sát sức khỏe. Nhà trường cũng điều chỉnh lại chương trình giảng dạy, giảm thiểu một số môn học và cho 570 sinh của trường chuyển sang học trực tuyến nhằm giảm nguy cơ tiếp xúc và lây nhiễm dịch bệnh.

Hiệu trưởng nhà trường đã thông báo chi tiết sự việc nhằm trấn an sinh viên và hóm hỉnh và viết câu: 'Sóng này chưa tan sóng khác đã đến'. Sinh viên của trường học miền nam Đài Loan đã khen ngợi nhà trường vì thông tin chuẩn xác và kịp thời: 

- Minh bạch thông tin là biện pháp tốt nhất để phòng chống dịch bệnh, công tác phòng dịch của nhà trường làm tốt lắm.

- Công khai thông tin rõ ràng thế này càng khiến mình yên tâm.

- Trong thời gian cách ly tại nhà mà còn hẹn ăn với bạn học, đúng là không còn lời nào để nói.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên mong muốn được nắm rõ thông tin về 'bệnh nhân 75':

- Nhà trường nên công khai thời gian, địa điểm dùng bữa của bạn sinh viên ấy mới có thể bảo vệ được nhiều người.

- Bạn sinh viên ấy thuê căn hộ ở đâu vậy? Không thể công bố thông tin chi tiết hơn à?

- Bạn ấy đến khám tại phòng khám tư nào thế? Mình là sinh viên miền nam Đài Loan và đang cảm thấy sợ hãi.

- Có thể công bố hành trình đi lại của bạn ấy được không?

Hiện tại, 2 bạn học tiếp xúc với 'bệnh nhân 75' đã tiến hành chụp X quang phổi và cho thấy dấu hiệu phổi bình thường. Nếu sau 3 lần xét nghiệm âm tính, hai sinh viên này sẽ không cần tiếp tục tự cách ly tại nhà.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi