Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh Cà Mau đạt 9 Văn, 10 Sử: Viết kín 6 trang giấy, tự tin vào khả năng 'chém gió'

đề thi

Một nam sinh ở Cà Mau đang nhận được nhiều lời chúc mừng từ bạn bè khi chia sẻ hình ảnh đạt được điểm thi khá cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

XEM ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Ngày 14/7, Bộ GD ĐT chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019, những thí sinh điểm cao ở các môn thi đã lộ diện.

Một trong số các sĩ tử được chú ý là Bùi Hữu Duy (sinh năm 2001, THPT Cái Nước, tỉnh Cà Mau) với 9 điểm môn Văn, 10 điểm môn Sử, 9 điểm môn GDCD, 7.2 điểm môn Toán, 7.25 điểm môn Địa, 7 điểm môn tiếng Anh.

Điểm thi của Hữu Duy. 

Điểm thi của Hữu Duy.

Khi xem xong điểm thi, Hữu Duy bất ngờ nhất với môn Văn, các môn còn lại đều có thể ước lượng được điểm sau khi xem xong đáp án từ Bộ Giáo dục.

'Riêng môn Văn thì mình khá là hồi hộp, vì nó quyết định là mình sẽ đỗ hay không đỗ nguyên vọng 1. Nhưng khi xem điểm xong thì mình rất vui, cảm giác rất sung sướng. Mình cảm thấy không uổng phí công sức mà mình đã cố gắng. Và đặc biệt là không làm phụ tấm lòng gia đình và thầy cô' - Duy chia sẻ.

Duy cho biết, đề Văn năm nay khá hay, Duy đã viết liền mạch 6 trang giấy thi và cảm thấy khá hài lòng về phần bài làm của mình. 'Cũng trùng hợp là đối tượng chính trong đề thi chính thức là đối tượng phụ trong đề thi thử của Sở. Và chúng mình cũng đã được giáo viên ôn rất kĩ cho bài này' - nam sinh 10X tiết lộ.

Hữu Duy đã viết liền mạch 6 trang giấy trong quá trình làm bài môn Văn. 

Hữu Duy đã viết liền mạch 6 trang giấy trong quá trình làm bài môn Văn.

Cứ nghĩ để có kết quả môn Văn tốt như thế, hẳn cậu bạn phải dành nhiều thời gian cho môn học này lắm. Nhưng không: 'Văn mình học không nhiều lắm. Rảnh mình chỉ đọc lại tài liệu, đọc sách giáo khoa. Mình cũng không dành thời gian nhiều cho nó.

Giáo viên cung cấp cho chúng mình khá nhiều đề. Nhưng thật sự mình chưa từng làm hoàn thiện một đề nào hết. Mỗi đề đều dang dở. Vì mình cảm thấy, việc làm đề chỉ để rèn luyện kĩ năng viết.

Mình cũng khá tự tin vào khả năng 'chém gió' của mình. Nên thay vì như vậy, mình chỉ học lại kiến thức, đọc thật nhiều và hầu hết các loại tài liệu liên quan môn Văn'.

Hữu Duy tự tin vào khả năng 'chém gió' của mình. 

Hữu Duy tự tin vào khả năng 'chém gió' của mình.

Chia sẻ về cách học môn Sử, nam sinh 10X cho biết: 'Mình có tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi. Tuy kết quả không cao nhưng mình được học đi học lại rất nhiều lần. Về nhà cũng tự học. Nghiền ngẫm sách giáo khoa. Sau đó luyện đề giáo viên cho và các đề thi trên mạng. Chủ yếu mình học theo sách, nghiên cứu các vấn đề liên quan'.

Năm học lớp 12, điểm tổng kết của Duy đứng nhì khối. Sắp tới, Duy sẽ nộp hồ sơ vào Học viện Cảnh sát với tổ hợp 3 môn Toán, Văn và Sử.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi