Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh Cà Mau đạt điểm 10 môn Sử được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ

Văn 9.0, Địa lý 8.5 là điểm 2 môn khối xã hội mà nam sinh này đã đạt được. Chàng trai hiện đang cảm thấy vô cùng hạnh phúc và 'chưa tin được vào mắt mình'.

Ngày 6/7, điểm thi THPT của nhiều tỉnh thành chính thức được công bố, danh sách các thủ khoa, các thí sinh điểm cao theo từng môn thi cũng nhận được sự quan tâm, chú ý cùng những lời khen ngợi, ngưỡng mộ từ các thành viên mạng.

Bảng điểm của một thí sinh nam được điểm 10 môn Sử, 9 điểm môn Văn và 8.5 điểm môn Địa lý đang được nhiều bạn nữ chia sẻ với những bình luận ngưỡng mộ, mắt chữ A, mồm chữ O. Chủ nhân của bảng điểm cao ngất ngưỡng các môn Xã hội này tên là Đỗ Trọng Nguyễn, học sinh trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau).

 

Điểm 10 Sử của nam sinh Cà Mau đang được chú ý

 

Trọng Nguyễn không quá bất ngờ khi biết điểm Sử của mình

Trọng Nguyễn cho biết, cậu bạn khá bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được bảng điểm sau nhiều ngày chờ đợi. Riêng điểm thi 3 môn: Sử, Toán, Anh trùng khớp với dự đoán của Nguyễn sau khi rời phòng thi. Vì thế, khi thấy điểm 10 môn Sử, cậu bạn không quá bất ngờ.

Trước đó, trong quá trình học cấp 3, Nguyễn đã đạt được khá nhiều giải thưởng tại các cuộc thi môn Sử như: huy chương Bạc kì thi Olympic  lần thứ 23; giải Ba cấp tỉnh năm lớp 11 và nhì năm lớp 12, mới đây còn được vinh dự tham gia kì thi chọn HSG quốc gia dù không có giải.

Điểm Sử của cậu bạn này ở ba năm cấp ba khá cao, luôn duy trì ở mức 9, 10. Học kỳ 2 năm lớp 10, Nguyễn xuất sắc dành được 10 điểm tổng kết môn Sử trong sự ngỡ ngàng, thán phục của bạn bè.

 

Trọng Nguyễn và bạn bè ở trường

Trọng Nguyễn bắt đầu gắn bó với môn Sử từ năm học lớp 9. Theo chia sẻ của chàng trai này, tình yêu với môn Sử bắt đầu từ đam mê, cần mẩn và không bỏ cuộc. 'Khi đã có nền tảng là đam mê, mình chọn cách học thuộc lòng và nắm chắc những kiến thức cơ bản được đưa ra bằng bản đồ tư duy. Mình dành rất nhiều thời gian cho môn này, nếu có kì thi sắp diễn ra là ngày nào cũng phải ôn đi ôn lại rèn luyện và làm bài tập thường xuyên' - Nguyễn chia sẻ về cách học của mình.

Khi nhiều người cho rằng việc đạt điểm cao môn Sử chỉ cần học thuộc thì Trọng Nguyễn cho rằng đây là ý kiến chưa đúng đắn bởi ở một số câu hỏi, ngoài việc nhớ được mốc thời gian, diễn biến sự kiện cần phải có sự tư duy, xâu chuỗi vấn đề. Đó cũng thường là điểm mấu chốt nằm ở câu hỏi khó trong bài thi.

Với điểm số các môn thi, Trọng Nguyễn sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Cảnh sát Nhân dân với việc ưu tiên xét tuyển 3 môn Toán, Văn và Sử. Lựa chọn theo học trường này hoàn toàn là quyết định của Nguyễn, gia đình chỉ ủng hộ cậu trong suốt quá trình học tập chứ không can dự hay ngăn cấm. Dù biết phía trước còn nhiều khó khăn nhưng Nguyễn luôn tin rằng bằng niềm đam mê và sự nỗ lực, mọi thử thách sẽ được chinh phục.

  

 

Chàng trai này được khá nhiều bạn nữ ở trường quý mến

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi