Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh Đắk Lắk 'không có đối thủ', tiến thẳng đến ngôi vinh quang của Đường lên đỉnh Olympia

Xuất phát ở vị trí thứ nhất và cũng là người cán đích đầu tiên sau 4 phần thi, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) xứng đáng trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế tuần này.

Cuộc thi tuần đầu tiên sau quý I là cuộc đối đầu giữa 4 thí sinh bao gồm Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Ngô Đăng Huy (THPT Việt Yên 1, Bắc Giang), Nguyễn Lê Thủy Tiên (THPT Quốc Oai, Hà Nội) và Nguyễn Ngọc Thiên Kim (THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp). 

Ngay từ những phút đầu tiên, trong phần thi Khởi động, đại diện của vùng đất Tây Nguyên, bạn Quốc Anh đã thể hiện một phong độ chói sáng khi giành được 90 điểm cho mình. Theo sau là Đăng Huy và Thủy Tiên với 60 điểm và Thiên Kim sở hữu 40 điểm. 

Không chỉ nhanh nhẹn, linh hoạt, Quốc Anh cho thấy mình cực kì lợi hại khi trả lời chính xác hầu hết các câu hỏi được đưa ra. Và dù cho xuất phát ở vị trí đầu tiên thì nam sinh Đắk Lắk vẫn không hề áp lực, thể hiện rất trọn vẹn phần thi của mình. 

Sang đến phần thi Vượt chướng ngại vật, một ô chữ có 12 chữ cái được đưa ra để thử thách 4 nhà leo núi. Trong những câu hỏi phụ để gợi mở hình ảnh của đáp án, Thiên Kim là thí sinh thường xuyên bị mất điểm một cách đáng tiếc. Ngược lại, những Đăng Huy, Thủy Tiên và đặc biệt là Quốc Anh cho thấy sự nhạy bén và chính xác trong từng câu hỏi. 

Thiên Kim ít nhiều gặp vấn đề tâm lý khi không thể đưa ra những câu trả lời chuẩn xác  

Thiên Kim ít nhiều gặp vấn đề tâm lý khi không thể đưa ra những câu trả lời chuẩn xác 

Quốc Anh thậm chí đã nhanh chóng nhấn chuông xin trả lời chướng ngại vật khi đã lật mở được 2 từ khóa '1972' và 'Trường Sơn'. Đáp án cậu bạn đưa ra là 'Sông Thạch Hãn', một con sông thuộc tỉnh Quảng Trị, chứng nhân lịch sử nổi tiếng những năm tháng chống Mỹ cứu nước.

Và đó cũng chính là cụm từ mà chương trình muốn các thí sinh đi tìm. Quốc Anh đã nâng cao điểm số lên 170, bỏ xa các thí sinh khác như Đăng Huy, Thủy Tiên với 80 điểm và Thiên Kim với 50 điểm. 

Phần thi Tăng tốc tiếp tục là cơ hội để Quốc Anh thể hiện bản thân mình. Với 1 câu trả lời nhanh thứ hai và 3 câu trả lời nhanh nhất, Quốc Anh như được 'gắn hỏa lực' để về đích. Nam sinh miền Nam tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 320 điểm. Trong khi đó, Đăng Huy sở hữu 200 điểm trước khi về đích. Thủy Tiên có 130 điểm và Thiên Kim bỏ túi 100 điểm. 

Đăng Huy với gương mặt hiền lành, dễ mến, luôn là người bám đuổi Quốc Ạnh sát sao nhất  

Đăng Huy với gương mặt hiền lành, dễ mến, luôn là người bám đuổi Quốc Ạnh sát sao nhất 

Thủy Tiên nhận được sự cổ vũ cực kì hùng hậu từ cổ động viên THPT Quốc Oai (Hà Nội) 

Thủy Tiên nhận được sự cổ vũ cực kì hùng hậu từ cổ động viên THPT Quốc Oai (Hà Nội)

Dẫn đầu xuyên suốt chương trình khiến Quốc Anh có thêm rất nhiều sự tự tin. Không chỉ hoàn thành khá xuất sắc phần thi của mình, Quốc Anh còn thường xuyên kiếm được điểm từ những sai lầm của các bạn cùng chơi. Ngược lại, cả Đăng Huy, Thủy Tiên hay Thiên Kim đều bị chùng xuống ít nhiều. Cả 3 cũng lựa chọn lối chơi an toàn, không mạo hiểm nhấn chuông xin trả lời sau mỗi cơ hội bị bỏ lỡ. 

Số điểm của Quốc Anh khi kết thúc hành trình leo núi lên tới 385 điểm. Và Đăng Huy có 200 điểm, Thủy Tiên 150 điểm, Thiên Kim sở hữu 70 điểm. 

Quốc Anh không phải cạnh tranh quá gay gắt với các thí sinh khác trong cuộc thi tuần lần này 

Quốc Anh không phải cạnh tranh quá gay gắt với các thí sinh khác trong cuộc thi tuần lần này

Số điểm nhì cao nhất hiện tại là 200 điểm và Đăng Huy sẽ tiếp tục chờ đợi sự may mắn trong 2 tuần tiếp theo nữa. Quốc Anh đã có được tấm vé đầu tiên vào cuộc thi tháng một cách vô cùng ấn tượng. 

Giúp Tiin sửa lỗi