Tiin.vn trên Facebook

Muôn kiểu khai bút bá đạo, bạn chọn cách nào để có một năm may mắn?

Thay vì viết câu đối, hay làm bài tập, chúng ta có thể ngồi liệt kê ra những nơi nhất định phải đi, những món ăn nhất định phải ăn trong năm 2018, và nhiều kiểu khác nữa.

Chọn câu đối ý nghĩa để múa bút, hay giải những bài tập hóc búa để cầu học hành thuận lợi có lẽ là cách khai bút 'xưa như diễm' rồi. Ngày nay, khai bút ngày xuân được biến tấu với vô vàn cách thức khác lạ và độc đáo, không còn gò bó trong một khuôn phép nhất định mà mở rộng ra theo sở thích và đam mê mỗi người.

1. Biệt đội xê dịch: Lên list những địa điểm du hí bét nhè trong năm tới!

Với những bạn có máu bay nhảy và đam mê chinh phục những miền đất mới thì công cuộc khai bút đầu năm chắc chắn sẽ được tích đỏ bằng những địa danh mới mẻ mà khổ chủ từ lâu luôn ấp ủ ghé thăm.

Bản khai bút này sẽ nhiều màu sắc lắm đấy khi đầy ắp những chú thích đáng yêu về con người và cuộc sống ở mảnh đất mình sẽ ghé thăm, những vật dụng cần chuẩn bị và cơ man những việc làm thêm để chuẩn bị hầu bao cho chuyến đi.

Khai bút đầu năm 

Khai bút đầu năm

2. Thư viện đồ sộ và những dòng cảm nghĩ tuyệt vời cho những bạn trẻ mê đọc sách!

Mọt sách ở đâu bơi hết vào đây! Cả một năm 'ăn dầm nằm dề' bên những cuốn sách thôi vẫn là chưa đủ, ngày đầu năm sẽ được bắt đầu bằng những dòng viết tràn trề cảm xúc về một cuốn sách hay bộ phim tâm đắc.

Ghi lại những suy nghĩ và đánh giá của mình cho cuốn sách yêu thích và không quên lên 'list' cơ man những đầu sách cần đọc cho năm tới luôn là cách những con mọt lựa chọn cho màn khai bút của mình.

3. 'Tức cảnh, sinh tình', các nhà văn tương lai rất có thể… khởi nghiệp bằng sản phẩm từ phút xuất thần khi khai bút

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, trong không khí hân hoan và tiết trời dịu dàng đưa đẩy, các bạn trẻ có chút máu 'văn nghệ sĩ' trong người rất có thể cao hứng phóng bút cho ra hàng loạt các bài thơ hay mẩu truyện ý nghĩa.

Bản khai bút hoành tráng này có thể là tiền đề mang lại cho chủ nhân ý tưởng về một tựa sách trong năm tới, hoặc đem lại một khoản lì xì đầu năm khi may mắn truyện ngắn và tứ thơ lọt vào mắt xanh toà soạn.

Còn nếu không, dăm đôi câu thơ 'con cóc' khai bút đầy ngẫu hứng kia vẫn đủ độ hoành tráng để trong suốt cả năm, khổ chủ phải ngoác miệng cười ha ha mỗi khi đọc lại. 

4. Team Mạng xã hội: Chẳng việc gì tốn giấy tốn mực, cứ tường Facebook, Instar, Mocha thôi là cũng đủ khai bút… tằng tằng rồi!

Khai bút theo cách truyền thống, bày giấy bút và tĩnh tâm ngồi lắng mình trong những dòng suy nghĩ, hoàn toàn không phải là lựa chọn của những ai đã trót 'thầm thương trộm nhớ' mạng xã hội đến quên ăn quên ngủ.

Thay vì ghi lại và lưu giữ những cảm xúc của mình trong một cuốn sổ với những dòng chú thích bằng tay, những bạn trẻ này chọn cách gửi gắm cảm xúc lên tường Facebook, hay các mạng xã hội khác.

Khai bút trên mạng xã hội 

Khai bút trên mạng xã hội

Thường thì nội dung trong những bản khai bút này chỉ đơn giản là những gạch đầu dòng tổng kết lại một năm đầy biến động, kèm theo những mục tiêu cho năm tới. Cách khai bút mang phong cách 'mì ăn liền' này cũng khá thú vị vì Facebook luôn có chế độ nhắc nhở người dùng về nội dung đã ghi trước đó.

Khổ chủ sẽ khó lòng rũ bỏ trách nhiệm với mục tiêu đề ra của mình khi thường xuyên bị 'anh Zuckerberg' túm gáy.

5. Hội 'Có thực mới vực được đạo': Họ đang khai bút trong gian bếp thơm lừng mùi bánh rồi!

Thời gian rảnh rỗi và nghỉ ngơi ngày Tết là thời điểm lý tưởng để những Teen mê nấu nướng và tôn thờ 'thần Lợn' được dịp tháo cũi, sổ lồng và chiến đấu hết mình trong gian bếp.

Rất có thể màn khai bút đầu năm của các bạn trẻ này được mở đầu bằng vô vàn các công thức nấu ăn, cách làm bánh trái mới lạ tranh thủ học được trong những ngày Tết.

Đây là xu hướng khai bút 'đảm bảo bình ổn về mặt tinh thần và vật chất' nhất, cộp mác độc quyền bởi các cô nàng đảm đang và chăm chỉ. Khai bút đầu năm mà đảm bảo cả mùi lẫn vị như thế này, còn gì hấp dẫn hơn chứ?

Nhưng dù với cách thức nào, nội dung ra sao, mong rằng bạn sẽ có một năm mới tươi sáng, thành công và may mắn nhé!

Góp ý cho Tiin