Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Liên tục 'cướp điểm' của thí sinh Về đích cuối cùng, nam sinh Đăk Lăk khiến 3 đối thủ ôm mặt tiếc nuối

Lợi dụng các đối thủ liên tục trả lời sai, Đoàn Nam Thắng - nam sinh đến từ Đắk Lắk đã thành công giành lấy vòng nguyệt quế trước sự ngỡ ngàng của bao người.

Trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia diễn ra trong quý IV vừa qua, cả người chơi và người xem đều trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ. Từ những cảm xúc lo lắng, hồi hộp cho đến thời khắc đỉnh điểm là sự vỡ òa trong sự vui sướng và hạnh phúc.

Cuộc thi lần này với sự hiện diện của 4 chàng trai tài năng đã góp phần tạo nên một trận đấu đầy gây cấn: Nguyễn Bảo Anh (THPT Yên Hoà, Hà Nội), Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Nguyễn Bảo Khánh (THPT Lê Quý Đôn, Quảng Bình) và Nguyễn Văn Đức (THCS & THPT Hai Bà Trưng, Vĩnh Phúc).

Clip: Thí sinh Đoàn Nam Thắng đã 'lội ngược dòng' thành công và Về đích với 250 điểm

Là người có sự khởi đầu tốt nhất trong 4 thí sinh, Bảo Khánh đã hoàn thành tốt phần thi Khởi động với 80 điểm. Theo sau đó không kém, là hai anh chàng Bảo Anh và Nam Thắng, cũng theo bám sát nút với thành tích là 70 điểm. Và cuối cùng là số điểm chênh lệch của Văn Đức, với 40 điểm.

Tiếp theo ở ô chướng ngại vật, mặt dù câu hỏi đã tạo nên sự khó khăn và hóc búa cho cả 4 thí sinh, nhưng một lần nữa Bảo Anh là là người đầu tiên đưa ra lời giải đáp, qua đó giành lấy 20 điểm.

Cũng trong phần thi này, Đoàn Nam Thắng cũng tận dụng lợi thế và lật ngược thế cờ, vươn lên dẫn đầu với đố điểm là 110, ngay sau đó là Bảo Khánh và Bảo Anh với 100 điểm và Văn Đức là 60 điểm.

Đoàn Nam thắng vượt qua 3 câu hỏi cuối cùng và giành lấy số 250 điểm, trở thành chủ nhân của vòng nguyệt quế. 

Đoàn Nam thắng vượt qua 3 câu hỏi cuối cùng và giành lấy số 250 điểm, trở thành chủ nhân của vòng nguyệt quế.

Vượt qua 2 chặng, đến phần thi Tăng tốc, Bảo Anh gia tăng cách biệt, vượt qua 4 câu hỏi và đứng đầu với số điểm cao nhất là 220. Sau đó là Bảo Khánh với 190 điểm, Nam Thắng 180 điểm và Văn Đức 100 điểm.

Ở phần thi cuối cùng - Về Đích, có lẽ đây là cột mốc khiến người xem hồi hộp nhất bởi liên tục hoán đổi vị trí dẫn đầu. Đầu tiên là Bảo Anh với 240 điểm, tuy nhiên ngay sau đó, với màn lội ngược thành công Bảo Khánh đã vượt lên ở câu hỏi Tiếng Anh có ngôi sao hy vọng. Trong lúc này, nam sinh giành được 250 điểm. Không quá lâu sau, anh chàng lại bị trừ 10 điểm do trả lời sai câu hỏi của Đoàn Nam Thắng.

Đối với thí sinh Nam Thắng, có lẽ đây là thí sinh ấn tượng nhất ở vòng thi quan trọng này. Mặc dù lựa chọn gói Về đích 60 điểm, nhưng anh chàng vẫn xếp sau hai bạn thi Bảo Khánh và Bảo Anh.

Từ vị trí xếp thứ ba của 'đoàn leo núi', Nam Thắng tiếp tục 'lấy đà' tận dụng triệt để 3 cơ hội từ gói 60 của Văn Đức. Không dừng lại ở đó, nam thanh niên tiếp tục vươn lên và trả lời đúng từng câu một.

Khoảnh khắc khiến cả trường quay ngỡ ngàng trước kết quả dường như không thể ngờ được. 

Khoảnh khắc khiến cả trường quay ngỡ ngàng trước kết quả dường như không thể ngờ được.

Trong khoảnh khắc MC Diệp Chi công bố kết quả cho câu hỏi cuối cùng, đây cũng là lúc cả Bảo Anh, Bảo Khánh và Nam Thắng cùng đưa tay ôm mặt. Kẻ ôm mặt vì tiếc nuối khi nhìn thấy chiến thắng vụt qua, kẻ rưng rưng hạnh phúc vì trở thành người chiến thắng.

Cả trường quay, trong khoảnh khắc này khiến ai ai đều hồi hộp và căng thẳng, bởi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, và cũng không thể ngờ trước sự 'lội ngược dòng' của chàng trai đến từ Đắk Lắk.

Kết quả cuối cùng, Nam Thắng trở thành chủ nhân của vòng nguyệt quế và giành lấy tấm vé đi tiếp với 250 điểm. Theo sau là Bảo Khánh với 240 điểm, trong khi Bảo Anh và Văn Đức lần lượt về ba với 210 và 40 điểm.

Giúp Tiin sửa lỗi