Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trường đại học ở Đà Nẵng phát thông báo yêu cầu giảng viên, sinh viên đeo khẩu trang sau ca nhiễm Covid-19 mới được công bố

Nhà trường yêu cầu giảng viên, sinh viên phải đeo khẩu trang cũng như kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường.

Sau 5 lần xét nghiệm, ông T.V.D (57 tuổi) đã được xác nhận là dương tính với Covid-19. Ông là ca nhiễm thứ 416 tại Việt Nam, sau 99 ngày liên tiếp không có ca nhiễm trong cộng đồng. 

Ngay sau khi ca nhiễm được Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng xác nhận, trường ĐH Greenwich cơ sở Đà Nẵng đã có thông báo gửi tới cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Thông báo của nhà trường tới cán bộ, giảng viên, sinh viên

Thông báo của nhà trường tới cán bộ, giảng viên, sinh viên

Trong thông báo, nhà trương yêu cầu cán bộ nhân viên và sinh viên nghiêm túc thực hiện các biện phòng phòng chống dịch Covid-19, đeo khẩu trang trước khi vào khuôn viên trường và bên ngoài cộng đồng.

Cán bộ, sinh viên phải hường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn, được bố trí tại các khu vực như cổng ra vào, thang máy, phòng front office, thư viện,... Trước khi ra vào toà nhà, mọi người đều phải kiểm tra thân nhiệt. 

Ngoài ra, những trường hợp nào thấy có biểu hiện sốt, ho, kho thở... cần liên hệ với cán bộ nhà trường và cơ sở y tế gần nhất.

Greenwich được cho là trường đại học đầu tiên của Đà Nẵng gửi thông báo tới cán bộ, sinh viên sau khi thành phố này có ca nhiễm

Greenwich được cho là trường đại học đầu tiên của Đà Nẵng gửi thông báo tới cán bộ, sinh viên sau khi thành phố này có ca nhiễm

Đối với trường hợp ca nhiễm tại Đà Nẵng, người bệnh chỉ ở thành phố trong vòng 1 tháng gần đây. Các địa điểm ca nhiễm từng di chuyển đã được chia sẻ cụ thể. Đà Nẵng cũng cho biết đang lên kế hoạch và có thể sẽ tiến hành xét nghiệm trên diện rộng. 

>> Xem thêm: ĐH Bách khoa Đà Nẵng lập tức khử trùng, cách ly những người liên quan vì có giảng viên là con rể bệnh nhân nghi mắc Covid-19

Giúp Tiin sửa lỗi