Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

#Mùa hạ cuối 18: Tiếc nuối thay, những tháng năm tuổi trẻ

Giá như mình nhận ra sớm hơn, 3 năm là khoảng thời gian rất ngắn.

TIN LIÊN QUAN

Gửi ảnh dự thi đến Mùa hạ cuối, bạn Văn Quang Phi đã chia sẻ những cảm xúc của mình.

'Thế là sắp đến kỳ thi THPT Quốc gia rồi. Sắp phải chia xa thời học sinh, chia tay cái gọi là tuổi thanh xuân. Sau kỳ thi này thì mỗi người sẽ có một sự lựa chọn riêng của mình, có thể là học đại học, đi học nghề hoặc là đi làm. Ba năm học qua, mình đã hiểu là cấp 3 không chỉ có học mà còn nhiều thứ khác nữa. 

Tập thể lớp và giáo viên lớp 12B3 THPT Lê Lợi 

Tập thể lớp và giáo viên lớp 12B3 THPT Lê Lợi

Giá như mình nhận ra sớm hơn, 3 năm là khoảng thời gian rất ngắn. Mình luôn nghĩ là có đủ thời gian để làm những điều mà mình muốn nhưng mà đúng là thời gian trôi nhanh quá, nhớ ngày mới vào lớp 10 đứa nào cũng ngáo ngơ mà giờ đây đã đứng ở cái vạch cuối cùng rồi. Dù đã có những hoạt động và những chuyến đi chơi với nhau nhưng mà nhiêu đó là chưa đủ, không bao giờ đủ.

Có nhiều điều muốn nói mà không đủ cam đảm, giờ đã không còn cơ hội. Ba năm không phải là quá ngắn để nói ra những lời muốn nói nhưng mà tại sao mình vẫn bỏ qua những cơ hội để nói ra tất cả nhỉ? Những câu như là 'Xin lỗi', 'Cảm ơn', 'Con yêu thầy cô' và 'Mình thích bạn' đã có rất nhiều cơ hội, thực sự là rất nhiều trong khoảng thời gian 3 năm nhưng mà vẫn chưa bao giờ nói ra.

Ước một lần can đảm để làm một điều gì đó điên rồ và bồng bột. Nhiều lúc cứ suy nghĩ có nên làm một điều gì đó để nhớ không, nhưng vẫn chưa làm điều gì trong 3 năm cấp 3 cả. Luôn sợ những hình phạt của cô nên không thể bộc lộ hết cá tính của một học sinh chưa 18 tuổi. Người ta thường nói 'nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò', vậy mà chúng ta chưa thực sự làm một điều gì đó để nhớ, để sau này gặp nhau kể lại và cùng nhau nhớ lại những điều đó như là kỷ niệm không thể nào quên được.

Và điều cuối cùng là vẫn chưa có chữ ký nào trên chiếc áo trắng. Ủa ủa? Tại sao lại như vậy chứ? Tại sao đến ngày cuối cùng rồi vẫn chưa nhận ra đó là tiết học cuối chúng ta ngồi cùng nhau. 

Thế là trang cuối của tuổi học sinh đã khép lại, tất cả kỷ niệm giờ đã là quá khứ, rồi chúng ta sẽ tìm thấy những khoảng trời mới, cùng nhau bay cao nhé.

Mãi yêu tất cả các bạn, B3 luôn ở trong tim ta'.

Giúp Tiin sửa lỗi