Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trường học cưỡng chế sinh viên mang khẩu trang, dấy lên làn sóng tranh cãi gay gắt

học đường

Một sinh viên Đài Loan đã đăng tải trạng thái trên mạng xã hội, bày tỏ búc xúc trước quy định mới, cho rằng nhà trường đang vi phạm quyền lợi học hành của sinh viên.

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát, trường Đại học Tam Khang, Đài Loan, mới đưa ra thông báo ứng phó với dịch bệnh khiến sinh viên có phản ứng trái chiều.

Được biết, trường Đại học Tam Khang ra quy định, nếu sinh viên không thể duy trì khoảng cách 1m ngoài lớp và 1,5m trong lớp, thì sinh viên bắt buộc phải mang khẩu trang khi đến lớp. Nếu sinh viên không mang khẩu trang thì không được phép vào trường học.

Trường Đại học Tam Khang ra quy định ứng phó với dịch Covid-19.

Trường Đại học Tam Khang ra quy định ứng phó với dịch Covid-19.

Sau khi trường Đại học Tam Khang đưa ra quy định cưỡng chế sinh viên toàn trường mang khẩu trang, nhiều sinh viên đã phản đối gay gắt.

Bởi trong bối cảnh hiện nay, tình trạng khẩu trang khan hiếm và nâng giá khiến sinh viên không thể mua khẩu trang. Nếu sinh viên không thể mua khẩu trang, điều này đồng nghĩa mất luôn quyền lợi đến trường học hành. Khi nghe bày tỏ của sinh viên, một giảng viên giận dữ phản bác: 'Việc gì các em cũng lấy quyền lợi học hành ra làm lý do, thế các em có thật sự nghiêm túc với chuyện học hành không?'

Một sinh viên chia sẻ: 'Quy định mới của nhà trường rất hợp lý. Tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng, đeo khẩu trang vừa có thể bảo vệ bản thân, vừa bảo vệ người xung quanh. Phòng học có không gian chật chội, nên sinh viên mang khẩu trang là chuyện bình thường. Tuy nhiên, trường hợp sinh viên không thể mua khẩu trang thì trường học nên phân phát miễn phí, bởi nhiều bạn học của em không thể mua được khẩu trang'.

Hiện nay, trường Đại học Tam Khang đang xem xét cho sinh viên chuyển sang học trực tuyến. Điều này không những giúp ngăn chặn lây lan dịch bệnh, còn có thể xoa dịu cơn phẫn nộ của nhiều sinh viên do không thể mua khẩu trang trước quy định bắt buộc của nhà trường.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi