Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

#Mùa hạ cuối 2: Ước sao thời gian chậm lại

Khi bạn là nhân vật chính của mùa hạ ấy, bạn thường bỏ qua nó, cho đến khi nhìn lại, bạn mới nuối tiếc nhiều điều.

Gửi ảnh dự thi đến 'Mùa hạ cuối', bạn Lục Nguyễn Hoài Nam (TP.Hồ Chí Minh) đã chia sẻ những cảm xúc của mình.

"Không phải tôi muốn nhận được giải, cũng chẳng phải để "khoe" tài nghệ văn chương. Bởi đơn giản khi đọc những dòng status của Tiin. Bất giác tôi lại như được trở về những năm tháng còn ngồi ghế nhà trường, có những đứa bạn thân hết mức, có thầy cô, có chú bảo vệ, có cô bán hàng trong căn tin....

Đến tận bây giờ tôi vẫn không nghĩ mình đã ra trường được hơn 5 năm. Bởi mỗi năm tôi vẫn hay quay trở lại trường, và cũng bởi vì ngày xưa tôi có lẽ hơi cá biệt nên thầy cô vừa trông thấy là tay bắt mặt mừng, là những cái ôm, cái hỏi thăm như thể tôi còn là đứa học sinh được thầy, cô chủ nhiệm.

Không biết gọi là vui hay buồn khi tôi được góp mặt trong năm học cuối ấy. Bởi suy nghĩ của tôi lúc đó thật đơn giản, phấn đấu để vào đại học như bao các bạn khác. Nhưng lại không muốn chia tay nơi đây, không muốn phải rời xa.

Tôi chầm chậm đếm từng ngày, vì ngày đó chúng tôi thi tốt nghiệp riêng và thi đại học riêng. Nên khối lượng kiến thức phải ôn tập rất nhiều, bởi thế vừa kết thúc năm lớp 11 khoảng 1 tháng, tôi đã lại lao đầu vào học cho đến ngày thi đại học.

Tôi đã nhiều lần ước rằng thời gian hãy chậm lại. Bởi đơn giản, khi nhìn những bức ảnh, tôi không thể nào diễn tả nỗi cảm xúc của mình. Cứ như bạn chạy cả một quảng đường dài và rồi bạn đến được đích mong muốn.

Nhưng cái đích cuối cùng ấy sẽ mở ra một chân trời mới, khi mà tôi phải chấp nhận sự thật rằng mình đã trưởng thành...."

Buổi học cuối cùng của thời cấp 3 

Buổi học cuối cùng của thời cấp 3

#Mùa hạ cuối 2: Ước sao thời gian chậm lại 1

Những món ăn tự làm sao mà ngon đến lạ 

Những món ăn tự làm sao mà ngon đến lạ

Ngày ngố tàu hết sức nhưng mà vui hết mình 

Ngày ngố tàu hết sức nhưng mà vui hết mình

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ