#Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Toàn Thắng chiến thắng cực kì thuyết phục 4 phần thi tại 'Đường lên đỉnh Olympia'

Đúng với tên gọi của mình, đại diện của trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế đầu tiên trên sân khấu mới của 'Đường lên đỉnh Olympia'.

17/11/2019 15:03

Cuộc thi tuần đầu tiên của tháng 3, chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã đón chào một diện mạo hoàn toàn khác biệt. Đó chính là trường quay mới với thiết kế trẻ trung và năng động. 

Sân khấu mới của chương trình 

Sân khấu mới của chương trình

Và 4 nhà leo núi đầu tiên được xuất hiện trên sân khấu mới này bao gồm Nguyễn Công Đức (THPT Nguyễn Thượng Hiền, TPHCM), Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Nguyễn Hồng Nhung (THPT Nghĩa Lộ, Yên Bái) và Phạm Đắc Nhật Huy (THPT Phạm Phú Thứ, Quảng Nam). 

Ở phần thi Khởi động, các thí sinh đều thể hiện sự quyết tâm lớn. Công Đức đặt mục tiêu 50 điểm trước khi tham gia chương trình và nam sinh Sài Gòn đã thể hiện đúng phong độ đó.

Hồng Nhung sau phần giao lưu với trường quay khi thể hiện bài hát K-pop Into the new world đã khởi động suôn sẻ với 40 điểm. Cuộc đua trở nên gay cấn khi 2 nam sinh còn lại, Toàn Thắng, Nhật Huy đồng sở hữu số điểm ấn tượng 80 điểm. 

Hồng Nhung giới thiệu mình có khả năng thuộc bài hát sau 1 lần nghe

Phần thi Vượt chướng ngại vật là cơ hội để một trong 4 thí sinh có thể bứt phá, tạm thời bỏ lại các đối thủ của mình. Tuy nhiên đây cũng có thể là con dao hai lưỡi nếu các thí sinh tỏ ra nóng vội, chủ quan. Vậy nhưng với chướng ngại vật gồm 6 chữ cái lần này, Bùi Toàn Thắng đã thể hiện mình xứng đáng vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với sự thông minh, nhanh nhẹn và quyết đoán. Không chỉ tự tin với câu trả lời sau các dữ kiện đã cho của chương trình, Thắng còn mạnh dạn dự đoán cả những từ hàng ngang chưa được mở ra. 

Từ khóa 'Sông Đà' đã mang về cho đại diện Hải Phòng số điểm 150, bỏ xa các đối thủ là Công Đức 60 điểm, Hồng Nhung 50 điểm và Nhật Huy 90 điểm. 

Tiếp tục thể hiện phong độ hủy diệt, Toàn Thắng là thí sinh tích lũy thêm số điểm cao nhất cho mình trong phần thi Tăng tốc. Bỏ túi 2 câu trả lời đúng nhanh nhất, 2 câu trả lời đúng nhanh thứ ba, Thắng có thêm 120 điểm, nâng tổng số điểm lên 270 điểm trước khi bước vào chặng đua cuối. 

Công Đức, Hồng Nhung và Nhật Huy với những nỗ lực của mình cũng có được số điểm lần lượt là 160,110,200 điểm.

Công Đức hài lòng sau khi sở hữu thêm 100 điểm sau phần thi thứ 3 

Công Đức hài lòng sau khi sở hữu thêm 100 điểm sau phần thi thứ 3

Phần thi cuối cùng, Toàn Thắng vẫn là cái tên khiến cả trường quay phải 'á ố' vì sự xuất sắc của mình. Chọn gói câu hỏi thông minh, điềm tĩnh đưa ra các đáp án chuẩn xác cũng như biết cách tận dụng cơ hội từ đối thủ, Toàn Thắng đã sở hữu đến 360 điểm, thuyết phục lên ngôi tại cuộc thi tuần lần này. 

Công Đức kết thúc hành trình với 170 điểm, 80 là điểm số của Hồng Nhung và cuối cùng là Nhật Huy với 180 điểm.

Nhật Huy hi vọng số điểm của mình sẽ là số điểm nhì cao nhất tháng 

Nhật Huy hi vọng số điểm của mình sẽ là số điểm nhì cao nhất tháng

Trước khi bước vào cuộc chơi lần này, Toàn Thắng đã hứa sẽ cố gắng hết mình để bố mẹ hãnh diện và tự hào về con trai. Đó không phải là lời hứa suông khi nam sinh Trần Phú đã một mình xô đổ mọi đối thủ, toàn thắng cả 4 phần thi với số điểm không thể dễ dàng san bằng. 

Qua đó, chủ nhân số điểm 360 cũng điền tên mình vào suất đầu tiên tham gia cuộc thi tháng 3 quý 1. 

Toàn Thắng có chiến thắng thuyết phục trước 3 đối thủ còn lại 

Toàn Thắng có chiến thắng thuyết phục trước 3 đối thủ còn lại
Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều