Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

#Mùa hạ cuối 6: Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa Phượng...

Phượng đỏ như một biểu tượng của tuổi học trò. Nó cũng báo hiệu một mùa chia tay lại đến.

Bạn Nguyễn Thành Phương đã mang đến Mùa hạ cuối những cảm xúc rất khác khi nhớ về tuổi học trò của mình - đó chính là những hàng phượng vỹ.

"Những ngày này, khắp các sân trường, không gian như được khoác lên mình một chiếc áo mới đỏ rực, lộng lẫy của những hàng phượng vỹ. Những sắc hoa rực rỡ xòe ra rung rinh trong gió xen lẫn giữa những tán lá xanh tươi mang ký ức của một thời áo trắng trở về.

Đó là sự nồng cháy với cả lòng nhiệt huyết, sự hăng say và bồng bột của tuổi học trò. Ẩn sau những cánh phượng ấy là thấp thoáng những nỗi buồn, của sự chia ly, của sự nhớ mong và hoài niệm về một thời áo trắng chỉ còn trong ký ức.

Trang lưu bút ngày nào vẫn còn lưu giữ từng cánh Phượng với biết bao những cảm xúc mộc mạc chân thành dành cho nhau sau những ngày tháng cùng ngồi chung lớp.

Hình ảnh của Thành Phương khi về thăm trường cũ... 

Hình ảnh của Thành Phương khi về thăm trường cũ...

...bên cây phượng già đong đầy kỷ niệm của tuổi học trò 

...bên cây phượng già đong đầy kỷ niệm của tuổi học trò

Còn hình ảnh nào đẹp bằng những thiếu nữ với "những chiếc giỏ xe chở đầy hoa Phượng" và những tà áo trắng tung bay trên đường về. Hoa phượng đã trở thành loài hoa của tuổi học trò từ thuở đó!

Hoa phượng đẹp, một vẻ đẹp mãnh liệt và da diết nhưng rất đỗi tự nhiên. Không chỉ mang đến sắc màu cho cuộc sống, phượng còn tạo bóng mát cho không gian xung quanh. Người ta có thể dùng thân phượng để làm gỗ, xây nhà, hay dùng cả vỏ, rễ và lá phượng để làm thuốc hạ nhiệt, chống sốt, đầy hơi,...

Thế mới biết rằng, phượng không chỉ mang vẻ đẹp của tâm hồn, đây còn là loài cây của cuộc sống. Vì thế mà không khó để chúng ta bắt gặp những tán phượng cháy đỏ trời ở khắp các công viên, đường đi, vỉa hè, hay tại các trường học trên khắp dãy đất hình chữ "S" mỗi khi hè về.Những chú ve đã bắt đầu râm ran tiếng hót.

Phượng cũng đã nỡ rực rỡ từ bao giờ, những cô gái chàng trai ngày nào cũng đã trưởng thành hơn, mỗi người đều xây dựng và theo đuổi ước mơ của mình. Nhưng chắc rằng, những ký ức và hình ảnh về một thời áo trắng vẫn mãi là những kỷ niệm đẹp để chúng ta nhớ về mỗi khi hè đến."

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ