Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh chuyên Đại học Sư phạm ung dung giành vòng nguyệt quế nhờ điểm số cách biệt

Dù khởi động không tốt nhưng Trung Hiếu đã vượt chướng ngại vật và tăng tốc xuất sắc và giành chiến thắng tuyệt đối tại cuộc thi tuần 1, tháng 3 , quý III của Đường lên đỉnh Olympia.

Trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần đầu tiên của tháng 3, quý III, 4 thí sinh cùng tham gia trong chặng đua giành vòng nguyệt quế là Trần Trung Hiếu (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội), Nguyễn Đức Long (THPT Văn Giang, Hưng Yên), Nguyễn Đỗ Anh Thư (THPT Hậu Nghĩa, Long An) và Bùi Thị Hoàng Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị).

Trong phần thi khởi động, các thí sinh đã có phần khởi động tương đối tốt. Trong đó, dẫn đầu đoàn leo núi là Hoàng Giang với 70 điểm, sau đó là Đức Long với 50 điểm, Trung Hiếu 40 điểm và Anh Thư 30 điểm.

Tuy nhiên sang đến phần thi Vượt chướng ngại vật, trật tự đoàn leo núi đã có sự thay đổi khi Trung Hiếu xuất sắc tìm ra ô chữ bí mật là Cây tre trăm đốt sau 3 hàng ngang gợi ý và giành được thêm 40 điểm. Nhờ vậy, Trung Hiếu vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi cùng với Hoàng Giang với tổng điểm 80. Đức Long lùi xuống vị trí thứ 3 với 60 điểm và Anh Thư xếp cuối cùng với 40 điểm.

Được đà xông lên, trong phần thi Tăng tốc, Trung Hiếu tiếp tục xuất sắc trả lời đúng 4/4 câu hỏi và giành được thêm 150 điểm. Với tổng số điểm là 230, Trung Hiếu ung dung tiến về đích khi cách biệt 100 điểm với Hoàng Giang và Anh Thư. Đức Long xếp cuối cùng với 100 điểm.

Nam sinh chuyên Đại học Sư phạm ung dung giành vòng nguyệt quế nhờ điểm số cách biệt 0 

Trong phần thi Về đích, Trung Hiếu lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm. Trả lời đúng 1 câu trong phần thi của mình và giành được điểm từ phía bạn cùng chơi giúp Trung Hiếu trở thành người về đích đầu tiên của đoàn leo núi với 260 điểm.

Hoàng Giang về nhì với 185 điểm, còn Anh Thư và Đức Long về ba với 120 điểm và 30 điểm. 

Giúp Tiin sửa lỗi